k-dramas

RECAP | สรุปภาพรวมซีรีส์ Train EP.9-10 ทุกอย่างล้วนเชื่อมโยงกัน

11/08/2020 - Nottchakun

Recap ซีรีส์ Train

เดินทางมาถึง EP.9-10 แล้วนะครับ สำหรับซีรีส์โลกคู่ขนานเรื่อง TRAIN ที่ปมต่างๆ ดูเหมือนจะคลี่คลาย แต่ก็ยังไม่คลี่คลาย 100% เพราะถึงแม้ในสัปดาห์นี้ เราจะรู้ตัวคนร้าย แต่สิ่งที่ยากยิ่งกว่า คือ การพิสูจน์ความผิดว่าเกิดขึ้นจริง ประเด็นนึงที่น่าสนใจ ในเรื่องนี้ คือ การเดินเรื่องโดยใช้จุดเริ่มต้น จากคดีฆาตกรรมคดีเดียว และต่อยอดจนกลายเป็นฆาตกรต่อเนื่อง คำถาม คือ อะไรเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้เกิดเรื่องเลวร้ายได้ขนาดนี้ และโดวอน กับซอคยอง จะหาทางรับมือกับสถานการณ์อันตึงเครียดนี้ได้ยังไง มาหาคำตอบไปพร้อมกันผ่านบทความนี้ครับ

*บทความนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วนของเรื่อง*

สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ซีรีส์ Train ได้ที่ VIU <คลิก>

Train Recap EP.9-10
Train Recap EP.9-10 Korseries.com by Nottchakun

ความตายของ “ซอโดวอน”

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากเราได้รู้ว่า คนร้ายที่บุกเข้าไปก่อคดีฆาตกรรมพ่อของซอคยอง คือ จิตแพทย์ประจำตัวของเธอ “ซอกมินจุน” สิ่งที่กำลังเกิดขึ้น และดำเนินมาต่อเนื่องใน EP9 คือ การหนีเพื่อเอาชีวิตรอดของ ซอแจซอล พ่อของโดวอน ที่ความทรงจำในคืนวันเกิดเหตุนั้น กลับคืนมาแล้ว และภาพของ “มินจุน” ก็แจ่มชัดอีกครั้งในฐานะฆาตกรตัวจริง แต่เรื่องราวกลับซับซ้อนยิ่งขึ้น เมื่อ โดวอน ในโลกคู่ขนาน B ถูกมินจุน ตามมาฆ่าปิดปากได้สำเร็จ กลายเป็นศพที่ 2 ณ จุดที่เกิดอุบัติเหตุรถชน แต่เพราะการมีอยู่ของ โดวอนจ จากโลกคู่ขนาน B ทำให้ พิธีศพของร่างแฝด ไม่สามารถระบุชื่อผู้ตายได้ ตรงนี้ ซีรีส์วางบทบังคับให้ โดวอน ต้องเปิดเผยเรื่องโลกคู่ขนาน ให้ซอคยอง รับรู้ แม้ว่าในตอนแรก เธอจะยังไม่เชื่อ แต่หลักฐาน และความเชื่อมโนงต่างๆ กฌทำให้ ซอคยอง ต้องยอมรับในข้อเท็จจริงเหนือธรรมชาตินี้ ว่าโดวอน ที่เป็นหัวหน้าทีมของเธอตอนนี้ คือร่างแฝดของโดวอนอีกคน ที่นอนเป็นศพอยู่ในห้องดับจิต

Train Recap EP.9-10
Train Recap EP.9-10 Korseries.com by Nottchakun

มันยังไม่ใช่จุดจบ

“มันอาจดูเหมือนจบ แต่ยังไม่จบ ฉันไม่ได้จับแกด้วยตัวฉันเอง แต่ในท้ายที่สุด ฉันก็จะจับแกจนได้” นี่คือคำพูดสุดท้ายที่ โดวอน พูดกับ มินจุน ก่อนจะถูกฆ่าตาย ในฉากนี้ เราจะเห็นว่า มินจุน ดูเหมือนจะไม่รู้เรื่องการมีอยู่ของโลกคู่ขนานเลย เพราะในฉากที่เขาเจอ โดวอนอีกคน ในงานศพ เขาแสดงความประหลาดใจออกมาอย่างเห็นได้ชัด และยังคิดว่า โดวอน คนนี้ คือคนเดียวกับที่เขาคิดว่าฆ่าไปแล้ว ความขัดแย้งของความเป็นจริงนี้ ทำให้ มินจุน โทษว่าเป็นเพราะโรคทางพันธุกรรมของเขา กำลังเข้าสู่ระยะสมองเสื่อมแล้ว ทำให้สิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวเขา มีทั้งความจริง และภาพลวงตาที่สมองเริ่มแยกแยะไม่ออก และมันทำให้เขาต้องรียเดินเกมต่อไป ก่อนที่ตัวเองจะกลายเป็นคนไร่ความสามารถ

Train Recap EP.9-10
Train Recap EP.9-10

สวนสนุกของฆาตกร

ในที่สุดเกมของ มินจุน ก็ยกระดับมากกว่าเดิม เมื่อเขาตัดสินใจเปิดโผงตัวเอง ว่าเขานี่แหละ คือ ฆาตกรตัวจริง ในคืนวันเกิดเหตุฆาตกรรมเมื่อ 12 ปีก่อน เขาเองที่โยนความผิดบาปให้กับ ซอแจซอล พ่อของโดวอน และพรากชีวิตอันปกติสุขไปจาก ซอคยอง ตลอดกาล ความมั่นใจของ มินจุน ดูล้นเหลือเมื่อถูกจับกุม เพราะเขาเชื่อว่า ตำรวจไม่สามารถหาหลักฐานมายืนยันความผิดของเขาได้ เพราะอย่างที่เรารู้กัน ว่าศพทั้งหมดถูกนำข้ามเขตแดนไปยังอีกโลกแล้ว และถึงแม้ว่า โดวอน จะเลือกใช้วิธีสุดท้าย นั่นคือ ใช้ศพของร่างแฝดอีกคน มาพิสูจน์ว่า มินจุน ทำความผิดฐานฆ่าคนตายจริง แต่ก็ให้บังเอิญว่า ศพของโดวอน ถูกสลับตัวกับศพไร้ญาติอีกคนในเวลาอันรวดเร็ว เหมือนถูกวางแผนไว้หมดแล้ว ว่าลำดับการสืบสวนจะเป็นอย่างไร ซึ่งมันนำมาสู่การเชื่อมโยงไปหาผู้สมรู้ร่วมคิดอีกคน ที่รับรู้การมีอยู่ของโลกคู่ขนานมานานหลายปี

Train Recap EP.9-10
Train Recap EP.9-10

ทุกอย่างล้วนเชื่อมโยงกัน

“ใครทำให้แกโกรธ?” ซอคยอง คิดทบทวนคำถามนี้อยู่นาน เมื่อเธอพบเบาะแสชีวิตในวัยเด็กของ มินจุน ว่าไม่ได้อยู่ที่มูคยองมาตั้งแต่เกิดอย่างที่ประวัติเขียนหลอกเอาไว้ แต่เขาเคยอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งกับ แม่ และยาย และมันเป็นเบาะแสสำคัญที่ทำให้ ซอคยอง ต้องตามไปสืบดู เพื่อหาข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตัวฆาตกร ข้อมูลชุดหนึ่งที่เราได้ คือ ชีวิตในวัยเด็กของ มินจุน ต้องเผชิญกับความทุกข์ทรมานใจอยู่ตลอดเวลา เขาต้องเห็น ยาย ที่ป่วยด้วยโรคทางพันธุกรรมแบบเดียวกับที่เขากำลังเป็น อยู่ในภาวะที่โรครุนแรงจนเกินจะเยียวยา นี่คือจุดที่ทำให้เขามองเห็นภาพตัวเองในวันข้างหน้า และเลือกจะเอาความโกรธแค้น และความหงุดหงิดใจไปลงกับเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ซึ่งก็คือ บรรดาคนไข้ของเขานั่นเอง แล้วประเด็นนี้มีอะไรน่าสนใจล่ะ อย่าลืมว่า่ ในครอบครัวของ มินจุน ยังมีแม่ของเขาอีกคน ที่ยังไม่เปิดเผยตัวว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร ซึ่งมันไปเชื่อมโยงกับการเปิดตัวของ “หัวหน้าแผนก” ที่ซีรีส์พาเราย้อนไปเห็นเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นว่าเธอนั่นแหละ ที่ฆ่าปิดปากพยานคนสำคัญของคดีไป และคือเธอนั่นแหละ คนในชุดดำลึกลับ เจ้าของเสียงดัดแปลงที่ส่งคำเตือนให้ โดวอน ว่าจงอยู่เงียบๆไปซะ ถ้าไม่อยากสูญเสียคนสำคัญไป ตรงนี้ น่าสนใจว่าใน EP.11-12 โดวอน จะเอาตัวรอดในสถานการณ์นี้อย่างไร และซอคยอง ซึ่งรับรู้แล้ววา คนรักที่ โดวอน ข้ามจากอีกโลกมาเพื่อปกป้อง คือเธอ จะตอบสนองต่อสถานการณ์นี้แบบไหน สุดท้ายแล้ว มินจุน จะรอดตัวไปได้หรือไม่ นี่คือเรื่องที่เราต้องไปลุ้นกันในสัปดาห์หน้าครับ

Train Recap EP.9-10
Train Recap EP.9-10 Korseries.com by Nottchakun

สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ซีรีส์ Train ได้ที่ VIU <คลิก>

บทความที่เกี่ยวข้อง

RECAP | สรุปภาพรวมซีรีส์ Train EP.1-2 จุดเริ่มต้นปมปริศนาที่มาพร้อมพล็อตโลกคู่ขนาน

RECAP | สรุปภาพรวมซีรีส์ Train EP.3-4 เมื่อคนเป็นกลับตายและคนตายกลับเป็น

RECAP | สรุปภาพรวมซีรีส์ Train EP.5-6 ทางแยกแห่งชะตากรรมของโลกคู่ขนาน

RECAP | สรุปภาพรวมซีรีส์ Train EP.7-8 เพราะฉันนั่นแหละคือโชคชะต

ติดตาม RECAP และบทวิเคราะห์เรื่อง TRAIN ได้ทุกสัปดาห์ที่ Korseries หรือถ้าหากใครอยากอ่านRECAP และบทวิเคราะห์แบบเจาะลึกเฉพาะตอนสามารถติดตามนักเขียนได้ที่แฟนเพจ Nottchakun

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก