สำนักข่าว World Today ของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยรายงานออกมาเมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 ตุลาคม ว่า ร่างกฎหมายที่ถูกเรียกว่า ‘กฎหมายซอลลี่’ หรือ ‘Sulli Law’ กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการผลักดันโดยสมาชิกรัฐสภา

รายงานระบุว่า สมาชิกรัฐสภาเกาหลีใต้จำนวนประมาณ 9 คน ได้มีความเห็นตรงกันที่จะผลักดันร่างกฎหมายดังกล่าวนี้ โดยมีจุดมุ่งหมายในการหามาตรการจัดการอย่างเข้มงวดต่อผู้ที่คอมเมนต์มุ่งร้ายจำนวนมากมายบนโลกออนไลน์ภายใต้ชื่อที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้

ด้านคณะอนุกรรมการจะดำเนินการรวบรวมข้อมูลในรายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆของ กฎหมายซอลลี่ เป็นระยะเวลาหนึ่ง ก่อนที่จะยกข้ึนมาเสนออย่างเป็นทางการ ณ รัฐสภาเกาหลีใต้ ในช่วงต้นเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นวันครบรอบ 49 วันของการจากไปของ ซอลลี่

ทั้งนี้รายงานยังเปิดเผยว่า ตัวแทนจากร่วม 100 องค์กร อันประกอบไปด้วย สมาคมศิลปและวัฒนธรรมแห่งชาติ , สมาคมนักฟุตบอลชื่อดัง , สหภาพแรงงานของกลุ่มคนที่ทำงานในวงการบันเทิง , สหภาพแรงงานกลุ่มคนที่ทำงานในรัฐบาลเกาหลี รวมไปถึงเหล่าคนดังในวงการบันเทิงร่วม 200 คนซึ่งเคยได้รับความเจ็บปวดจากคอมเมนต์มุ่งร้ายในอดีตหรือรู้จักกับซอลลี่ จะให้การสนับสนุนร่างกฎหมายนี้

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 14 ตุลาคม ได้มีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า ศิลปิน-นักแสดงสาว ซอลลี่ หรือ ชเวจินรี ถูกพบเสียชีวิต ในวัย 25 ปี (นับสากล) เมื่อเวลาประมาณ 15.21 น. ตามเวลาเกาหลี ซึ่งตามรายงานระบุว่าผู้จัดการส่วนตัวได้พบร่างของซอลลี่เสียชีวิตบริเวณชั้น 2 ของบ้านพักของเธอ ที่เขตซูจอง เมืองซองนัม จังหวัดคยองกี ในเวลาต่อมา SM ได้ยืนยันข่าวการเสียชีวิตของซอลลี่ อีกทั้งยังออกแถลงการณ์เพิ่มเติมว่าพิธีไว้อาลัยของเธอจะจัดขึ้นเป็นการส่วนตัวตามความปรารถนาของคนในครอบครัว อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวมีความประสงค์ที่จะให้มีพื้นที่แยกสำหรับแฟนคลับได้อำลาซอลลี่ ทาง SM จึงได้ประกาศว่าได้มีการจัดพื้นที่ให้แฟนๆมาร่วมไว้อาลัยต่อซอลลี่ได้ในวันที่ 15-16 ต.ค.

Flower  

ซอลลี่ เดบิวต์ในฐานะนักแสดงเด็กเมื่อปี 2005 ก่อนที่จะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง f(x) ในปี 2009 ภายใต้การดูแลของ SM Entertainment ซึ่งในเวลาต่อมา เธอได้ตัดสินใจออกจากวงในเดือนสิงหาคม ปี 2015 และโฟกัสในสายงานการแสดงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยผลงานการแสดงที่เป็นที่รู้จักของเธอ อาทิ ซีรีส์ To the Beautiful You (SBS,2012) , ภาพยนตร์ Fashion King (2014) , ภาพยนตร์ Real (2017) ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นานเธอเพิ่งปล่อยผลงานเพลงโซโล่ “Goblin” ออกมาเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และเธอเพิ่งไปปรากฏตัวในฐานะนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Hotel del Luna ทางช่อง tvN และล่าสุดยังรับหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการ The Night of Hate Comments ทางช่อง JTBC

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries     

Source (1) (2) (3) (4)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^