kornews

#Remember_Sulli ร่วมรำลึกถึง ‘ซอลลี่’ ในวันครบรอบ 1 ปีการจากไป

14/10/2020 - korseries
14 ตุลาคม 2020 เป็นวันครบรอบ 1 ปี การจากไปของ ศิลปิน-นักแสดงสาว ซอลลี่ ซึ่งแฟน ๆ จำนวนมาก ต่างร่วมรำลึกถึงเธอ ผ่านช่องทางโซเชียล พร้อมความรู้สึกคิดถึง ย้อนโมเมนต์ที่น่าประทับใจของเธอ พร้อมกับการเผยความในใจว่าเวลา 1 ปีนั้นผ่านไปอย่างรวดเร็วเหลือเกิน

ซอลลี่ เกิดปี 1994 และเข้าวงการบันเทิงฐานะนักแสดงเด็กเมื่อปี 2005 ผ่านผลงานซีรีส์ Seo Dong Yo ช่อง SBS ที่แฟน ๆ ชาวไทยรู้จักในชื่อ ‘ซอดองโย สายใยรักสองแผ่นดิน’ ก่อนที่จะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง f(x) ในปี 2009 ภายใต้การดูแลของ SM Entertainment ซึ่งในเวลาต่อมา เธอได้ตัดสินใจออกจากวงในเดือนสิงหาคม ปี 2015 และมุ่งเน้นการทำงานในสายการแสดงแทน

ซอลลี่ ในผลงานซีรีส์ Seo Dong Yo ช่อง SBS ที่แฟน ๆ ชาวไทยรู้จักในชื่อ ‘ซอดองโย สายใยรักสองแผ่นดิน’

โดยผลงานการแสดงที่เป็นที่รู้จักของเธอ อาทิ ซีรีส์ To the Beautiful You (SBS,2012) , ภาพยนตร์ Fashion King (2014) , ภาพยนตร์ Real (2017) และในปี 2020 ซอลลี่ ยังได้ไปเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ยอดฮิต Hotel del Luna ทางช่อง tvN เพื่อสนับสนุนผลงานของ ไอยู ที่สนิทสนมกันกับเธอ และนอกจากนี้ ซอลลี่ ยังได้ถ่ายทำหนังสั้น Persona 2 ไว้ แต่น่าเสียดายที่หนังสั้นเรื่องดังกล่าวไม่ได้รับการเผยแพร่ออกมาให้ได้รับชม

To the Beautiful You (SBS,2012)
ซอลลี่ มาปรากฏตัวในซีรีส์ "Hotel del Luna" ในฐานะนักแสดงรับเชิญ | Korseries
ซอลลี่ ปรากฏตัวในซีรีส์ Hotel del Luna (tvN,2019) ในฐานะนักแสดงรับเชิญ

ซอลลี่ ได้จากเราทุกคนไป ในวัย 25 ปี ที่บ้านพักของเธอ ในเขตซูจอง เมืองซองนัม จังหวัดคยองกี เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ปี 2019 และเมื่อข่าวการจากไปของเธอได้รับการรายงาน เหล่าคนดังในวงการบันเทิงต่างยกเลิกตารางงานเพื่อร่วมไว้อาลัยการจากไปของซอลลี่ และมีเพื่อนคนดังจำนวนมากที่ร่วมรำลึกถึงเธอผ่านโซเชียลมีเดีย

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ไม่เพียงแค่นั้น ภายหลังการจากไปของเธอ ยังทำให้ สื่อมวลชนและองค์กรต่าง ๆ กลับมาตระหนักถึงปัญหา Cyberbullying อย่างจริงจัง อีกทั้งยังเกิดกระแสเรียกร้องให้ดำเนินการลบช่องแสดงความเห็นบนหน้าข่าวบันเทิง บนแพล็ตฟอร์มพอร์ทัลต่าง ๆ อาทิ Naver และ Daum

เมื่อไม่นานมานี้ MBC ยังได้จัดทำสารคดีชุดพิเศษเกี่ยวกับชีวประวัติของ ซอลลี่ ผ่านการสัมภาษณ์เรื่องราวจากคนใกล้ตัวของเธอ อย่าง คุณแม่ และ ทิฟฟานี่

แฟน ๆ สามารถร่วมรำลึกถึง ซอลลี่ ได้ ผ่านแฮชแท็ก #Remember_Sulli #사랑하는_진리에게_복숭이가

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความรู้สึกจากใจ ‘ทิฟฟานี่’ ถึง ‘ซอลลี่’ ในสารคดีพิเศษช่อง MBC

สมาคมนักร้องเกาหลี เรียกร้องให้ Naver ปิดช่องคอมเมนต์ หลังการจากไปของ คูฮารา – ซอลลี่

สื่อรายงาน สมาชิกรัฐสภาเกาหลีเตรียมผลักดัน ‘กฎหมายซอลลี่’ จัดการ Cyberbullying

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Reference (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก