kornews

ผู้ชมวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมของ ‘เกมหนังยาง’ ในตอนล่าสุดของรายการ Running Man

17/11/2020 - korseries

เกมหนังยาง Running Man

ตอนล่าสุดของรายการ Running Man กำลังตกเป็นประเด็นถกเถียงวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความเหมาะสมของ ‘เกมหนังยาง’ ที่เหล่าสมาชิกและแขกรับเชิญในรายการร่วมเล่น

ในตอนล่าสุดของรายการ Running Man ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เหล่าสมาชิกรายการได้เดินทางไปที่ร้านอาหารเก่าแก่ร้านหนึ่ง โดยสมาชิกรายการ จอนโซมิน ซงจีฮโย และ ยังเซชาน พร้อมด้วย แขกรับเชิญ โฮชิ – มินกยู SEVENTEEN อย่างไรก็ตาม เมื่อมาถึงที่ร้าน ได้มีเงื่อนไขเกิดขึ้นว่าทุกคนสามารถสั่งเมนูได้เพียงที่เดียวเท่านั้น จึงนำมาสู่เกมรัดยางเพื่อที่จะได้ทานรามยอนซึ่งเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน

เกมดังกล่าวมีกติกาว่าผู้เล่นจะต้องนำหนังยางมารัดที่ใบหน้าให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ภายในเวลา 1 นาที ซึ่งผู้ที่มีจำนวนหนังยางรัดบนใบหน้ามากที่สุดจะเป็นผู้ชนะในเกมนี้ ซึ่งจะได้ทานรามยอนเป็นคนแรก และสามารถทานได้มากเท่าที่ต้องการ

เกมหนังยาง Running Man

ระหว่างเกมดังกล่าว แต่ละคนต่างพยายามที่จะรัดหนังยาวบนใบหน้า ซึ่งสังเกตเห็นได้ชัดถึงผิวหนังที่ยื่นออกมาจากการถูกรัดทั่วทั้งใบหน้า แม้เกมจะดำเนินไปด้วยบรรยากาศที่ดูสนุกสนาน แต่ก็มีคำพูดของสมาชิกรายการที่แสดงความรู้สึกเจ็บระหว่างเล่นเกม อย่าง ยังเซชาน ที่กล่าวว่า “เจ็บจัง” ซงจีฮโย กล่าวว่า “มันเจ็บกว่าที่ฉันคิดไว้” และ จอนโซมิน กล่าวว่า “ช่วยด้วย” “ฉันรู้สึกเหมือนตาจะถลนออกมาเลย”

เกมหนังยาง Running Man ยังเซฮยอง ซงจีฮโย
เกมหนังยาง Running Man จอนโซมิน EP.529

หลังจากที่ตอนดังกล่าวออกอากาศ ผู้ชมจำนวนมากต่างแสดงความเห็นในทิศทางเดียวกันว่าเกมดังกล่าวไม่เหมาะสม และสร้างความอึดอัดใจให้กับผู้ชมมากกว่าความสนุกสนานเพลิดเพลิน อีกทั้งยังรู้สึกว่าเกมดังกล่าวไม่เพียงแค่เป็นอันตรายต่อผู้เล่นที่เป็นสมาชิกรายการและแขกรับเชิญเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อผู้ชมที่เป็นเด็กและเยาวชนอีกด้วย

แม้ว่ากระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่มีต่อความไม่เหมาะสมดังกล่าวจะเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ จากทางสถานี และ ทางรายการ

สามารถรับชมซับไทยรายการ Running Man EP.529 ได้ที่ VIU

บทความที่เกี่ยวข้อง

10 ปี Running Man กับความท้าทายในการเป็นรายการวาไรตี้ที่ครองใจผู้ชมมาอย่างยาวนาน

ปฏิกิริยาของอีกวางซู เมื่อประเด็นเด็กฝึกชาวจีนที่หน้าคล้ายกับเขา ถูกพูดถึงใน Running Man

Running Man ประกาศปิดบอร์ดข้อความสาธารณะ หลังสมาชิกถูกโจมตีด้วยความเห็นเชิงลบ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก