สำนักข่าว World Today ของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยรายงานออกมาเมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 ตุลาคม ว่า ร่างกฎหมายที่ถูกเรียกว่า ‘กฎหมายซอลลี่’ หรือ ‘Sulli Law’ กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการผลักดันโดยสมาชิกรัฐสภา

รายงานระบุว่า สมาชิกรัฐสภาเกาหลีใต้จำนวนประมาณ 9 คน ได้มีความเห็นตรงกันที่จะผลักดันร่างกฎหมายดังกล่าวนี้ โดยมีจุดมุ่งหมายในการหามาตรการจัดการอย่างเข้มงวดต่อผู้ที่คอมเมนต์มุ่งร้ายจำนวนมากมายบนโลกออนไลน์ภายใต้ชื่อที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้

ด้านคณะอนุกรรมการจะดำเนินการรวบรวมข้อมูลในรายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆของ กฎหมายซอลลี่ เป็นระยะเวลาหนึ่ง ก่อนที่จะยกข้ึนมาเสนออย่างเป็นทางการ ณ รัฐสภาเกาหลีใต้ ในช่วงต้นเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นวันครบรอบ 49 วันของการจากไปของ ซอลลี่

ทั้งนี้รายงานยังเปิดเผยว่า ตัวแทนจากร่วม 100 องค์กร อันประกอบไปด้วย สมาคมศิลปและวัฒนธรรมแห่งชาติ , สมาคมนักฟุตบอลชื่อดัง , สหภาพแรงงานของกลุ่มคนที่ทำงานในวงการบันเทิง , สหภาพแรงงานกลุ่มคนที่ทำงานในรัฐบาลเกาหลี รวมไปถึงเหล่าคนดังในวงการบันเทิงร่วม 200 คนซึ่งเคยได้รับความเจ็บปวดจากคอมเมนต์มุ่งร้ายในอดีตหรือรู้จักกับซอลลี่ จะให้การสนับสนุนร่างกฎหมายนี้

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 14 ตุลาคม ได้มีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า ศิลปิน-นักแสดงสาว ซอลลี่ หรือ ชเวจินรี ถูกพบเสียชีวิต ในวัย 25 ปี (นับสากล) เมื่อเวลาประมาณ 15.21 น. ตามเวลาเกาหลี ซึ่งตามรายงานระบุว่าผู้จัดการส่วนตัวได้พบร่างของซอลลี่เสียชีวิตบริเวณชั้น 2 ของบ้านพักของเธอ ที่เขตซูจอง เมืองซองนัม จังหวัดคยองกี ในเวลาต่อมา SM ได้ยืนยันข่าวการเสียชีวิตของซอลลี่ อีกทั้งยังออกแถลงการณ์เพิ่มเติมว่าพิธีไว้อาลัยของเธอจะจัดขึ้นเป็นการส่วนตัวตามความปรารถนาของคนในครอบครัว อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวมีความประสงค์ที่จะให้มีพื้นที่แยกสำหรับแฟนคลับได้อำลาซอลลี่ ทาง SM จึงได้ประกาศว่าได้มีการจัดพื้นที่ให้แฟนๆมาร่วมไว้อาลัยต่อซอลลี่ได้ในวันที่ 15-16 ต.ค.

ซอลลี่ เดบิวต์ในฐานะนักแสดงเด็กเมื่อปี 2005 ก่อนที่จะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง f(x) ในปี 2009 ภายใต้การดูแลของ SM Entertainment ซึ่งในเวลาต่อมา เธอได้ตัดสินใจออกจากวงในเดือนสิงหาคม ปี 2015 และโฟกัสในสายงานการแสดงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยผลงานการแสดงที่เป็นที่รู้จักของเธอ อาทิ ซีรีส์ To the Beautiful You (SBS,2012) , ภาพยนตร์ Fashion King (2014) , ภาพยนตร์ Real (2017) ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นานเธอเพิ่งปล่อยผลงานเพลงโซโล่ “Goblin” ออกมาเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และเธอเพิ่งไปปรากฏตัวในฐานะนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Hotel del Luna ทางช่อง tvN และล่าสุดยังรับหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการ The Night of Hate Comments ทางช่อง JTBC

พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viuคลิก!
 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries     

Source (1) (2) (3) (4)