kornews

แฟน ๆ ร่วมกันคลายข้อสงสัย แม้ตัวจะอยู่ในกองทัพ แต่ทำไม ‘พัคโบกอม’ ถึงอัป Twitter ได้?

19/09/2020 - korseries

พัคโบกอม Twitter


แม้ว่านักแสดงหนุ่ม พัคโบกอม จะรายงานตัวเกณฑ์ทหารไปตั้งแต่สิ้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่หลายคนได้ให้ความสนใจถึงการที่บัญชี Twitter ของนักแสดงหนุ่มยังคงอัปเดตอยู่ ขณะที่ผลงานซีรีส์ที่เจ้าตัวฝากทิ้งทวนไว้ ‘Record of Youth’ ช่อง tvN กำลังออกอากาศ

แฟน ๆ จำนวนมากต่างตื่นเต้นกับการที่ บัญชี Twitter ของพัคโบกอม ‘@BOGUMMY’ ได้อัปเดตภาพพร้อมข้อความอย่างต่อเนื่อง ในขณะช่วงเวลาที่ พัคโบกอม กำลังอยู่ระหว่างการฝึกขั้นพื้นฐานทางการทหาร ภายใต้หน่วยบัญชาการทหารเรือ โดยโพสต์เหล่านั้นเป็นภาพถ่ายที่ พัคโบกอม ถ่ายไว้ระหว่างถ่ายทำซีรีส์ Record of Youth พร้อม ๆ กับคำพูดที่ปลอบประโลมจิตใจของคนวัยหนุ่มสาว

พัคโบกอม Twitter

แฟน ๆ ต่างพบจุดสังเกตว่าทวิตของพัคโบกอมจะถูกอัปเดตในเวลาเดิมทั้งหมด นั่นคือ 22.20 น. ตามเวลาเกาหลี ในวันจันทร์ – อังคาร ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ซีรีส์ Record of Youth ออกอากาศ และคาดว่าการจัดเตรียมทวิตภาพพร้อมข้อความของนักแสดงหนุ่มไม่ได้ทำโดยทีมงานในต้นสังกัดของเขา แต่เป็นการที่ พัคโบกอม ใช้ ‘ฟังก์ชันตั้งเวลาโพสต์’ ไว้ด้วยตัวเองก่อนเข้ารายงานตัว ซึ่งสามารถตั้งเวลาได้เมื่อใช้ Twitter ผ่านคอมพิวเตอร์เท่านั้น

Scheduled Tweets
หากใช้งาน Twitter บนคอมพิวเตอร์ ก่อนกด Tweet จะมี icon รูปปฏิทิน ฟังก์ชั่นนี้ คือ Scheduled Tweet
ตั้งเวลา Twitter
เมื่อกดเข้าไป จะสามารถเลือกวันและเวลาที่ต้องการจะทวิตได้

ปัจจุบันกองทัพเกาหลีได้มีการปรับเปลี่ยนกฎระเบียบข้อบังคับที่ผ่อนปรนมากขึ้น โดยอนุญาตให้นายทหารเกณฑ์สามารถใช้งานสมาร์ตโฟนได้หลังจากเวลาปฏิบัติหน้าที่ อ้างอิงจากกระทรวงกลาโหม นายทหารเกณฑ์สามารถใช้งานสมาร์ตโฟนได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น.-22.00 น. ตามเวลาเกาหลี ในช่วงวันธรรมดา และ ตั้งแต่เวลา 19.00 น.-22.00 น. ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่ยังคงห้ามการถ่ายภาพ อัดเสียง หรือคลิปวิดีโอ ซึ่งแตกต่างไปจากเมื่อก่อนที่นายทหารเกณฑ์ไม่สามารถใช้โทรศัพท์ได้เลย สำหรับการอัปเดตของพัคโบกอมบน Twitter คาดว่าเป็นการตั้งเวลาอัปเดตล่วงหน้าตั้งแต่เจ้าตัวจะเข้ารายงานตัว เพราะเป็นการอัปเดตบนคอมพิวเตอร์ จากข้อมูลที่ปรากฏใต้ทวิตของนักแสดงหนุ่ม ที่ระบุว่าเขาอัปเดตทวิตผ่านการใช้งานบนเว็บไซต์ (Twitter Web App)

‘ถึงไม่ได้ราบรื่นตอนนี้ ทองไม่ใช่อึ. เธอคือทอง!’

ADVERTISEMENT
Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

‘เธอในวันที่อีกไกล อย่าลืมเธอในตอนนี้เด็ดขาด’

‘นายเท่ในแบบของนาย ฉันเท่ในแบบของฉัน’

‘ต่อไปนี้จะเดินแต่ทางดอกไม้’

การอัปเดตบนโซเชียลของพัคโบกอม นอกจากจะเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายแล้ว ยังได้รับคำชมจากแฟน ๆ จำนวนมาก ในความใส่ใจของเขา ที่แม้ตัวจะปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติอยู่ แต่ก็สามารถที่จะใช้เทคโนโลยีอย่างเป็นประโยชน์เพื่อติดต่อกับแฟน ๆ และยังสามารถโปรโมตผลงานการแสดงของตัวเองได้อีกด้วย

Record of Youth เป็นซีรีส์เติมพลังความฝัน ที่เล่าเรื่องราวการของกลุ่มคนวัยหนุ่มสาวในวงการนายแบบนางแบบที่พยายามจะประสบความสำเร็จตามที่แต่ละคนได้วาดหวังไว้ โดย ซาฮเยจุน (รับบทโดย พัคโบกอม) เป็นนายแบบที่มีความฝันอยากผันตัวมาเป็นนักแสดง แต่เขาต้องเผชิญกับเส้นทางที่เต็มไปด้วยขวากหนาม ทั้งอุปสรรคทางฐานะ และครอบครัวที่แตกต่างจากเพื่อนสนิท วอนแฮฮโย (รับบทโดย บยอนอูซอก) อย่างสิ้นเชิง และ อันจองฮา (รับบทโดย พัคโซดัม) เป็นเมคอัพอาร์ตติสสาวผู้มุ่งมั่นในการทำงานของตัวเอง ซึ่งเธอเป็นแฟนตัวยงของซาฮเยจุน ซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคาร ทางช่อง tvN สามารถรับชมซับไทยได้ในวันเดียวกัน ในเวลา 21.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ได้ทาง Netflix

Record of Youth

บทความที่เกี่ยวข้อง

3 ผลงานที่ ‘พัคโบกอม’ ฝากไว้ให้แฟน ๆ ได้คลายความคิดถึง ระหว่างรับใช้ชาติ

เผยภาพแรก ‘พัคโบกอม’ ในชุดเครื่องแบบทหาร ระหว่างอยู่ในศูนย์ฝึก

สัมภาษณ์ ‘พัคโบกอม – พัคโซดัม – บยอนอูซอก’ ถึงบทบาทและการทำงาน ในซีรีส์ Record of Youth

สื่อรายงาน พัคโบกอม ซุ่มทำงานอาสาที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าต่อเนื่องตลอด 7 ปี ก่อนเข้ากรม

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก