koridol

Pledis ออกแถลงการณ์ถึงประเด็นข่าวลือที่เกี่ยวข้องกับ มินกยู SEVENTEEN

28/02/2021 - korseries

mingyu seventeen cover

ภายหลังจากการเกิดประเด็นที่ถูกโพสต์ถึงบนโลกออนไลน์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมในสมัยเรียนของเหล่าคนดังจำนวนมากมาย รวมไปถึง มินกยู SEVENTEEN จนกลายเป็นที่ถกเถียงและเกิดการตั้งข้อสงสัยขึ้น ล่าสุดในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ Pledis Entertainment ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการถึงจุดยืนเกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้นกับ มินกยู SEVENTEEN

โดยทางบริษัท ได้โพสต์แถลงการณ์ที่มีเนื้อหาใจความว่า ทางบริษัทได้ดำเนินการตรวจสอบความจริงซึ่งพบว่าสิ่งที่ตรวจสอบได้กับทางศิลปิน และ สิ่งที่มีบุคคลนิรนามกล่าวอ้างบนโพสต์ไม่ตรงกัน โดยได้ยืนยันว่าสิ่งที่กล่าวอ้างว่ามินกยูรังแกเพื่อนที่มีความบกพร่องทางร่างกายในสมัยเรียนนั้นไม่เป็นความจริงอย่างสิ้นเชิง โดยทางคุณแม่ของเหยื่อยืนยันว่าเหยื่อและมินกยูมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และ คุณแม่ของเหยื่อจดจำคนที่รังแกเหยื่อได้ อย่างไรก็ดี มินกยูรู้สึกขอโทษที่ทำให้แฟน ๆ เกิดความไม่สบายใจจากประเด็นที่เกิดขึ้น เขาจึงหยุดพักการทำกิจกรรมต่าง ๆ ลงเป็นการชั่วคราว และมอบความไว้วางใจให้ต้นสังกัดตรวจสอบความจริงในประเด็นอื่น ๆ ต่อไป

mingyu seventeen photo

แถลงการณ์ฉบับเต็มจาก Pledis Entertainment ถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ มินกยู SEVENTEEN ระบุไว้ดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ
นี่คือ PLEDIS Entertainment

เราอยากจะออกแถลงการณ์เกี่ยวกับจุดยืนของบริษัทเกี่ยวกับการกล่าวอ้างโพสต์บนโลกออนไลน์ ถึงพฤติกรรมในฐานะนักเรียน ของ มินกยู SEVENTEEN

ก่อนอื่น โปรดให้เราได้ขออภัยที่ไม่ได้ออกมาแจ้งถึงเรื่องนี้ในทันที

หลังจากการกล่าวอ้างถูกโพสต์บนโลกออนไลน์ ทางบริษัทได้ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับศิลปินตลอดจนสถานการณ์ต่าง ๆ ระหว่างขั้นตอนนี้ เราจึงสามารถตรวจสอบได้ว่ามีความคลาดเคลื่อนระหว่าง ข้อมูลที่โพสต์ทางออนไลน์ กับ สิ่งที่เราสามารถตรวจสอบได้จากศิลปิน

ด้วยประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนถูกหยิบยกมาพูดถึงในสังคมอยู่ขณะนี้ ทางบริษัทพิจารณาแล้วว่าจะต้องให้ความสำคัญกับการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่แน่ชัดเป็นอันดับแรก และเราได้ตรวจสอบประเด็นต่าง ๆ ทั้งหมดอย่างรอบคอบ เราต้องขออภัยที่กระบวนการนี้ทำให้การออกมาแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบล่าช้า

ดังที่เราได้แจ้งไป ทางบริษัทได้ทำการติดต่อกับหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องด้วยวิธีการที่หลากหลายเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงของประเด็นดังกล่าว เรายังคงอยู่ในขั้นตอนการติดต่อและได้พูดคุยกับคนรู้จักของศิลปินของเราหลายคน รวมไปถึงเพื่อนร่วมชั้นของเขาด้วย

อันดับแรก สิ่งที่เราตรวจสอบได้จนถึงปัจจุบัน เราพบว่าการกล่าวอ้างที่ว่าศิลปินรังแกเพื่อนร่วมชั้นที่มีความบกพร่องทางร่างกายนั้นไม่เป็นความจริงอย่างสิ้นเชิง

mingyu seventeen photo 2 scaled

ตัวศิลปินจดจำบุคคลที่อยู่ในคำกล่าวอ้างว่าเป็นเหยื่อได้ เราจึงได้ทำการติดต่อและพูดคุยประเด็นนี้กับทางคุณแม่ของบุคคลดังกล่าว ซึ่งได้รับการยืนยันว่าเขามีความสัมพันธ์ที่ดีกับศิลปินจริง ๆ และคุณแม่ก็ยังจดจำชื่อของนักเรียนที่เคยรังแกเหยื่อในโรงเรียนได้ ดังนั้นเธอจึงสามารถยืนยันข้อมูลนี้กับเราได้ในทันที

ปัจจุบันบุคคลที่ถูกอ้างถึงว่าเป็นเหยื่อใช้ชีวิตอย่างธรรมดา และเขารู้สึกถึงความไม่สบายใจที่อดีตของเขาถูกพูดถึงต่อสาธารณะโดยไม่ได้รับความยินยอม อย่างไรก็ตาม อดีตเพื่อนร่วมชั้นคนดังกล่าวได้ยืนยันข้อเท็จจริงเพื่อเป็นประโยชน์ต่อศิลปิน

บริษัทของเรากำลังตรวจสอบประเด็นอื่น ๆ อย่างรอบคอบด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ดี การระบุตัวบุคคลที่โพสต์คำกล่าวอ้างบนโลกออนไลน์นั้นเป็นเรื่องยาก เนื่องจากบางคนได้แสดงความไม่เต็มใจที่จะติดต่อด้วย เราจึงต้องดำเนินการเรื่องนี้อย่างระมัดระวัง

เราเคารพความปรารถนาสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการให้ติดต่อ แต่ถ้าหากเราได้รับโอกาส เรามีความยินดีที่จะไปพบใครก็ตาม เพื่อตรวจสอบความจริง และดำเนินการตามมาตรการที่จำเป็นเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้

เราเชื่อว่าประเด็นปัญหาการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน ซึ่งเป็นปัญหาร้ายแรงในปัจจุบัน ต้องได้รับการพิจารณาจากมุมมองของเหยื่อ อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากมุมมองของเหยื่อแล้ว เราจะดำเนินตามมาตรการต่าง ๆ หลังจากที่ข้อเท็จจริงของประเด็นนี้ได้รับการตรวจสอบอย่างชัดเจน

เนื่องจากปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นในอดีตของศิลปิน ขณะที่เขายังเรียนชั้นประถมศึกษาและมัธยมตอนต้น เราเชื่อว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะตรวจสอบความจริงอย่างระมัดระวัง และกำหนดแนวทางในการจัดการ หลังจากที่ตรวจสอบเหตุการณ์ และเข้าใกล้สิ่งที่เกิดขึ้นจริงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ทางด้านศิลปินเองได้แสดงความรู้สึกขอโทษอย่างสุดซึ้งที่ทำให้แฟน ๆ เกิดความไม่สบายใจที่มีประเด็นนี้เกิดขึ้น เขาได้หยุดพักการทำกิจกรรมต่าง ๆ ลงเป็นการชั่วคราว และได้มอบความไว้วางใจต่อบริษัทในการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่สำคัญทั้งหมด

ทางบริษัทอยากขอโทษอย่างจริงใจสำหรับความไม่สบายใจที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับศิลปินของเรา

แถลงการณ์นี้ไม่ใช่ตัวบ่งชี้ว่าเราพิจารณาว่าประเด็นนี้ได้รับการแก้ไขแล้วและเราจะดำเนินการตามมาตรการที่จำเป็นขณะที่ตรวจสอบความจริง อย่างไรก็ตาม เราขอความเข้าใจจากทุกท่านเนื่องจากนี่ไม่ใช่กระบวนการทั่ว ๆ ไป และจำเป็นที่จะต้องใช้เวลา

การพบปะกับบุคคลที่ออกมาเปิดเผยว่าถูกรังแก การตรวจสอบความจริง และ ทำให้มั่นใจว่าบาดแผลของพวกเขาได้รับการเยียวยานั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด นอกจากนี้โปรดเข้าใจว่าเราไม่สามารถพิจารณาการตัดสินใจใด ๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อทั้งชีวิตของศิลปินได้อย่างง่ายดายโดยปราศจากการยืนยันความจริง เราสัญญาว่าถ้าหากพบการกระทำผิดใด ๆ หลังจากกระบวนการนี้ เราจะดำเนินการตามมาตรการอย่างชัดเจน

เราต้องขอโทษอีกครั้งที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจ เนื่องจากประเด็นที่เกี่ยวข้องกับศิลปินของเรา”

บทความที่เกี่ยวข้อง

หลายค่ายจ่อดำเนินการทางกฎหมาย หลังเหล่าศิลปิน-นักแสดง ถูกปล่อยข่าวลือเสียหาย

JYP ออกแถลงการณ์แจ้งการพักการทำกิจกรรมของ ฮยอนจิน Stray Kids

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก