kornews

พยานปากสำคัญคดีจางจายอน เผยเอกสารป้องกันการบิดเบือนเหตุร้ายที่อาจเกิดกับเธอในอนาคต

28/03/2019 - korseries

yoon ji oh jang ja yeon

ถือเป็นคดีใหญ่ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ที่ยังค้างคาใจสาธารณชนมายาวนานนับ 10 ปี กับการจากไปของนักแสดงสาวดาวรุ่ง จางจายอน ในปี 2009 ที่หลังจากที่เธอได้รับความสนใจจากบทบาทในซีรีส์ Boys Over Flowers เพียงไม่นาน เธอก็ได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ พร้อมกับจดหมายที่เขียนว่าเธอถูกใช้เป็นเครื่องมือทางเพศของเหล่าบรรดาผู้มีอิทธิพลทั้งในวงการธุรกิจและวงการบันเทิงกว่า 31 คน รวมทั้งสิ้นมากกว่า 100 ครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง : พลิกฟื้นคดีสะเทือนขวัญอดีตนักแสดงดาวรุ่ง จางจายอน ด้วยการลุกขึ้นสู้ของพยานปากสำคัญ

แม้เวลาจะผ่านเลยไปกว่า 10 ปี แต่คดีนี้ก็ยังไม่ได้ข้อสรุป แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดเผยโดยสำนักข่าว Dispatch ว่าจดหมายที่ทุกคนเข้าใจว่าเป็นจดหมายที่เธอเขียนเพื่ออำลาก่อนจากไปนั้น เป็นการถูกเกลี้ยกล่อมให้เขียนเพื่อนำไปใช้เป็นเอกสารในการต่อรองของคนใกล้ตัวของเธอ รายงานระบุว่า อดีตผู้จัดการส่วนตัวของจางจายอน และ นักแสดงที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง อย่าง อีมีซุก มีส่วนรู้เห็นในคดีนี้ แต่นักแสดงอีมีซุกได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง

อย่างไรก็ตามระหว่างที่คดีนี้ยังหาข้อสรุปไม่ได้นั้น หลายคนต่างเป็นกังวลถึงความปลอดภัยในชีวิตของ นักแสดงสาว ยุนจีโอ ซึ่งเป็นพยานปากสำคัญที่เป็นคนสนิทของจางจายอน ซึ่งเธอได้ให้ปากคำในคดีนี้มาตลอดระยะเวลา 10 ปีอย่างลับๆ แล้วเพิ่งมาเปิดเผยตัวตนต่อหน้าสื่อเพื่อที่จะต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและพยายามจะขอความร่วมมือให้พยานคนอื่นๆที่ไม่กล้าเปิดเผยตัวกล้าที่จะลุกขึ้นมาพร้อมกับเธอ โดย ยุนจีโอ ได้ให้ข้อมูลสำคัญว่า จางจายอน ไม่ได้รับการชันสูตรศพ และยืนยันว่าจดหมายฉบับสุดท้ายของเธอนั้นไม่ใช่จดหมายลาตาย แต่เป็นเอกสารที่เธอทำขึ้นมา

0003888288 001 20190319104703410

ยุนจีโอ ได้เผยผ่าน Instagram ของว่าเธอกลัวที่จะถูกฆ่าแล้วทำให้มองว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เธอจึงตัดสินใจเข้าตรวจสุขภาพจิตเพื่อเป็นการป้องกันล่วงหน้าถึงการบิดเบือนความจริงต่อเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นกับเธอในอนาคต

 “ฉันได้รับบันทึกทางการแพทย์ ซึ่งเป็นหลักฐานที่มีผลทางกฎหมายอย่างชัดเจน และเป็นหลักฐานตามความจริงที่ฉันได้เข้ารับการตอบคำถามเป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมงผ่านทางโทรทัศน์เช่นเดียวกับการตรวจที่โรงพยาบาลนานกว่า 4 ชั่วโมงโดยจิตแพทย์ อันดับ 1 ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิต

เหตุผลที่ฉันทำแบบนี้เพราะว่านักแสดงหญิงในค่ายของฉันและจางจายอน มี 3 คนนอกจากเธอที่ถูกพบว่าฆ่าตัวตาย โดยทั้ง 3 คนถูกพบที่บ้านในสถานการณ์เดียวกันและไม่มีใครทิ้งจดหมายลาไว้เลย มี 2 คนที่พยายามจะยืนยันความจริงในการเสียชีวิตของเธอก็ได้ฆ่าตัวตาย…ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เสียชีวิตจากการจมน้ำในทะเลสาบที่น้ำยังสูงไม่ถึงอกด้วยซ้ำ

เนื่องจากกรณีข้างต้นนี้ถูกพิจารณาว่าเป็นอุบัติเหตุทั้งหมด ฉันจึงต้องไปไหนมาไหนโดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันเพื่อที่จะไม่ตกเป็นเหยื่อของอุบัติเหตุถึงตายเช่นนั้น และเนื่องจากคดีของฉันอาจจะถูกมองว่าเป็นการฆ่าตัวตายได้ ฉันจึงเข้ารับการตรวจสุขภาพจิตที่แผนกจิตเวช แล้วได้ทำการบันทึกข้อมูลแล้วส่งให้กับทางทนายรวมไปถึงคณะกรรมการที่ดูแลคดีในอดีตด้วยเช่นกัน ฉันอยากจะถูกจดจำว่าเป็น ยุนจีโอ ที่มีความเข้มแข็งในการใช้ชีวิต ตอนนี้ไม่ต้องกังวลนะคะ ตราบใดที่ฉันยังอยู่ในเกาหลี ฉันจะพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อที่จะมีชีวิตรอด และฉันจะให้การในฐานะพยานต่อไปค่ะ

ฉันขอก้มศีรษะขอบคุณหลายๆคนที่ทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะช่วยให้ฉันมีชีวิตรอดด้วยการให้ความสนใจฉันนะคะ

‘บางแห่งใต้ดวงดารา พระเจ้ามีภารกิจให้คุณทำ และไม่มีใครคนอื่นที่จะทำมันได้’ – Horace Bushnell

ฉันคิดว่าพระองค์คงมอบหมายงานที่มีแค่ฉันเพียงคนเดียวที่จะทำมันได้ และฉันคิดว่าฉันโชคดีมากที่พระองค์ได้เคยส่งเธอมาอยู่ข้างๆฉัน ฉันรู้สึกซาบซึ้งมากที่ฉันเป็นคนที่เคยอยู่ข้างๆเธอ

โปรดดูฉันไว้นะคะ ฉันจะทำอย่างดีที่สุดที่จะปกป้องเธอค่ะ ได้โปรดจับตาดูฉันไว้นะคะ”

 

View this post on Instagram

 

A post shared by 윤지오 (@ohmabella) on

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก