อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าว SpoTV News ของเกาหลีใต้ ได้มีการเปิดเผยเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบและเก็บหลักฐานจากต้นสังกัดของเหล่าเด็กฝึกที่เข้าร่วมรายการเซอร์ไววัล “PRODUCE 48” สืบเนื่องจากกรณีข้อสงสัยในการแต่งคะแนนโหวตที่ตกเป็นประเด็นจากรายการ “PRODUCE X 101” ซึ่งเป็นซีซั่นล่าสุด

จากรายงานเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ได้ระบุว่า นอกเหนือจากการเข้าเก็บหลักฐานที่ต้นสังกัดของเหล่าเด็กฝีกที่เข้าร่วมรายการ “PRODUCE X 101” แล้ว เจ้าหน้าที่ยังได้เดินทางไปที่ต้นสังกัดของเด็กฝึกหลายคนจากรายการ “PRODUCE 48” ด้วย

จากรายงานก่อนหน้านี้ สำนักข่าวได้เปิดเผยชื่อต้นสังกัดของเด็กฝึกที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าเก็บหลักฐานที่มีความเกี่ยวข้องกับกรณีการแต่งคะแนนโหวต ซึ่งประกอบไปด้วย Starship Entertainment , MBK Entertainment และ Woollim Entertainment อย่างไรก็ตาม ในรายงานล่าสุดจากสำนักข่าว SpoTV ไม่ได้มีการเปิดเผยชื่อต้นสังกัดของเด็กฝึกในรายการ “PRODUCE 48” อย่างเฉพาะเจาะจง

กรณีข้อสงสัยเรื่องการแต่งคะแนนโหวต ได้ตกเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตตั้งคำถาม ภายหลังจากการถ่ายทอดสดรอบไฟนอลของรายการ “PRODUCE X 101” ซึ่งมีชาวเน็ตสังเกตพบความผิดปกติของช่วงห่างคะแนนของเด็กฝึก จนนำมาสู่การสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่าจะดำเนินการตรวจสอบประเด็นนี้ไปยังรายการเซอร์ไววัล PRODUCE ทั้ง 4 ซีซั่น ก่อนหน้านี้ไม่นาน ได้มีการเข้าเก็บหลักฐานที่อาคารสำนักงานใหญ่ของ Mnet และบริษัทเก็บข้อมูลข้อความ ก่อนที่จะขยายการสืบสวนมายังต้นสังกัดของเหล่าเด็กฝึกที่เข้าร่วมรายการ PRODUCE X 101 และล่าสุด PRODUCE 48

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

AWorldof-Married-Couple  

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)