นักแสดงเด็ก คิมคังฮุน ผู้ได้รับความรักอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะบทบาท คังพิลกู จากซีรีส์คุณภาพ When the Camellia Blooms ยังคงเป็นที่จับตามองของชาวเน็ตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดชาวเน็ตต่างสังเกตเห็นถึงการเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดของคิมคังฮุน หลังผลงานซีรีส์ดังเรื่องดังกล่าวจบไปเกือบปี

หลังจากที่ภาพถ่ายล่าสุดของคิมคังฮุน อัปเดตผ่าน Instagram ในวันที่ 24 กันยายน เป็นภาพขณะ คิมคังฮุน กำลังนั่งดื่มเครื่องดื่มในร้านแห่งหนึ่ง ด้วยลุคสวมเสื้อแขนยาวและทำผมสุดเนี๊ยบ ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเห็นพ้องต้องกันว่า คิมคังฮุน ดูเติบโตขึ้นจากบทบาท คังพิลกู ที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่สังเกตว่าแก้มของนักแสดงเด็กที่ดูเหมือนว่าจะลดลงจากเดิม และส่วนสูงของเขาก็ดูเพิ่มขึ้นจากเดิมมากอีกด้วย

ตัวอย่างความเห็นจากชาวเน็ตเมื่อเห็นภาพล่าสุดของคิมคังฮุน เช่น

‘คิมคังฮุนน่ารักมาก’

‘เขาโตขึ้นเยอะมากเลย’

‘แก้มของเขาหายไปแล้ว’

‘ฉันสงสัยว่าถ้าวันหนึ่งเขาเดบิวต์เป็นไอดอลจะเป็นยังไงนะ’

คิมคังฮุน เป็นนักแสดงเด็กวัย 12 ปี (นับเกาหลี) ซึ่งเดบิวต์ในฐานะนักแสดงตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งคิมคังฮุน ค่อย ๆ เฉิดฉายผ่านบทบาทการแสดงที่หลากหลาย จนกระทั่งได้รับความรักมากมายจากบทบาท คังพิลกู ลูกชายของกงฮโยจิน ในซีรีส์ When the Camellia Blooms ช่อง KBS เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา ด้วยฝีมือการแสดงที่ไม่ธรรมดาของคิมคังฮุน ส่งให้เขาคว้า รางวัลนักแสดงเด็กยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัลปลายปี 2019 KBS Drama Awards อีกทั้งยังเป็นนักแสดงเด็กเพียงหนึ่งเดียวท่ามกลางรายชื่อนักแสดงผู้ใหญ่ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ชายยอดเยี่ยม ในงานประกาศรางวัล 56th Baeksang Arts Awards ร่วมกับ อันโบฮยอน (Itaewon Class) , อันฮโยซอบ (Dr.Romantic 2) , องซองอู (At Eighteen) , อีแจอุค (Extraordinary You) แม้ว่าในท้ายที่สุด คิมคังฮุน จะไม่ได้คว้ารางวัลดังกล่าว แต่ว่าฝีมือการแสดงของเขาได้รับการยอมรับและกลายเป็นนักแสดงเด็กที่ได้รับการจับตามองอนาคตบนเส้นทางการแสดงเป็นอย่างมาก

เฉพาะในปีนี้ คิมคังฮุน มีงานแสดงถึง 3 ผลงาน ได้แก่ The Game: Towards Zero ทางช่อง MBC , Kingdom 2 ทาง Netflix และ กำลังจะแสดงในซีรีส์ใหม่ Start Up ที่กำลังจะออกอากาศในเดือนตุลาคมนี้ ทางช่อง tvN

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ในช่วงที่ผ่านมา นักแสดงเด็กในวงการบันเทิงจำนวนหลายคนต่างต่างเป็นที่สนใจและพูดถึงของชาวเน็ตในการเติบโตของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น คิมแซรน ที่ปรากฏตัวผ่านรายการวาไรตี้ของช่อง tvN วังซอกฮยอน และ คัลโซวอน ที่ปรากฏตัวบนเวทีงานประกาศรางวัล Seoul Internation Drama Awards ในปีนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

รอคอย! ซีรีส์ใหม่ Start Up กับการแคสติ้งนักแสดงสุดปังทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่

ฉายแววแต่เล็ก! 2 นักแสดงเด็กที่สวมบทบาท มุนคังแท – โกมุนยอง ใน It’s Okay to Not Be Okay

รีวิวซีรีส์ When The Camellia Blooms | ยามดอกไม้บานสะพรั่ง ดั่งหัวใจนั้นเบ่งบาน

โตขึ้นเยอะมาก! ส่องความน่ารักของ ‘คัลโซวอน’ หนูน้อยแห่ง Miracle in Cell No.7 ในวัย 15 ปี

ชาวเน็ตฮือฮา เมื่อเห็นการเติบโตของ ‘วังซอกฮยอน’ หนูน้อยแห่ง Scandal Makers ในวัย 18 ปี

เผยเรื่องราวส่วนตัวและชีวิตประจำวันของ ‘คิมแซรน’ ในวัย 21 ปี

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^