หลาย ๆ คนอาจเคยได้ยินหรือรู้จักกับวง ONF บอยกรุ๊ปดาวรุ่งที่เคยสร้างปรากฏการณ์ #SukhumvitSwimming ที่เคยขึ้นติดอันดับเทรนด์ทวิตเตอร์ไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และเชื่อว่ามีจำนวนไม่น้อยเลยที่อาจจะยังสงสัยว่าเพราะอะไร ทำไมจู่ ๆ บอยกรุ๊ปเกาหลีถึงได้ใช้คำว่า ‘สุขุมวิท’ ถนนในประเทศไทยมาเป็นชื่อเพลง

ชมบทสัมภาษณ์ ONF ที่พูดถึงผลงาน อัลบั้ม SPIN OFF ที่คลิปด้านล่างนี้

 

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ทาง BEC-TERO Music ในนามของ Sony Music Thailand ก็ได้ออกมาเผยถึงบทสัมภาษณ์ของหนุ่ม ๆ ONF กับแรงบันดาลใจกับเพลง Sukhumvit Swimming โดย Wyatt สมาชิกของวงได้กล่าวไว้ว่า

“พวกเราต้องการเล่าถึงเรื่องราวของการ SPIN OFF (การข้ามมิติเวลา) ผ่านจักรวาลของเราครับ โดยเป็นการข้ามมิติไปยังดินแดนที่ไม่รู้จัก เลยเลือกใช้ชื่อ ‘สุขุมวิท’ เป็นตัวแทนของดินแดนนั้น แต่เหตุผลว่าทำไมต้องเป็นสุขุมวิทประเทศไทย อันนี้ยังบอกไม่ได้นะครับ เพราะพวกเรายังมีเรื่องราวอีกมายที่จะเล่า เลยอยากให้ตอนนี้ทุกคนลองจินตนาการกันไปก่อนนะครับ”

ซึ่งอาจหมายถึงข่าวดีในอนาคต ซึ่งเหล่าแฟนคลับก็ได้คาดการณ์ว่าน่าจะยังมีการนำเรื่องราวของประเทศไทยมาใส่ในคอนเซ็ปต์เพลงอีกครั้ง หรืออะไรบางอย่างที่พิเศษเกี่ยวกับประเทศไทยในอนาคตก็เป็นได้


 

นอกจากชื่อเพลงจะมีความเป็นไทยแล้ว ในมิวสิควิดีโอของหนุ่ม ๆ ก็ยังมีการใช้รถตุ๊ก ๆ มาร่วมประกอบฉากและใช้ดำเนินเนื้อเรื่องในส่วนของการข้ามมิติเวลาอีกด้วย

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

บนเวทีแสดงเพลงของรายการ Inkigayo ยังมีฉากหลังที่เป็นบรรยากาศของประเทศไทยอีกเช่นกัน


 สเตจในรายการเพลง Inkigayo

อีกทั้งทาง Sony Music Thailand ยังได้เปิดโอกาสให้แฟน ๆ ชาวไทยได้ร่วมสอนประโยคคำพูดภาษาไทยให้กับหนุ่ม ๆ โดยมีประโยคฮิตอย่าง “อิหยังวะ” “ฉันร้องกรี๊ดเลย” และ“สุขุมวิท สวิมมิ่ง ปังปุริเย่” ที่ทำเอาแฟนๆ ต่างพากันเอ็นดูและตลกไปกับหนุ่ม ๆ


ONF กับกิจกรรมฝึกพูดภาษาไทย

และปิดท้ายด้วยการแสดงเพลง Sukhumvit Swimming ในเวอร์ชั่นชุดนักเรียนไทยที่หนุ่ม ๆ ได้จัดเต็มให้กับแฟน ๆ ชาวไทยในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน


การแสดงเพลง Sukhumvit Swimming ชุดนักเรียนไทย

โดยหนุ่มๆ ONF ยังแอบกระซิบว่าหากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง พวกเขาจะหาโอกาสมาพบปะแฟน ๆ ชาวไทยและแวะไปเที่ยวที่ ‘สุขุมวิท’ อย่างแน่นอน


สำหรับใครที่อยากให้เราทำคอนเทนต์ K-POP เกี่ยวกับวงไหน เปิดประวัติ รวบรวมข้อมูลอะไร รีเควสกันเข้ามาได้ และ สามารถติดตามข่าวสาร K-POP จากผู้เขียน ได้ทาง Facebook : K-POP GURU และ Twitter @K-POP GURU


บทความที่เกี่ยวข้อง

‘Sukhumvit Swimming’ ผลงานเพลงใหม่จาก ONF ปล่อย MV คัมแบคอย่างน่าตื่นตา

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source : (1) (2)