kornews

เจ้าหน้าที่ตำรวจขอโทษ ยุนจีโอ พยานปากสำคัญคดีจางจายอน สำหรับการดูแลที่ไม่เหมาะสม

31/03/2019 - korseries

yoon ji oh

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางเข้าพบนักแสดงสาว ยุนจีโอ พยานปากสำคัญคดีจางจายอน เพื่อขอโทษเธอ หลังจากที่เธอออกมาเปิดเผยว่าไม่ได้รับการดูแลรักษาความปลอดภัยในฐานะพยานอย่างเหมาะสม

ยุนจีโอ ที่ได้ให้ปากคำในคดีของนักแสดงสาวจางจายอน ได้ตั้งกะทู้ยื่นคำร้องไปยังทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 30 มีนาคม เพื่อที่จะขอคำอธิบายและคำขอโทษจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่ได้ให้การดูแลรักษาความปลอดภัยเธออย่างเหมาะสมระหว่างที่เธอเป็นพยานระหว่างการสืบสวนคดี

จากเนื้อหาในคำร้อง ยุนจีโอ ได้อธิบายว่า เธอได้กดปุ่มเพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านนาฬิกาอัจฉริยะ (smart watch) ที่ได้รับจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากเธอได้ยินเสียงแปลกๆบริเวณที่พัก และในตอนเช้าได้ยินเสียงบริเวณเพดานห้องน้ำ เธอพบว่าสายพัดลมระบายอากาศถูกตัดออกโดยใครบางคน และได้ยินเสียงแปลกๆซ้ำกันหลายครั้ง ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันเธอล็อคประตูแล้วพบว่าประตูพังไม่สามารถที่จะล็อคหรือเคลื่อนที่ได้ฉะนั้นเธอจึงซ่อมมันด้วยตนเอง เมื่อเช็คประตูก็ได้พบว่ามีของเหลวบางอย่างไหลลงมาเหมือนเป็นแก๊สไหลจากขอบประตู ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเปิดประตู ทั้งเธอและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็รู้สึกได้เช่นกันว่ามีกลิ่นแก๊สแปลกๆ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาทำให้เธอนอนได้วันละไม่ถึงชั่วโมงจึงได้ตัดสินใจกดปุ่มขอความช่วยเหลือ แต่ว่าเธอไม่ได้รับการตอบรับใดๆจนเวลาผ่านไปนานกว่า 9 ชั่วโมง 47 นาที ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ เธอจึงตัดสินใจเขียนคำร้องนี้ขึ้นมา

ประชาชนเกาหลีจำนวนมากต่างตื่นตัวและให้ความสนใจกับประเด็นนี้เป็นอย่างมาก และได้ร่วมลงรายชื่อมากกว่า 240,000 รายชื่อ

yoon ji oh 2

ด้านสถานีตำรวจดงจัก ที่รับหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัย ยุนจีโอ ในฐานะพยาน ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการในวันที่ 31 มีนาคม โดยเผยว่า “เมื่อเวลาประมาณ 12.15 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) เราได้ไปหายุนจีโอ และได้พูดคุยกับเธอเป็นเวลามากกว่า 1 ชั่วโมง เราต้องขอโทษอย่างจริงใจต่อความล้มเหลวในการรักษาความปลอดภัยและขอสัญญาว่าจะไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีก”

เจ้าหน้าที่ได้อธิบายว่านาฬิกาอัจฉริยะที่ได้มอบให้กับเหยื่อหรือพยานใส่นั้น ได้ระบุตำแหน่งเรียลไทม์ รวมไปถึงฟังก์ชั่นในการขอความช่วยเหลือ ถ้าหากผู้ที่สวมใส่นาฬิกากดปุ่มฉุกเฉิน ระบบจะติดต่อไปยังเบอร์ฉุกเฉิน 112 โดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ยืนยันว่า ยุนจีโอ ได้ทำการเริ่มต้นใช้ฟังก์ชั่นฉุกเฉินนี้เมื่อเวลา 5.55 น. ของวันที่ 30 มีนาคม และได้ใช้งานเพิ่มเติมอีก 2 ครั้ง แต่ว่าระบบกลับไม่ได้ติดต่อไปยังเบอร์ฉุกเฉิน ส่งผลให้เธอไม่ได้รับความช่วยเหลือตามโปรแกรมรักษาความปลอดภัยที่ได้วางไว้

“เรากำลังอยู่ในระหว่างการติดต่อกับทางบริษัทที่ผลิตนาฬิกาอัจฉริยะขึ้นมาเพื่อที่จะตรวจสอบว่าเหตุใดการกดปุ่มฉุกเฉินของยุนจีโอถึงไม่เชื่อมไปยังระบบรักษาความปลอดภัยเบอร์ 112 ซึ่ง เมื่อได้มีการกดปุ่มขอความช่วยเหลือ ข้อความได้ถูกส่งไปยังเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ แต่ว่าพวกเขาไม่ได้เช็คข้อความในช่วงเวลาดังกล่าว” จากเหตุการณ์นี้จะมีการสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยเช่นเดียวกัน

เจ้าหน้าที่ยังอธิบายว่าพวกเขาได้มอบนาฬิกาอัจฉริยะอันใหม่ให้กับ ยุนจีโอ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้ทดสอบมันต่อหน้าเธอ นอกจากนี้ยังได้มอบหมายให้ทีมตำรวจหญิงให้การรักษาความปลอดภัยเธอตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้พวกเขาจะพา ยุนจีโอ ย้ายไปยังที่อยู่ใหม่อีกด้วย

“ทางทีมพิสูจน์หลักฐานได้ทำการสืบสวนคำกล่าวอ้างของ ยุนจีโอ ที่ได้พบเสียงแปลกๆเกิดขึ้นภายในที่พัก พัดลมระบายอากาศหล่นลงมา และมีของเหลวบางอย่างไหลบริเวณประตูห้องของเธอ เราจะทำการตรวจสอบและแจ้งกับเธอให้เร็วที่สุดเมื่อผลการตรวจสอบออกมา”

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังเผยว่า “เราจะเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยรวมไปถึงการสื่อสารที่เข้มงวด เพื่อที่พยานคดีสำคัญ ยุนจีโอ จะไม่รู้สึกหวาดกลัวในความปลอดภัยของเธอ”

บทความที่เกี่ยวข้อง : พยานปากสำคัญคดีจางจายอน เผยเอกสารป้องกันการบิดเบือนเหตุร้ายที่อาจเกิดกับเธอในอนาคต

yoon ji oh jang ja yeon
ถือเป็นคดีสุดสะเทือนใจในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ที่ยังค้างคาใจสาธารณชนมายาวนานนับ 10 ปี กับการจากไปของนักแสดงสาวดาวรุ่ง จางจายอน ในปี 2009 ที่หลังจากที่เธอได้รับความสนใจจากบทบาทในซีรีส์ Boys Over Flowersเพียงไม่นาน เธอก็ได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ พร้อมกับจดหมายที่เขียนว่าเธอถูกใช้เป็นเครื่องมือทางเพศของเหล่าบรรดาผู้มีอิทธิพลทั้งในวงการธุรกิจและวงการบันเทิงกว่า 31 คน รวมทั้งสิ้นมากกว่า 100 ครั้ง

แม้เวลาจะผ่านเลยไปกว่า 10 ปี แต่คดีนี้ก็ยังไม่ได้ข้อสรุป แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดเผยโดยสำนักข่าว Dispatch ว่าจดหมายที่ทุกคนเข้าใจว่าเป็นจดหมายที่เธอเขียนเพื่ออำลาก่อนจากไปนั้น เป็นการถูกเกลี้ยกล่อมให้เขียนเพื่อนำไปใช้เป็นเอกสารในการต่อรองของคนใกล้ตัวของเธอ รายงานระบุว่า อดีตผู้จัดการส่วนตัวของจางจายอน และ นักแสดงที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง อย่าง อีมีซุก มีส่วนรู้เห็นในคดีนี้ แต่นักแสดงอีมีซุกได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง

นักแสดงสาว ยุนจีโอ พยานปากสำคัญที่เป็นคนสนิทของจางจายอน ได้ให้ปากคำในคดีนี้มาตลอดระยะเวลา 10 ปีอย่างลับๆ และเพิ่งตัดสินใจเปิดเผยตัวตนต่อหน้าสื่อเพื่อที่จะต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและพยายามจะขอความร่วมมือให้พยานคนอื่นๆที่ไม่กล้าเปิดเผยตัวกล้าที่จะลุกขึ้นมาพร้อมกับเธอ โดย ยุนจีโอ ได้ให้ข้อมูลสำคัญว่า จางจายอน ไม่ได้รับการชันสูตรศพ และยืนยันว่าจดหมายฉบับสุดท้ายของเธอนั้นไม่ใช่จดหมายลาตาย แต่เป็นเอกสารที่เธอทำขึ้นมา

แน่นอนว่าระหว่างที่การสืบสวนยังดำเนินอยู่และยังไม่ได้ข้อสรุป สิ่งที่ประชาชนเกาหลีใต้ต่างจับตามองก็คือความปลอดภัยของ ยุนจีโอ ที่เป็นกุญแจสำคัญในการไขคดี

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก