thai-series

เปิดเรื่องซีรีส์ | ซีรีส์ ‘โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะซีรีส์’ Romantic Blue The Series

16/12/2020 - mnomt

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะ ซีรีส์ 2563 รีวิว

มาแรงจริง ๆ สำหรับวงการซีรีส์ไทยในปี 2020 หลายค่ายต่างปล่อยซีรีส์พล็อตน่าสนใจออกมาเสิร์ฟให้แฟน ๆ ได้เลือกชมอย่างต่อเนื่อง ทาง Korseries ก็ไม่พลาดที่จะยกซีรีส์วัยรุ่นรีเมค ‘Romantic Blue The Series โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะ ซีรีส์’ ที่เกิดจากความร่วมมือของ ช่อง 8 และแพลตฟอร์มวีดีโอออนไลน์ชื่อดังจากจีน iQIYI (อ้ายฉีอี) มาสรุปภาพรวมของ 2 ตอนแรกให้ได้รับชมกัน ใครที่คิดว่ากำลังจะดูดีไหม? หรือไม่ดูดี? จะน่าติดตามแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลย~

romanticblue1

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เป็นซีรีส์รีเมคจากภาพยนตร์ในชื่อเดียวกันที่ถูกฉายในปี 2538 ซึ่งได้ความนิยมอย่างล้นหลามจนทำกำไรจากการฉายไปมากกว่า 45 ล้านบาท ซึ่งจำนวนเงินนี้สำหรับ 24 ปีที่แล้วถือว่าไม่น้อยเลย! เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ฮอตฮิตสำหรับวัยรุ่นไทยในยุคนั้น จนส่งให้เรื่องนี้กวาดรางวัลจากรางวัลภาพยนต์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 5 ประจำปี 2538 ไปถีง 8 รางวัลกันเลยทีเดียว

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เวอร์ชั่นภาพยนตร์ในปี 2538
โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เวอร์ชั่นภาพยนตร์ในปี 2538
สิงโต-ปราชญา - น้ำตาล-ทิพนารี - โอห์ม-ฐิติวัฒน์
สิงโต-ปราชญา – น้ำตาล-ทิพนารี – โอห์ม-ฐิติวัฒน์

เรื่องย่อ โลกทั้งใบให้นายคนเดียว

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เป็นเรื่องราวที่เล่าถึงรักสามเศร้าระหว่าง ไม้ (รับบทโดย โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ) พี่ชายคนโตของบ้านที่เป็นผู้ให้มาตลอดชีวิต และมีภาระหน้าที่ต้องหาเงินเพื่อรักษาพ่อที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ เม่น (รับบทโดย สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์) น้องชายที่ป่วยเป็นโรคร่างกายผลิตเกล็ดเลือดต่ำ ด้วยความที่โดนพี่ชายตามใจมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เป็นคนเอาแต่ใจและกล้าพูดความต้องการของตัวเองออกมาอย่างชัดเจน

และสุดท้าย เด็กสาวผู้เข้ามาครอบครองพื้นที่หัวใจของ 2 พี่น้องโดยไม่รู้ตัวอย่าง ป้อน (รับบทโดย น้ำตาล-ทิพนารี วีรวัฒโนดม) นักเรียนสาวหน้าตาดี ที่บังเอิญเจอไม้ครั้งแรกที่ร้านเครื่องเขียน เธอและไม้ต้องการลูกโลกใบเดียวกันจนเกิดการยื้อแย้งลูกโลกใบนั้น และแม้เธอจะได้ลูกโลกใบนั้นมา แต่ป้อนก็หวังว่าถ้าได้เจอไม้อีก เธอจะมอบลูกโลกใบนี้ให้กับเขา

romanticblue2

ไม่นานเกินรอ ป้อนก็ได้พบกับไม้อีกครั้ง เธอเข้าใจผิดว่าไม้กำลังงัดรถพ่อของเธออยู่ จนพ่อของเธอต้องรีบเข้ามาห้ามและบอกให้รู้ว่า ไม้กำลังช่วยปลดล็อครถให้อยู่ต่างหาก แม้จะหน้าแตกแต่ป้อนก็ต้องแกล้งโวยวายกลบเกลื่อน และได้มอบลูกโลกที่ยื้อแย่งกันอยู่บนรถเป็นของตอบแทนที่ไม้ช่วยพ่อของเธอเอาไว้ จนเกิดเป็นความรู้สึกดี ๆ ในใจของพวกเขาขึ้นมา

