หลังจากที่ช่วงค่ำของวันที่ 14 ตุลาคม SM Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันข่าวการเสียชีวิตของ ศิลปิน-นักแสดงสาว ซอลลี่ วัย 25 ปี (นับสากล) แล้วนั้น ล่าสุดทางต้นสังกัดได้ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 ภายในวันเดียวกัน โดยได้ประกาศแจ้งถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดพิธีไว้อาลัย ซอลลี่ ว่าการจัดพิธีไว้อาลัยนั้นจะจัดขึ้นอย่างเป็นการส่วนตัว โดยไม่เปิดให้สื่อมวลชนเข้าร่วมงาน ซึ่งทางบริษัทจะทำตามความปรารถนาของครอบครัวของเธอ

“ครอบครัวของซอลลี่ที่เจ็บปวดจากความโศกเศร้าอย่างสุดซึ้งที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหันต้องการที่จะจัดพิธีไว้อาลัยอย่างเงียบๆ โดยเราขอสงวนข้อมูลเกี่ยวกับลำดับการจัดงานจากสื่อมวลชน อีกท้ังทางครอบครัวไม่ต้องการให้สื่อมวลชนรายงานข่าวเกี่ยวกับผู้ที่มาร่วมพิธี และเราขอให้ทุกท่านเคารพความปรารถนานี้เพื่อที่ว่าการส่งซอลลี่นั้นจะเป็นไปอย่างงดงาม”

Image result for sulli goblin showcase
Image result for sulli goblin showcase

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 14 ตุลาคม ได้มีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า ศิลปิน-นักแสดงสาว ซอลลี่ หรือ ชเวจินรี ถูกพบเสียชีวิต ในวัย 25 ปี (นับสากล) เมื่อเวลาประมาณ 15.21 น. ตามเวลาเกาหลี ซึ่งตามรายงานระบุว่าผู้จัดการส่วนตัวได้พบร่างของซอลลี่เสียชีวิตบริเวณชั้น 2 ของบ้านพักของเธอ ที่เขตซูจอง เมืองซองนัม จังหวัดคยองกี

บทความที่เกี่ยวข้อง : เหล่าคนดังในวงการบันเทิงเกาหลี ทยอยยกเลิก-เลื่อนกิจกรรม หลังข่าวการเสียชีวิตของ ซอลลี่

ซอลลี่ เดบิวต์ในฐานะนักแสดงเด็กเมื่อปี 2005 ก่อนที่จะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง f(x) ในปี 2009 ภายใต้การดูแลของ SM Entertainment ซึ่งในเวลาต่อมา เธอได้ตัดสินใจออกจากวงในเดือนสิงหาคม ปี 2015 และโฟกัสในสายงานการแสดงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยผลงานการแสดงที่เป็นที่รู้จักของเธอ อาทิ ซีรีส์ To the Beautiful You (SBS,2012) , ภาพยนตร์ Fashion King (2014) , ภาพยนตร์ Real (2017) ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นานเธอเพิ่งปล่อยผลงานเพลงโซโล่ “Goblin” ออกมาเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และเธอเพิ่งไปปรากฏตัวในฐานะนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Hotel del Luna ทางช่อง tvN อีกทั้งยังรับหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการ The Night of Hate Comments อยู่ ทางช่อง JTBC

AWorldof-Married-Couple  

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวและแฟนคลับของซอลลี่นะคะ

Source (1)