หลังข่าวการสูญเสียอีกหนึ่งศิลปินคุณภาพแห่งวงการบันเทิงเกาหลี อย่าง คูฮารา ไปนั้น เหล่าคนดังในวงการบันเทิงจำนวนมากต่างไว้อาลัยเธอผ่านทางโซเชียลมีเดียของตัวเอง อีกทั้งล่าสุด นักข่าวสาว คังคยองยุน ที่ได้รับความสนใจ จากการเป็นผู้เปิดเผยกรณีข่าวห้องแชทของจองจุนยอง ได้เปิดเผยว่า คูฮารา มีส่วนในการช่วยเหลือเธอเปิดเผยความจริงในคดีดังกล่าวด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง : “คังคยองยุน” ผู้สื่อข่าวสาวที่กล้าเปิดโปงข่าวฉาวจนทำวงการบันเทิงเกาหลีสั่นสะเทือน

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คังคยองยุน นักข่าวสาวของสำนักข่าว SBS funE ได้ปรากฏตัวในรายการ “Joo Young Jin’s News Briefing” ทางช่อง SBS ซึ่งเธอได้รับความสนใจจากการที่เป็นนักข่าวคนแรกที่รายงานข่าวห้องแชทของจองจุนยองกับกลุ่มเพื่อน จนนำไปสู่การขุดคุ้ยหลากหลายคดีในเวลาต่อมา

คังคยองยุน ได้เปิดเผยถึงศิลปินสาว คูฮารา ว่า “หลังจากวันที่มีข่าวอันน่าเศร้าเกี่ยวกับซอลลี่ ฉันได้ติดต่อไปหาคูฮารา ฉันบอกเธอว่า ‘ให้เข้มแข็งไว้ และอย่าคิดสั้น ให้ตั้งใจทำงานและใช้ชีวิตต่อไป’ แต่มันก็เกิดขึ้น มันน่าเศร้ามากจริงๆค่ะ”

นักข่าวสาว เล่าต่อ ว่า “คูฮารา มีคดีความกับอดีตแฟนหนุ่มของเธอ (ชเวจงบอม) และเธอได้รับความเจ็บปวดจากหลายคนบนโลกอินเตอร์เน็ตที่ได้พูดถึงเธอเกี่ยวกับคลิปส่วนตัว และ การที่เธอสูญเสียชื่อเสียงในฐานะคนดังหญิง ชเวจงบอม ได้รับการตัดสินจำคุกโดยรอลงอาญาในการไต่สวนครั้งแรก ซึ่งหมายความว่าเขาได้กระทำความผิด แต่หลังจากนั้นความเห็นมุ่งร้ายที่มีต่อคูฮารา กลับไม่ได้ลดน้อยลงเลย คูฮารารู้สึกท้อแท้เป็นอย่างมากหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเธอก็ประสบกับช่วงเวลาที่ยากลำบากจากการที่อดีตแฟนหนุ่มของเธอถูกตัดสินให้พ้นโทษในคดีถ่ายคลิปเธอโดยไม่ได้รับการอนุญาต”

นักข่าวคนดังกล่าวยังได้เปิดเผยว่า เธอได้มารู้จักกับ คูฮารา ภายหลังจากที่ คูฮารา ได้ยื่นมือให้ความช่วยเหลือเธอในการเปิดเผยความจริงคดีห้องแชทจองจุนยอง

“ฉันเคยรายงานข่าวคดีห้องแชทของจองจุนยอง และ คูฮารา ก็ได้โทรติดต่อฉันมาเป็นการส่วนตัวหลังจากนั้นค่ะ เธอเองก็เป็นเหยื่อ(ในคดีคล้ายๆกัน) ฉะนั้นเธอจึงบอกฉันว่า ‘ฉันติดต่อคุณมาหลังจากที่เห็นบทความข่าว ฉันไม่รู้ว่าฉันจะช่วยอะไรได้บ้าง แต่ฉันก็อยากจะช่วยจริงๆ’ เธอได้แสดงความต้องการที่อยากจะหาทางช่วยในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น”

คังคยองยุน ยังบอกต่ออีก ว่า “เพราะว่า คูฮารา เป็นคนดังหญิง และ เพราะว่าเธอได้ขึ้นศาลในฐานะเหยื่อที่ถูกอดีตแฟนหนุ่มถ่ายคลิปอย่างผิดกฎหมาย เธอจึงพยายามหาช่องทางการติดต่อของฉัน แล้วติดต่อฉันมาก่อนอย่างกล้าหาญ เธอบอกว่าเธออยากจะช่วยในการเปิดเผยความจริงในคดีนี้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง และสุดท้ายเธอก็ได้ให้ความช่วยเหลือเยอะมากจริงๆค่ะ”

AWorldof-Married-Couple  

 

สำหรับรายงานล่าสุดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ข้อสรุปแล้วว่าจะไม่มีการดำเนินการชันสูตรร่างของ คูฮารา โดยพิจารณาจากหลายปัจจัย เช่น คำให้การจากครอบครัว รวมไปถึงการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุที่ไม่ข้อสงสัยในการก่อคดีอาชญากรรม ขณะนี้ พิธีไว้อาลัยของคูฮาราได้จัดขึ้นเป็นการส่วนตัวโดยมีเพียงครอบครัวและเพื่อนมาร่วมงานเท่านั้น

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)