ในขณะเดียวกัน เม่นที่บังเอิญเจอป้อนก็ตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง จนป้อนได้รู้ว่าเม่นกับไม้เป็นพี่น้องกัน เธอจึงสบโอกาสที่จะเข้าใกล้ไม้ผ่านน้องชายคนนี้

ในขณะที่เรื่องราวความรักกำลังเข้มข้น ปมปัญหาในชีวิตก็รุมเร้าไม้ไม่ต่างกัน เพราะพ่อล้มป่วยกะทันหันทำให้ไม้เริ่มเดินเข้าสู่เส้นทางอาชญากรรมเพื่อหาเงินมารักษาพ่อ ด้วยการเข้าร่วมแก๊งขโมยรถกับ โต (รับบทโดย เต๋า-สมชาย เข็มกลัด) ผ่านการแนะนำของพี่ชายร่วมอู่ซ่อมรถพ่ออย่าง โบ้ (รับบทโดย โมทย์-ปราโมทย์ แสงศร)

และในตอนที่ไม้กำลังเลือกเส้นทางผิด ป้อนก็พยายามเข้าใกล้และช่วยให้ไม้กลับมาเดินในทางที่ถูกต้อง จนทำให้เม่นรู้ว่าป้อนกับไม้มีใจให้กัน และรู้สึกว่าตัวเองกำลังถูกหักหลัง

romanticblue7
เต๋า-สมชาย – โมทย์-ปราโมทย์ – นุ๊ก-สุทธิดา

นอกจากนี้ยังมีการนำนักแสดงของเวอร์ชันปี 2538 มาร่วมแสดงในเวอร์ชันล่าสุดด้วย โดย เต๋า-สมชาย เข็มกลัด ผู้เคยรับบท ไม้ มารับบท โต หัวหน้าแก๊งขโมยรถสุดโฉด โมทย์-ปราโมทย์ แสงศร ผู้เคยรับบท เม่น มารับบท โบ้ พนักงานอู่ซ่อมรถผู้ชักชวนให้ไม้เข้ามาสู่เส้นทางการขโมยรถนี้ และ นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ผู้เคยรับบท ป้อน มารับบท อนงค์ ใครที่เกิดไม่ทันหรือยังติดใจเวอร์ชันเก่าอยู่ ถือเป็นฤกษ์ดีที่จะมาดูเรื่องนี้อีกครั้งเลย~

ความน่าสนใจของเรื่องนี้อีกอย่างหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ แม้จะเป็นพล็อตยุค 90s ที่ทุกคนคุ้นชินและเคยดูมาแล้ว แต่ต้องบอกว่าทีมงานทำการบ้านมาได้ดีมากเลยทีเดียว สำหรับการผสมผสานบรรยากาศของยุค 90 และวิถีชีวิตของคนในปี 2563 ออกมาได้อย่างกลมกลืนและไม่รู้สึกแปลก ทีมงานยังคงใช้รถรุ่นเก่าอย่าง Benz 1964 เพื่อคงความคลาสสิกของเรื่องเอาไว้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีการแชร์ข่าวซุบซิบผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Facebook ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่คงหาไม่ได้ในสมัยก่อนแน่

Hwarang - Reply 1988
Hwarang – Reply 1988

มาถึงตอนนี้แล้วหลายคนเห็นถึงความดราม่าที่สอดแทรกอยู่ในเนื้อหากันแล้วใช่ไหม~ ถ้าใครชอบเรื่องราวความรักสามเศร้าสุดเข้มข้นจากซีรีส์เรื่อง Hwarang หรือ Reply 1988 ที่พระเอกและพระรองต่างสนิทสนมกัน แต่ต้องมาทำคะแนนเพื่อชิงหัวใจผู้หญิงที่พวกเขารัก บอกได้เลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว เพราะแค่ 2 ตอนแรกก็เห็นเค้ารางความดราม่าหน่วงหัวใจแล้ว!


บรรยากาศของความรักที่ต้องหักห้าม และความรักที่เจ็บปวดของทั้งสามคน จุดจบจะเป็นเช่นไร ติดตามชมกันต่อได้ใน โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะ ซีรีส์ ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.40 น. ทางช่อง 8, แอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะ ซีรีส์ เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2563

คลิ๊กเพื่อดูฟรีถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ iQIYI

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก