kornews

สมาคมนักร้องเกาหลี เรียกร้องให้ Naver ปิดช่องคอมเมนต์ หลังการจากไปของ คูฮารา – ซอลลี่

29/11/2019 - korseries

goo hara sulli

สมาคมนักร้องเกาหลี Korea Singers Association (KSA) องค์กรที่ก่อตั้งเพื่อปกป้องสิทธิของนักร้อง ตั้งแต่ปี 1957 ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ภายหลังการจากการสูญเสียบุคลากรในวงการบันเทิง อย่าง ศิลปินสาว คูฮารา และ ซอลลี่ ภายในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน

โดยแถลงการณ์ได้ระบุว่า “สมาชิกทุกคนใน KSA ไม่สามารถที่จะควบคุมความรู้สึกโกรธที่มีจากการเผชิญความเป็นจริงที่โหดร้ายที่เราต้องบอกลา คูฮารา หลังจากที่เราเพิ่งส่ง ซอลลี่ ไปได้ไม่นาน”

PRC 100171529
คูฮารา – ซอลลี่

ทางองค์กรจึงได้เรียกร้องให้ดำเนินมาตรการในการจัดการเรื่องนี้อย่างจริงจัง โดย

เรียกร้องให้เว็บไซต์และแพลตฟอร์มพอทัลชื่อดัง Naver ยุติการให้บริการคอมเมนต์บนหน้าข่าวบันเทิง

เรียกร้องให้รัฐสภาออกกฎหมายเพื่อให้มีการผลิตเนื้อหาบทความข่าวที่เป็นไปตามข้อเท็จจริง และ มีบทลงโทษอย่างจริงจังต่อบทความข่าวมุ่งร้ายและเร้าอารมณ์ที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดคอมเมนต์ในแง่ลบ

เรียกร้องไปยังกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และ การท่องเที่ยวควรหามาตรการดำเนินการอย่างจริงจังเพื่อปกป้องศิลปินในวงการเพลงที่เป็นสมบัติของชาติ

นอกจากนี้ทาง KSA ยังได้ปิดท้ายว่า “สุดท้ายนี้ระหว่างที่กำลังหามาตรการในการปกป้อง เราจะติดตามกลุ่มคนที่คอมเมนต์มุ่งร้ายที่ได้ทำลายสุขภาวะในอุตสาหกรรมบันเทิง และนำพวกเขาเข้าสู่กระบวนการลงโทษตามกฎหมาย และเราขอประกาศว่าเราจะดำเนินการอย่างจริงจังโดยใช้ทุกวิธีทางและมาตรการจนกว่าสิ่งที่เราต้องการจะได้รับการเติมเต็ม”

ภายหลังการจากของ ซอลลี่ เมื่อเดือนที่ผ่านมา สื่อมวลชนและองค์กรต่างๆได้กลับมาตระหนักถึงปัญหา Cyberbullying อย่างจริงจัง ซึ่งทาง Kakao ได้เปิดเผยว่าทางบริษัทได้ตัดสินใจระงับช่องคอมเมนต์บนหน้าข่าวบันเทิงในเว็บไซต์ Daum ลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก