kornews

SBS ออกแถลงการณ์ ถึงมาตรการลงโทษ กรณีรายการ Law of the Jungle จับหอยมือเสือในไทย

18/07/2019 - korseries

law of the jungle giant clam 1

หลังจากที่รายการวาไรตี้ชื่อดัง “Law of the Jungle” ช่อง SBS ของประเทศเกาหลีใต้ ตกเป็นประเด็นร้อนที่ได้รับกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีที่นักแสดงสาว อียอลอึม หนึ่งในผู้เข้าร่วมรายการ ได้จับหอยมือเสือขนาดใหญ่ขึ้นมาถึง 3 ตัว แล้วได้มีการออกอากาศถึงการจับขึ้นมาเพื่อประกอบอาหาร ภายหลังทางรายการได้ออกจดหมายขอโทษ และในเวลาต่อมาได้มีการเปิดเผยว่า ทางรายการได้แอบขึ้นเรือไปถ่ายทำนอกพื้นที่ที่ได้รับการอนุญาต ยิ่งสร้างความไม่พอใจมากยิ่งขึ้นไปอีก

Image result for giant clam law of the jungle

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ทางสถานีโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ SBS ซึ่งเป็นช่องที่ออกอากาศรายการ “Law of the Jungle” ได้ออกแถลงการณ์อัปเดตถึงกรณีนี้ ว่า

“SBS ได้จัดการประชุมคณะกรรมการฝ่ายบุคคล ในวันที่ 18 กรกฎาคม เกี่ยวกับการที่ทางทีมผู้ผลิต “Law of the Jungle in Lost Island” ได้จับหอยมือเสือขนาดยักษ์ในประเทศไทย การตัดสินใจในการประชุมครั้งนี้เพื่อที่จะดำเนินการทางวินัย ตักเตือน ภาคทัณฑ์ อีกทั้ง ลดเงินเดือน หัวหน้าฝ่ายบันเทิง หัวหน้าโปรดิวเซอร์ โปรดิวเซอร์ ตามลำดับ โดย โปรดิวเซอร์ ได้ถูกปลดออกจากทีมผู้ผลิตรายการ “Law of the Jungle” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ SBS ยังได้ทำการปลดวิดีโอสตรีมมิ่ง ของตอน “Law of the Jungle in Lost Island” ทั้งหมดลง เพื่อที่จะลดทอนความไม่สบายใจของผู้ชมให้ได้มากที่สุด และคำขอโทษต่อผู้ชม จะออกอากาศผ่านรายการ “Law of the Jungle” ในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ เราจะทำอย่างเต็มที่เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอีก ด้วยการทำการศึกษาข้อมูลเบื้องต้นล่วงหน้า และจะจัดทำคู่มือสำหรับการป้องกันเหตุการณ์ในลักษณะคล้ายกันนี้ รวมไปถึงความเสี่ยงที่จะกระทำผิดกฎหมายในต่างประเทศ สำหรับคำขอโทษต่อผู้ชม มีดังต่อไปนี้

เราต้องขอโทษผู้ชมทุกท่าน

SBS ขอโทษอย่างสุดซึ้งอีกครั้งสำหรับการที่ไม่มีความรู้ที่เพียงพอถึงกฎเกณฑ์ข้อบังคับในการถ่ายทำและการจับหอยมือเสือขนาดยักษ์ ใน “Law of the Jungle in Lost Island” ตอนที่ถ่ายทำในประเทศไทย

SBS ได้ทำการปลดวิดีโอผ่านช่องทางสตรีมมิ่งในทุกตอนของ ‘Law of the Jungle in Lost Island’ แล้ว เพื่อที่จะลดทอนความไม่สบายใจของผู้ชมให้ได้มากที่สุด

และ เราสัญญาว่าเราจะทำอย่างเต็มที่ ด้วยการหาข้อมูลล่วงหน้าและการจัดทำคู่มือ เพื่อจะไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต”

จากรายงานข่าวก่อนหน้านี้ เบื้องต้นทางการไทยได้ทำการ Blacklist กับโปรดิวเซอร์รายการไม่ให้เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทยได้อีก ทำทัณฑ์บนบริษัทประสานงาน และอยู่ในระหว่างดำเนินคดีต่อรายการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก