kornews

หลายค่ายจ่อดำเนินการทางกฎหมาย หลังเหล่าศิลปิน-นักแสดง ถูกปล่อยข่าวลือเสียหาย

22/02/2021 - korseries

celebs rumours

ชาวเน็ตจำนวนมากต่างจับตาท่าทีของต้นสังกัดของศิลปิน-นักแสดงจำนวนมาก หลังจากที่ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้เกิดประเด็นข่าวลือเสียหายของเหล่าคนดัง ผุดบนโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแต่ละคนล้วนแล้วถูกพุ่งเป้าที่พฤติกรรมไม่เหมาะสมสมัยเรียน ไม่ว่าจะเป็น โจบยองกยู , ซูจิน (G)I-DLE , คิมโซฮเย , คิมดงฮี , มินกยู SEVENTEEN , พัคฮเยซู และอีกมากมาย โดยภายหลังจากที่มีกระแสข่าวลือที่ออกมาเล่าเหตุการณ์สมัยเรียนของคนดังแต่ละคนบนโลกออนไลน์ ทางแต่ละต้นสังกัดต่างออกมาปฏิเสธว่าข่าวลืออย่างทันควันว่าสิ่งที่ถูกกล่าวอ้างนั้นไม่เป็นความจริง ซึ่งหลายค่ายจ่อดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจังต่อผู้ที่ปล่อยข่าวลือเหล่านั้น

celebrity school bullying rumours

โจบยองกยู

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีบุคคลหนึ่ง ‘A’ โพสต์บนโลกออนไลน์ว่าเขาถูกโจบยองกยูบูลลี่ ในช่วงเวลาที่เรียนที่ประเทศนิวซีแลนด์ด้วยกัน โดยระบุว่า เขาไม่ได้ใช้ความรุนแรงทางร่างกายแต่ความรุนแรงทางวาจา ซึ่งต่อมา ทาง HB Entertainment ต้นสังกัดของโจบยองกยู ได้ออกมาเผยว่าทางบริษัทได้ยื่นคำร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการสืบสวนโพสต์ที่ปล่อยข่าวลือเท็จนี้ ก่อนที่จะมีการปล่อยข่าวลือเหตุการณ์อื่น ๆ ปล่อยออกมาต่อเนื่อง ซึ่งทางบริษัทยืนยันความตั้งใจที่จะดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจังต่อบุคคลที่เผยแพร่ข่าวลือดังกล่าว หลังจากที่บริษัทสอบถามกับโจบยองกยู โดยนักแสดงหนุ่มยืนยันว่าข่าวลือเหล่านั้นไม่เป็นความจริง

jo byung gyu photo

ซูจิน (G)I-DLE

ทางด้าน ซูจิน (G)I-DLE ก็ตกเป็นประเด็น หลังมีข่าวลือเกี่ยวกับการกระทำในสมัยเรียนของเธอเช่นกัน โดยมีบุคคลหนึ่งโพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ อ้างตัวว่าเป็นพี่สาวของเพื่อนร่วมชั้นของซูจินสมัยเรียนชั้นมัธยมต้นที่ถูกซูจินกลั่นแกล้งสมัยเรียน ซึ่งทาง CUBE Entertainment ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง พร้อมเตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อโพสต์กล่าวอ้างข้อมูลเท็จที่มีเจตนาร้าย อย่างไรก็ตามก็ได้มีข่าวลือเผยแพร่ออกมาเพิ่มเติม โดยบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นเพื่อนร่วมชั้นอีกคนของซูจิน โพสต์ว่า ซูจิน สูบบุหรี่ และขโมยเงินและของของคนอื่นไป อีกทั้งยังมีประเด็นเคลือบแคลงใจถึงความสัมพันธ์ที่ไม่สู้ดี ระหว่าง ซูจิน กับ นักแสดงวัยรุ่น ซอชินแอ ที่ถูกจับตามอง เมื่อ ซอชินแอ โพสต์ข้อความบน Instagram Story อย่างน่าสงสัยในช่วงเวลาที่มีข่าวลือดังกล่าวเกิดขึ้น ว่า “ไม่มีข้อแก้ตัว”

ต่อมา ซูจิน ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงข่าวลือต่าง ๆ ด้วยตัวเอง โดยเจ้าตัวเผยว่า เธอเคยแต่งกายไม่เหมาะสม และเคยสูบบุหรี่ไม่กี่ครั้งด้วยความอยากรู้อยากเห็น แม้ว่าเธอจะเคยหลงทางในวัยเด็ก แต่เธอไม่ได้สูบบุหรี่นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และเธอเชื่อว่าคนที่โพสต์เหตุการณ์เหล่านั้นเป็นเพื่อนของเธอจริง ๆ ซึ่งซูจินเผยว่าเคยมีเหตุการณ์ที่เธอและเพื่อนคนดังกล่าวทะเลาะกันจากการที่อีกฝ่ายผิดสัญญา ซูจินเล่าว่าเธอโกรธเรื่องนั้น และจำได้ว่าเคยพูดไม่ดีกับเธอ ในเวลานั้นพี่สาวของเพื่อนนั้นรับสายโทรศัพท์และพูดว่าซูจิน จากนั้นเธอได้ขอโทษพี่สาวก่อนที่จะวางสาย เป็นเหตุให้ทั้งสองฝ่ายห่างเหินกันไปและเก็บงำความรู้สึกที่ไม่ดีต่อกันเอาไว้

อย่างไรก็ตามซูจินยืนยันว่า เธอไม่เคยทำร้ายร่างกายเพื่อนคนนั้น เธอไม่เคยขี่มอเตอร์ไซต์ ไม่เคยส่งข้อความกลุ่มเพื่อให้คนอื่นกลายเป็นคนที่สังคมไม่ยอมรับ ไม่เคยเอาชุดของคนอื่น หรือ ขโมยสิ่งของของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง และสุดท้ายยืนยันว่าเธอไม่เคยพูดคุยกับนักแสดง ซอชินแอ ในช่วงที่เรียนในโรงเรียน พร้อมขอโทษหากว่าเธอได้รับผลกระทบในเชิงลบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้อีกด้วย

soojin gidle

คิมโซฮเย

ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ได้มีโพสต์กล่าวอ้างถึงการใช้ความรุนแรงในสมัยเรียนของคิมโซฮเยบนโลกออนไลน์ โดยผู้โพสต์อ้างว่าจบการศึกษาจากโรงเรียนชั้นมัธยมต้นที่เดียวกับคิมโซฮเย ซึ่งเผยว่าแม้ว่าไม่ได้เจอเรื่องนี้กับตัวเอง แต่เขียนโพสต์ดังกล่าวขึ้นมาเพราะคิดว่าเหยื่อไม่ต้องการให้เรื่องนี้เปิดเผยออกมา บุคคลดังกล่าวเล่าเหตุการณ์ว่า คิมโซฮเยเคยดึงผมและบังคับให้เหยื่อคุกเข่า หลังจากที่ไม่พอใจที่คนนั้นไม่ฟังสิ่งที่เธอพูด

ต่อมา ทาง S&P Entertainment ออกมาเปิดเผยว่า ทางบริษัทได้ร้องขอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการสืบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งบริษัทระบุว่า เมื่อปี 2017 ได้มีโพสต์กล่าวอ้างถึงการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนของคิมโซฮเยแพร่กระจายบนโลกออนไลน์ โดยจับผู้กระทำความผิดได้ประมาณ 10 คน อย่างไรก็ตามทางบริษัทเผยว่าในเวลานั้นได้ใช้มาตรการผ่อนปรน ตามความปรารถนาของศิลปินสาวที่ไม่ต้องการฟ้องร้องใคร แต่เป็นเรื่องน่าเศร้าที่เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นซ้ำอีก ซึ่งถ้าหากผลการสืบสวนได้รับการเปิดเผยออกมาแล้ว ทางบริษัทจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจังโดยไม่มีการผ่อนปรน หรือ ทำข้อตกลงใด ๆ

kim so hye

คิมดงฮี

ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ได้มีโพสต์เผยแพร่ข่าวลือที่อ้างว่า คิมดงฮี ใช้ความรุนแรงในโรงเรียน ซึ่งในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า บุคคลนั้นรู้สึกเกลียดที่เห็นคิมดงฮีเป็นคนดัง และ ได้รับความรักจากผู้คนจำนวนมาก ทั้งที่เขาเคยใช้ความรุนแรงกับคนอื่น และมีชาวเน็ตคนอื่น ออกมาเสริมว่า คิมดงฮี เคยห้อยบุหรี่ไฟฟ้าและเคยสูบบุหรี่ในห้องเรียน รวมไปถึงเคยตบหน้าเพื่อนร่วมชั้นที่มีความบกพร่องทางร่างกาย และอีกมากมาย

ต่อมา ทางต้นสังกัด NPIO Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ที่มีใจความว่า โพสต์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเคยถูกโพสต์ครั้งแรกเมื่อปี 2018 ในเวลานั้นทางบริษัทได้ตรวจสอบความจริงกับนักแสดงหนุ่ม ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนแต่อย่างใด ในเวลานั้นโพสต์ดังกล่าวถูกลบไป ซึ่งต้นสังกัดไม่ได้ดำเนินการทางกฎหมายใด ๆ แต่เนื่องจากโพสต์ดังกล่าวถูกนำกลับมาเผยแพร่อีกครั้งหลังเวลาผ่านไป 3 ปี ทางบริษัทวางแผนดำเนินการทางกฎหมาย และเผยว่าจะทำอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องไม่ให้นักแสดงหนุ่มได้รับความเสียหายที่ไม่เป็นธรรมจากข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง

extracurricular kim dong hee

มินกยู SEVENTEEN

ทางด้าน ศิลปินหนุ่ม มินกยู SEVENTEEN ก็ได้รับผลกระทบจากข่าวลือที่มีการเผยแพร่ออกมาบนโลกออนไลน์เช่นเดียวกัน โดยเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ มีโพสต์ที่อ้างว่าเธอมีความกล้าจะโพสต์เรื่องนี้หลังจากที่มีการออกมาเปิดเผยการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนของเหล่าคนดังจำนวนมากมายในช่วงนี้

บุคคลดังกล่าวเผยว่า สมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น เธอเคยถูกกลุ่มเด็กที่น่ากลัวและรุ่นพี่ดักระหว่างทางกลับบ้าน โดยคนเหล่านั้นเอาเงินของเธอไป และพูดจาไม่ดีใส่ บุคคลดังกล่าวเล่าว่าเธอร้องไห้ด้วยความกลัว แต่ว่ามีคนที่เฝ้าดูเหตุการณ์ทั้งหมดตั้งแต่แรก ขณะที่หัวเราะและขว้างฝาโค้กใส่หน้าของเธอ และเผยว่าคนคนนั้นคือ มินกยู อีกทั้งยังเผยว่า มินกยู เคยนำเงินของเธอไปใช้เป็นค่าเดินทางไปห้องซ้อมหลังจากที่ผ่านการออดิชั่นจนเข้าเป็นเด็กฝึกแล้ว โพสต์ดังกล่าวได้ถูกลบหลังจากเผยแพร่ได้ 3 ชั่วโมง

ทางต้นสังกัดของมินกยู Pledis Entertainment เผยว่าทางบริษัทได้ตรวจสอบกับมินกยูแล้ว ซึ่งสิ่งที่กล่าวอ้างนั้นไร้มูลความจริง และเป็นข้อมูลเท็จทั้งหมด ซึ่งทางบริษัทยังได้เผยผ่านสื่อว่า อัลบั้มรูปจบการศึกษาที่ผู้โพสต์กล่าวอ้างนั้นเป็นคนละปีการศึกษากับมินกยู และยังชี้ว่า สิ่งที่บุคคลดังกล่าวเผยว่า มินกยู ผ่านการออดิชั่นตอนเรียนอยู่ชั้น ม.3 นั้นไม่เป็นความจริง เนื่องจาก มินกยู เข้าเป็นเด็กฝึกหัดของค่ายตั้งแต่เรียนชั้น ม.2

mingyu seventeen
ภาพจากสำนักข่าว The Fact

พัคฮเยซู

และในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้เอง ยังมีข่าวลือเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนของนักแสดงสาว พัคฮเยซู ผุดขึ้นมาด้วยเช่นกัน ภายในโพสต์อ้างตัวว่าเธอเคยเรียนโรงเรียนเดียวกันกับพัคฮเยซู และเปิดเผยว่า พัคฮเยซู เคยใช้ความรุนแรงกับเธอ และต่อมามีอีกคนที่อ้างตัวว่าเป็นเพื่อนร่วมชั้น ออกมาพูดประเด็นเดียวกันว่าพัคฮเยซูจะต้องขอโทษ และหวังว่าเธอจะไม่ปรากฏตัวทางโทรทัศน์อีก

ด้าน Studio Santa Claus Entertainment ต้นสังกัดของพัคฮเยซู ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว ซึ่งเผยว่าเป็นการใส่ร้ายนักแสดงโดยใช้บรรยากาศทางสังคมที่ให้ความสนใจประเด็นการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน พร้อมเตรียมดำเนินการทางกฎหมายอย่างเข้มงวดต่อพฤติกรรมมิชอบที่เผยแพร่ข้อมูลเท็จที่มุ่งร้ายต่อเธอ และวางแผนที่จะดำเนินการขั้นสูงสุดตามขอบเขตที่กฎหมายระบุไว้ ด้วยการฟ้องร้องทางอาญากับผู้กระทำความผิดทั้งหมด ตลอดจนถึงเรียกร้องค่าเสียหายทางแพ่งอีกด้วย

park hye soo

ข่าวลือเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงของเหล่าคนดังในวงการบันเทิงได้ผุดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ภายหลังจากที่มีการรายงานข่าวการใช้ความรุนแรงสมัยเรียนของคนดังในวงการกีฬา ว่า ฝาแฝดนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง อีแจยอง – อีดายอง ถูกแบนจากการเป็นนักกีฬาทีมชาติและสมาชิกสโมสรอย่างไม่มีกำหนด หลังจากมีการเปิดเผยว่าทั้งสองเคยใช้ความรุนแรงสมัยเรียน ซึ่งต่อมา ทั้งสองได้ออกมายอมรับความผิด พร้อมขอโทษถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม เมื่อ 10 ปีก่อน

volleyball twin lee jae young lee da young

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก