korselect

10 ปี Running Man กับความท้าทายในการเป็นรายการวาไรตี้ที่ครองใจผู้ชมมาอย่างยาวนาน

01/08/2020 - bubblesbenjy

running man 10th year

นับว่าเป็นรายการยอดนิยม ครองใจแฟน ๆ สายเกาหลี ที่เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีใครไม่รู้จักรายการนี้อย่างแน่นอน สำหรับรายการวาไรตี้สุดฮา Running Man ที่อยู่มาคู่ช่อง SBS และเป็นส่วนหนึ่งในปรากฏการณ์ความนิยมให้กับวงการบันเทิงเกาหลีให้แผ่ขยายไปทั่วเอเชีย รวมถึงข้ามทวีปไปยังทั่วโลกมาเป็นระยะเวลานานกว่า 10 ปี หลังออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ปี 2010 โดยล่าสุดนี้โปรดิวเซอร์ของรายการชื่อดัง กงฮีชอลพีดี ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าว และเล่าเบื้องหลังถึงความยากและความท้าทายในการผลิตรายการให้สดใหม่หลังจากออกอากาศมาเป็นระยะเวลานาน

72d4983b4917d17ec3180a180426875f

กงฮีชอลพีดี เริ่มเล่าถึงเบื้องหลังสุดท้าทายของเหล่าทีมงานที่ต้องพัฒนาไอเดีย และหาสิ่งที่เหล่าสมาชิกรายการไม่เคยทำมาก่อน ในระยะเวลา 10 ปีนี้

“เพราะมันเป็นรายการที่ออกอากาศต่อเนื่องมานานถึง 10 ปี ทีมงานจึงต้องเผชิญกับความยากลำบากในหลาย ๆ ครั้ง ระหว่างการประชุมครับ มันแทบไม่มีอะไรเลยที่เราไม่เคยทำ ประเด็นสำคัญของรายการที่มีมาอย่างยาวนานคือ มันไม่ค่อยมีอะไรใหม่ ๆ มานำเสนอในรายการแล้วครับ เมื่อไหร่ที่ไอเดียใหม่ ๆ เเล่นเข้ามา เหล่าโปรดิวเซอร์และทีมงานต้องกลับไปนั่งเช็คเทปเก่า ๆ เพื่อดูว่าสิ่งเหล่านั้นเคยถูกใช้ในรายการไปแล้วหรือยัง และก็ต้องดูด้วยครับว่า ไอเดียที่ไม่ได้เอามาใช้ ก็คงต้องมีเหตุผลที่นำมาใช้ไม่ได้ครับ”

นอกจากนี้ เขายังเผยอีกว่าความท้าทายไม่ได้มีเพียงแค่ต้องนำเสนออะไรที่สดใหม่ ไม่เคยลองแล้ว การผลิตรายการยังมีต้นทุนในการสร้าง และข้อจำกัดด้านโปรดักชั่นที่เป็นอุปสรรค สำหรับการทำรายการ Running Man ที่เป็นที่คาดหวังและตั้งตารอของผู้ชม

“มันก็มีโครงการบางอย่างที่พวกเราต้องยอมแพ้ วางมือกันไป เนื่องจากข้อจำกัดด้านงบประมาณการผลิตโปรดักชั่น และเราไม่สามารถทำแบบที่ใจคิดได้ เพราะการจัดการกองถ่ายทำ ซึ่งมันจะต่างจากที่พวกเราคาดหวังไว้ครับ” กงฮีชอลพีดี เผย

maxresdefault 1 1

นอกจากนี้ ในด้านของการตัดต่อและนำเสนอรายการทุกสัปดาห์ ทาง กงฮีชอลพีดี โปรดิวเซอร์ของรายการที่ให้ความเห็นว่า ในการออกอากาศ 1 ตอน เป็นระยะเวลาที่สั้นเกินกว่าจะโชว์มุมที่น่าสนใจของเหล่าแขกรับเชิญที่มาปรากฏตัวร่วมสนุกในรายการได้ “มีดาราหลายคนได้แจ้งเกิดผ่าน Running Man นะครับ แต่ว่าการออกอากาศตอนเดียวนั้น มันยาวไม่พอสำหรับการโชว์เสน่ห์และคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจผ่านรายการได้อย่างเต็มที่ครับ”

ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานจึงตัดสินใจทำงานเป็นโปรเจกต์ระยะยาว จากที่เคยสร้างเรื่องราวเป็นตอนเดียวจบ ก็หันมาเริ่มลองทำเป็นเรื่องยาวต่อเนื่อง ในแบบซีรีส์ 4-5 ตอนต่อเนื่องกัน เพื่อจะได้ให้แขกรับเชิญได้พัฒนาเคมีระหว่างพวกเขาและสมาชิกให้สนิทสนม กลมกลืน พร้อมเผยด้านใหม่ ๆ และด้วยการดำเนินเป็นโปรเจกต์ซีรีส์แบบนี้ รายการก็จะสามารถนำแขกรับเชิญไปร่วมสนุกในตอนที่ถ่ายทำในต่างประเทศได้บ่อยมากขึ้นอีกด้วย

“พวกเราพยายามที่จะนำเสนอแขกรับเชิญที่น่าสนใจหลาย ๆ คน ในตอนที่มากขึ้น เราจึงได้ไอเดียในการทำเป็นซีรีส์ 4-5 ตอนที่ผูกเข้าด้วยกัน และด้วยตอนที่มากขึ้น เราเลยจะสมารถเชื่อมโยงกับโปรเจกต์ที่ทำในต่างประเทศได้ ดังนั้น เราคงจะไม่ได้เห็นเสน่ห์ที่ชวนติดตามในคาแรกเตอร์ของ อีซังยอบ และ อีดาฮี อย่างแน่นอน ถ้าพวกเขาได้มาออกรายการเพียงแค่ตอนเดียวแล้วจบไป” กงฮีชอลพีดี พูดถึงการพัฒนาโปรเจกต์ดังกล่าวที่เป็นความท้าทายของเหล่าทีมงานสู่การนำเสนอด้านใหม่ ๆ ที่ได้ลองมาแล้วก่อนหน้านี้

ในทริปของ Running Man ในประเทศอังกฤษ และสวิตเซอร์แลนด์ที่ผ่านมา ก็ได้ถ่ายทำในโครงสร้างรูปแบบรายการใหม่ ซึ่งสร้างความพึงพอใจให้กับทั้งเหล่าโปรดิวเซอร์และสมาชิกของรายการ หลังจากได้ค้นพบมุมวาไรตี้ที่น่าสนใจของแขกรับเชิญที่มาเข้าร่วม ซึ่ง กงฮีชอลพีดี กล่าวว่า “ในตอนที่เราไปอังกฤษและสวิตเซอร์แลนด์มีจำนวนตอนทั้งสิ้น 3 ตอน ผมคิดว่านี่เป็นการนำเสนอเรื่องด้วยการใช้หลายตอนต่อกัน ที่ทำเส้นเรื่องได้อย่างน่าสนใจ โดยทั้งตัวของเหล่าโปรดิวเซอร์เอง และคุณยูแจซอกเองก็มีความต้องการที่แน่วแน่ถึงการหาคาแรกเตอร์ใหม่ ๆ มานำเสนอ และทั้งสองฝ่ายต่างก็หลงใหลมุ่งมั่นที่จะหาคาแรกเตอร์เหล่านี้ในบรรดาเหล่าแขกรับเชิญที่มาร่วมรายการครับ”

1aRcdslzZAAy4XEheDkqCD98RlBzLgiUXUyiCUQzcj7rQmU4X9fNZ4WsWWJanM6C2sety6tSCaibqGdg8dhvDyWXEcD IcTc2g=w1600 rw nu e365

นอกจากนี้ เขายังได้เล่าว่าเบื้องหลังแล้ว ยูแจซอก สมาชิกหลักของรายการมีส่วนช่วยต่อการผลิตรายการ Running Man อย่างมาก จากการช่วยนำเสนอไอเดียต่อเหล่าทีมงาน ซึ่ง ยูแจซอก มีประสบการณ์ทางด้านวาไรตี้มาอย่างหลากหลายและประสบความสำเร็จจากวาไรตี้มาอย่างยาวนาน “ยูแจซอก เคยผ่านงานรายการมาแล้วจำนวนมาก และได้ทดลองทำอะไรมาแล้วอย่างหลากหลาย ดังนั้น เวลาที่เขาได้ยินถึงสิ่งใหม่ ๆ ไอเดียใหม่ ๆ เขาจะมาคุยกับผมว่ามันต้องทำอย่างไร เมื่ออยู่ในกองถ่ายเพื่อผลิตนำออกอากาศ ประสบการณ์และเรื่องราวของเขามันช่วยในการทำงานของโปรดิวเซอร์ได้มากจริง ๆ ครับ” กงฮีชอลพีดี เผยอย่างจริงใจถึงการร่วมงานกับ MC แห่งชาติ ยูแจซอก

แม้ว่าจะเผชิญกับเรื่องราวความยากลำบากระหว่างทางมากมาย แต่ก็คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า Running Man นั้นเป็นรายการวาไรตี้ชั้นดีที่ได้สร้างเสียงหัวเราะและความสุข ผ่านการทำงานที่ยอดเยี่ยมสอดผสานระหว่างความทุ่มเทของเหล่าทีมงานและสมาชิกในรายการอย่างดีเยี่ยมมาตลอดระยะเวลา 10 ปี และคงจะเป็นรายการในดวงใจ ที่สร้างความประทับใจให้กับใครหลาย ๆ คนต่อไป

สามารถรับชมรายการ Running Man ได้ทุกสัปดาห์ที่ VIU <คลิก>

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก