kornews

Peninsula แรงได้อีก! ยอดผู้เข้าชมในเกาหลีทะลุล้าน หลังเข้าฉายเพียงไม่กี่วัน

18/07/2020 - korseries

Peninsula


แม้ว่าจะอยู่ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่ภาพยนตร์ซอมบี้ Peninsula ที่เพิ่งเข้าฉายในเกาหลีเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีตั้งแต่วันแรก และล่าสุดมียอดผู้เข้าชมทะลุล้าน หลังจากเข้าสู่วันที่ 4 ของการเข้าฉาย

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 18 กรกฎาคม สมาพันธุ์ภาพยนตร์แห่งเกาหลี (Korean Film Council : KOFIC) ประกาศอย่างเป็นทางการ ว่า Peninsula ภาพยนตร์ซอมบี้ ภาคต่อของ Train To Busan ที่หลายคนรอคอย มีตัวเลขผู้เข้าชมทะลุ 1 ล้านคน อย่างเป็นทางการแล้ว โดยเมื่อเวลา 8.10 น. ตามเวลาเกาหลี ของวันที่ 18 กรกฎาคม ยอดผู้เข้าชมสะสมของภาพยนตร์เรื่องนี้ อยู่ที่ 1,000,790 คน นั่นหมายความว่าภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวใช้เวลาน้อยกว่า 4 วันในการมียอดผู้เข้าชมทะลุล้าน ซึ่งการประสบความสำเร็จในครั้งนี้นับเป็นสัญญาณอันดีในการฟื้นคืนอุตสาหกรรมภาพยนตร์ให้กลับมาเป็นปกติ หลังจากหยุดชะงักนับต้ังแต่เกิดการระบาดครั้งใหญ่ตั้งแต่ต้นปี

ด้วยพลังของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เกาหลี ทำให้ Peninsula ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ไม่เพียงแค่ในประเทศเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงในต่างประเทศที่เข้าฉายในวันเดียวกัน อย่าง ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย และภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้รับความคาดหวังว่าจะแสดงให้เห็นถึงพลังของ K-content ที่จะนำพาความมีชีวิตชีวากับมาสู่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ของโลก

Peninsula จะเล่าเรื่องราว 4 ปีผ่านไป หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน ‘Train To Busan’ โดยจุดศูนย์กลางของเรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่ต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดบนแผ่นดินที่ถูกทิ้งร้างและยังคงมีซอมบี้ทั่วทุกหนแห่งในคาบสมุทรเกาหลี

สำหรับภาคดังกล่าวนี้ ได้ ผู้กำกับยอนซังโฮ จาก Train To Busan มานั่งแท่นกำกับภาพยนตร์อีกครั้ง และทีมนักแสดงทรงพลัง อันได้แก่ คังดงวอน อีจองฮยอน ควอนแฮฮโย คิมมินแจ กูคโยฮวาน คิมโดยุน อีเร และ อีเยวอน มาถ่ายทอดเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นและลุ้นระทึก

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

เรื่องราวใน Peninsula จะเริ่มต้นขึ้นจากการที่ จองซอก (รับบทโดย คังดงวอน) ชายผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน และเขาตัดสินใจเดินทางกลับมายังคาบสมุทรเกาหลี เพื่อทำภารกิจกู้ซากรถบรรทุกที่มีกองเงินดอลลาร์มูลค่ามหาศาลจอดทิ้งอยู่กลางกรุงโซลภายในเวลาที่กำหนด แต่การกลับมาเหยียบแผ่นดินทิ้งร้างนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเขาต้องรับมือกับเหล่าซอมบี้คลั่งจำนวนมหาศาล รวมไปถึง หน่วย 631 กลุ่มมนุษย์ผู้รอดชีวิตอยู่ในคาบสมุทร ที่มีจิตใจหยาบกระด้างและโหดร้าย อย่างไรก็ตาม มินจอง (รับบทโดย อีจองฮยอน) และครอบครัวที่มาช่วยชีวิตของจองซอกไว้ และได้ร่วมหลบหนีเอาชีวิตรอดไปจากคาบสมุทรที่เป็นเสมือนขุมนรกไปพร้อมกับเขา

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังเข้าฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์เกาหลี และได้ขายลิขสิทธิ์การฉายใน 185 ประเทศทั่วโลก โดยมีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไทย 23 กรกฎาคมนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

Peninsula ปังตั้งแต่เปิดตัวในเกาหลี! สร้างสถิติยอดผู้เข้าชมวันแรก ตัวเลขถล่มทลายหลายแสนคน

จาก Train to Busan สู่ Peninsula ฝีมือผู้กำกับเดิม เพิ่มเติมความแตกต่างที่น่าติดตาม!

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก