k-dramas

RECAP | สรุปภาพรวมซีรีส์ Train EP.3-4 เมื่อคนเป็นกลับตายและคนตายกลับเป็น

22/07/2020 - Nottchakun


Parallel World (โลกคู่ขนาน) คือ มิติที่โลก 2 ใบ เดินไปคู่กันด้วยรายละเอียดที่เหมือนกัน ทั้งเวลา และสถานที่ แต่เมื่อเวลาเดินไป ณ จุดหนึ่ง จะมีทางแยกที่ทำให้รายละเอียดของโลกแต่ละใบแตกต่างกัน ในซีรีส์เรื่อง TRAIN โลกของ โดวอน และซอคยอง ที่หยิบทฤษฎีนี้มาใช้ ก็แบ่งโลกในเรื่องออกเป็น 2 ใบเช่นกัน แม้ว่าชื่อของตัวละครจะเหมือนกัน แต่เส้นทางชีวิตของตัวละครกลับไม่เหมือนกัน โดยเหตุการณ์หนึ่งที่เป็นจุดร่วมของทั้ง 2 โลก คือ คดีฆาตกรรมพ่อของซอคยองเมื่อ 12 ปีก่อน บทความต่อไปนี้ คือ ภาพรวมที่เกิดขึ้นใน EP3 – 4 ครับ

บทความก่อนหน้า : RECAP | สรุปภาพรวมซีรีส์ Train EP.1-2 จุดเริ่มต้นปมปริศนาที่มาพร้อมพล็อตโลกคู่ขนาน

*บทความนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วนของเรื่อง*

สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ซีรีส์ Train ได้ที่ VIU <คลิก>

ฮันซอคยอง

ข้อความเสียงของซอคยอง

ใน EP2 หลังจากที่ ซอคยองถูกยิง โดวอน ก็สติหลุดจนไม่อยากเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง ตรงนี้ใน EP3 ของซีรีส์เรื่อง TRAIN ได้เปิดเผยเรื่องราวในวัยเด็กที่ โดวอน เข้าไปช่วย ซอคยอง ในขณะที่เธอกำลังจะฆ่าตัวตาย ไม่มีอะไรจะน่าเศร้าใจไปกว่าการต้องทนเห็นคนที่ตัวเองเคยช่วยชีวืตไว้ และรักมากที่สุด ต้องมาตายอย่างปริศนาแบบนี้  ความเจ็บปวดนี้ผลักดันให้โดวอน ต้องวิ่งไล่ล่าหาตัวคนร้ายไปทั่วเมือง แต่บทได้วางให้ก่อนตาย ซอคยอง มีข้อความเสียงสุดท้ายฝากไว้ให้กับ โดวอน นั่นคือคนที่ฆ่าพ่อของเธอ ไม่ใช่พ่อของโดวอน แต่เป็นฝีมือของอีกคน เมื่อข้อความเสียง ประกอบกับหลักฐานเครื่องประดับที่หายไปเมื่อ 12 ปีก่อน มาอยู่บนตัวของเหยื่อที่ถูกพบเป็นศพในกระเป๋าล้อลาก ยิ่งทำให้ โดวอน มั่นใจว่าคนร้ายคือคนๆเดียวกัน

ซอโดวอน

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
หลักฐานที่ขัดแย้งกัน

เนื่องจาก TRAIN เป็นซีรีส์ที่หยิบเอาทฤษฎีโลกคู่ขนานมาใช้ สิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้ คือ หลักฐานที่ขัดแย้งกันหลักฐานแรก คือ ลายนิ้วมือข้างขวาของ อีจินซอง ที่น่าจะทำให้ อีจินซอง ดิ้นไม่หลุด กลับสร้างความประลาดใจให้กับโดวอน และทีมตำรวจที่สืบสวนคดีนี้แทน เพราะนิ้วมือข้างขวาของ อีจินซอง ถูกตัดขาด ในขณะที่ภารกิจตามหาโบสถ์มูคยองของ โดวอน ก็ยิ่งทำให้เขาต้องประหลาดใจมากยิ่งขึ้น เพราะโบสถ์มูคยองย้ายที่ทำการแห่งใหม่มานานกว่า 5 ปี ส่วนบาทหลวงพัคยองแท ที่ปรากฏอยู่บนแผ่นพับ กลับเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ความขัดแย้งกันของหลักฐานกับข้อเท็จจริงนี้ ยิ่งเพิ่มความยากให้ โดวอน ในไขปริศนามากยิ่งขึ้น

โดวอนบุกเข้าพบอีซองอุค

รถไฟกำลังมา!

ในเมื่อซีรีส์เรื่องนี้ใช้ชื่อว่า TRAIN สถานที่หลักที่ตัวละครต้องมาพบกัน และเป็นเหมือนประตูเข้า-ออก ระหว่างมิติ คือ สถานีรถไฟมูคยอง โดวอนพบว่า จากผลชันสูตรศพของนิติเวชแผล ที่โดวอนได้มา ซอคยอง ถูกยิงจากด้าน ที่ระดับความสูง 2.10 เมตร นั่นแปลว่าคนร้ายต้องยืนอยู่บนอะไรสักอย่าง จุดนี้ทำให้ โดวอน เข้าใกล้ความจริงเรื่องขบวนรถไฟมากขึ้น แต่ในเมื่อสถานีมูคยอง เป็นสถานีร้าง เขาจึงต้องหาคำยืนยันจากใครก็ตามที่เคยเห็นรถไฟขบวนนี้ และคนเดียวที่เขานึกออก คือ อีซองอุค แต่จุดที่น่าสงสัยที่บทเพิ่มเข้ามา คือ อีซองอุค กลับพูดซ้ำๆกับ โดวอน ว่า “ฉันฆ่าเอง ฉันฆ่าเอง”

ซอโดวอนจากโลกคู่ขนาน

การหลบหนี

แม้ว่าโลกคู่ขนานจะมีความเหมือนกัน แต่ก็มีรายละเอียดของชีวิตที่ต่างกัน ในขณะที่ โดวอน จากโลกหลัก กำลังวิ่งวุ่นอยู่กับการตามหาตัวคนร้าย ในโลกรอง โดวอน อีกคนกำลังวิ่งหนีจากการถูกจับกุมในคดีฆาตกรรมอีซองจิน แต่การหลบหนีของ โดวอน ไม่ง่าย เพราะใบหน้าของเขาออกประกาศไปทั่วทั้งเมือง ตรงนี้ไปซ้อนทับพอดีกับเหตุการณ์ที่โลกหลัก เพราะ โดวอน กำลังถูกสอบวินัยเรื่องการใช้สารกระตุ้น และถูกพักงาน เนื่องจากเหตุการณ์ที่เขาทำอาจนำไปสู่ความรุนแรง

ซอโดวอนพบซอคยอง

โลกคู่ขนานมีอยู่จริง

เนื่องจากผลกระทบทางอารมณ์จากการสูญเสีย ซอคยอง ทำให่โดวอน ทำงานอย่างขาดสติ ตรงนี้เป็นข้อมูลที่ไปบวกกับการใช้สารกระตุ้นของโดวอน ที่เราเห็นมาตั้งแต่ EP1-2 จนนำมาสู่เหตุการณ์ที่ โดวอน ถูกพักงานจนกว่าจะมีการสอบวินัย สถานการณ์นี้ยิ่งทำให้ โดวอน รู้สึกล้มเหลว และรู้สึกผิดต่อ ซอคยอง เขาตัดสินใจจะฆ่าตัวตาย ในคืนเดียวกับที่ โดวอน จากโลกรอง กำลังหลบหนีขึ้นรถไฟที่มุ่งหน้ามายังสถานีมูคยอง

ซอโดวอน ฮันซอคยอง

ฮันซอคยอง

สำหรับ โดวอน ไม่มีอะไรที่เขาอยากได้มากไปกว่า คืนชีวิตให้ ซอคยอง แต่ในเมื่อเขาไม่สามารถเอาเธอกลับมาจากความตายได้ การตามเธอไปน่าจะง่ายกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในคืนเดียวกับที่ โดวอน จากโลกรองหลบหนีขึ้นขบวนรถไฟ และในวินาที ที่โดวอน อีกคนกำลังตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง รถไฟปริศนาก็พุ่งออกมาจากความว่างเปล่าตรงหน้าอีกครั้ง ขบวนรถไฟที่เหลือเป็นเพียงข้อพิสูจน์เดียว เกี่ยวกับการตายของซอคยอง ได้พา โดวอน ไปพบกับโลกอีกใบ โลกที่ ฮันซอคยอง ยังไม่ตาย โดวอน จึงตัดสินใจที่จะสืบหาคนร้ายตัวจริง โดยการสวมรอยเป็น โดวอน อีกคนแทน

ฮันซอคยองโลกคู่ขนาน

คืนเกิดเหตุ

ในซีรีส์เรื่อง TRAIN มีจุดเริ่มต้นของเรื่องที่โลกทั้ง 2 ใบเหมือนกัน คือ คดีฆาตกรรมพ่อของ ซอคยอง แต่โดวอน พบว่ารายละเอียดของเหตุการณ์นั้นแตกต่างกัน ในโลกหลักที่เขาจากมา พ่อของเขาตายโดยที่ไม่มีใครรู้ว่าเขาเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม แต่ในโลกนี้ เขาถูกตีตราว่าเป็นลูกชายของฆาตกร เพราะพ่อของเขาถูกจับได้ว่าเป็นคนลงมือฆ่าพ่อของซอคยอง ตรงนี้น่าจะเป็นจุดที่ทำให้เหตุการณ์ของโลกทั้ง 2 ใบ แตกต่างกัน และ ซอคยอง ไม่ได้ไปอยู่กับ โดวอน แบบโลกหลัก ความผูกพันของทั้งคู่จึงไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลย โดวอน จึงต้องทำทุกอย่างเพื่อซื้อความเชื่อใจของ ซอคยอง ให้กลับมาอีกครั้ง โดยการช่วยตามสืบคดีอีซองจิน ที่เขาตกเป็นผู้ต้องสงสัย

ซอโดวอนบาดเจ็บ

โดวอนจากโลกอีกใบ

ในขณะที่ โดวอน ข้ามไปยังโลกคู่ขนานโดยบังเอิญ โดวอน อีกคนก็ถูกนำตัวมารักษาที่โรงพยาบาล แม้ว่าเราขะยังไม่รู้ ว่าแท้จริงแล้ว โดวอน จากโลกรอง เป็นผู้บริสุทธิ์จริงหรือไม่ แต่การสลับโลกกันไปมาแบบนี้น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินเรื่องที่เข้มข้นยิ่งขึ้นของซีรีส์เรื่อง TRAIN ที่จะส่งผลกระทบต่อคนรอบตัวของทั้งคู่อย่างแน่นอน

สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ซีรีส์ Train ได้ที่ VIU <คลิก>

ติดตาม RECAP และบทวิเคราะห์เรื่อง TRAIN ได้ทุกสัปดาห์ที่ Korseries หรือถ้าหากใครอยากอ่าน RECAP และบทวิเคราะห์แบบเจาะลึกเฉพาะตอน สามารถติดตามนักเขียน ได้ที่แฟนเพจ Nottchakun

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก