kornews

สมาคมนักร้องเกาหลี เรียกร้องให้ Naver ปิดช่องคอมเมนต์ หลังการจากไปของ คูฮารา – ซอลลี่

29/11/2019 - korseries


สมาคมนักร้องเกาหลี Korea Singers Association (KSA) องค์กรที่ก่อตั้งเพื่อปกป้องสิทธิของนักร้อง ตั้งแต่ปี 1957 ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ภายหลังการจากการสูญเสียบุคลากรในวงการบันเทิง อย่าง ศิลปินสาว คูฮารา และ ซอลลี่ ภายในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน

โดยแถลงการณ์ได้ระบุว่า “สมาชิกทุกคนใน KSA ไม่สามารถที่จะควบคุมความรู้สึกโกรธที่มีจากการเผชิญความเป็นจริงที่โหดร้ายที่เราต้องบอกลา คูฮารา หลังจากที่เราเพิ่งส่ง ซอลลี่ ไปได้ไม่นาน”

คูฮารา – ซอลลี่

ทางองค์กรจึงได้เรียกร้องให้ดำเนินมาตรการในการจัดการเรื่องนี้อย่างจริงจัง โดย

เรียกร้องให้เว็บไซต์และแพลตฟอร์มพอทัลชื่อดัง Naver ยุติการให้บริการคอมเมนต์บนหน้าข่าวบันเทิง

ADVERTISEMENT

เรียกร้องให้รัฐสภาออกกฎหมายเพื่อให้มีการผลิตเนื้อหาบทความข่าวที่เป็นไปตามข้อเท็จจริง และ มีบทลงโทษอย่างจริงจังต่อบทความข่าวมุ่งร้ายและเร้าอารมณ์ที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดคอมเมนต์ในแง่ลบ

เรียกร้องไปยังกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และ การท่องเที่ยวควรหามาตรการดำเนินการอย่างจริงจังเพื่อปกป้องศิลปินในวงการเพลงที่เป็นสมบัติของชาติ

นอกจากนี้ทาง KSA ยังได้ปิดท้ายว่า “สุดท้ายนี้ระหว่างที่กำลังหามาตรการในการปกป้อง เราจะติดตามกลุ่มคนที่คอมเมนต์มุ่งร้ายที่ได้ทำลายสุขภาวะในอุตสาหกรรมบันเทิง และนำพวกเขาเข้าสู่กระบวนการลงโทษตามกฎหมาย และเราขอประกาศว่าเราจะดำเนินการอย่างจริงจังโดยใช้ทุกวิธีทางและมาตรการจนกว่าสิ่งที่เราต้องการจะได้รับการเติมเต็ม”

ภายหลังการจากของ ซอลลี่ เมื่อเดือนที่ผ่านมา สื่อมวลชนและองค์กรต่างๆได้กลับมาตระหนักถึงปัญหา Cyberbullying อย่างจริงจัง ซึ่งทาง Kakao ได้เปิดเผยว่าทางบริษัทได้ตัดสินใจระงับช่องคอมเมนต์บนหน้าข่าวบันเทิงในเว็บไซต์ Daum ลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก