koridol

ตำรวจเตรียมตรวจสอบกรณีแต่งคะแนนโหวต ในทุกซีซั่นของรายการเซอร์ไววัล PRODUCE 101

02/09/2019 - mnomt

produce 4 seasons

นับตั้งแต่การแข่งขันในรายการเซอร์ไววัล “Produce X 101” ได้สิ้นสุดลงไปนั้น ได้มีกระแสเคลือบแคลงใจถึงความไม่โปรงใสในการจัดคะแนนโหวตในรายการ จนนำไปสู่กระบวนการสืบสวนขององค์กรอื่นๆและเจ้าหน้าที่ตำรวจ และล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประกาศแผนที่จะตรวจสอบประเด็นการแต่งคะแนนโหวตนี้ กับรายการเซอร์ไววัล “Produce 101” ซีซั่นที่ผ่านๆมาอีกด้วย

เมื่อวันที่ 2 กันยายน สำนักงานตำรวจนครบาลโซล ได้จัดงานแถลงข่าว และออกมาชี้แจงเพิ่มเติม ว่า “ขณะนี้ ทางเรากำลังอยู่ในระหว่างสืบสวนปัญหาที่เกิดขึ้นในรายการ ‘Produce X 101’ ซึ่งเป็นซีซั่นที่ 4 ของรายการ ‘Produce 101’ และเรากำลังตรวจสอบว่ามีการกระทำที่ผิดกฎหมายเกิดขึ้นใน 3 ซีซั่นที่ผ่านมาหรือไม่เช่นเดียวกัน”

produce 101 4 seasons

นอกจากนี้ยังมีการตั้งคำถามว่าจะมีการตรวจสอบรายการเซอร์ไววัลอื่น อย่าง “Idol School” ที่ออกอากาศทางช่อง Mnet เมื่อปี 2017 หรือไม่ แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เผยว่า “เรายังไม่มีแผนที่จะสืบสวนรายการนั้น”

แม้รายการ “Produce X 101” จะเสร็จสิ้นการแข่งขันลงเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่เนื่องจากข้อสงสัยเรื่องคะแนนโหวตทำให้มีการสืบสวนอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นและเก็บหลักฐานภายในอาคารสำนักงานของ CJ ENM และบริษัทที่เก็บข้อมูลคะแนนโหวต รวมไปถึงการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในรายการ

0000039675 001 20190731160902183

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เผยถึงความคืบหน้าว่า “เราได้เข้าตรวจค้นเพื่อหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับรายการ ‘Produce X 101’ แล้ว และเนื่องจากมีข้อสงสัยอีกมากมาย เราจึงกำลังตรวจสอบจากเอกสารเพิ่มเติม และยังมีข้อมูลบางอย่างที่เราได้รับมาซึ่งเกี่ยวข้องกับรายการใน 3 ซีซั่นก่อน เราจึงกำลังตรวจสอบประเด็นนี้อยู่ อย่างไรก็ตาม ด้วยการสืบสวนที่ยังคงดำเนินอยู่ ข้อมูลเกี่ยวกับคะแนนโหวตดิบหรือการจัดอันดับคะแนนของเด็กฝึกจึงไม่สามารถที่จะเปิดเผยออกมาได้ในตอนนี้”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก