kornews

มองภาพใหญ่คอนเทนต์เกาหลี กับ ‘ดอน คัง’ แห่ง Netflix ที่ ปี 2023 ยังคงคาดหวังได้อีก!

25/02/2023 - korseries

Don Kang Netflix K Content 2023 cover

ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วงที่ผ่านมา เนื้อหาความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ ซีรีส์ ตลอดจนถึงวาไรตี้ จากอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลี ได้เข้าไปนั่งในหัวใจของผู้ชมไม่ใช่แค่ในประเทศ หรือในภูมิภาคเอเชียเท่านั้น แต่ปัจจุบันได้ขยายยิ่งใหญ่สู่ระดับโลก ซึ่งส่วนหนึ่งของการแผ่ขยายความนิยมไปได้อย่างกว้างขวางนี้ มาจากบริการสตรีมมิ่งที่ให้ความสำคัญและลงทุนในคอนเทนต์เกาหลี และแน่นอนว่า Netflix คงจะเป็นเจ้าแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง

ดอน คัง รองประธานฝ่ายคอนเทนต์เกาหลีของ Netflix ได้มีโอกาสพบปะสื่อมวลชนจากทั่วโลก รวมถึง Korseries ที่เดินทางไปเยือนออฟฟิศ Netflix Korea ในงาน 2023 K-Immersion Event ซึ่งเขาได้เผยถึงวิสัยทัศน์ที่มีต่อคอนเทนต์เกาหลีในปี 2023 โดย ภายในงานได้มีการเปิดเผยตัวเลขเม็ดเงิน ที่ Netflix ลงทุนกับคอนเทนต์เกาหลี เป็นจำนวนมหาศาล กว่า 1 ล้านล้านวอน (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 26,600 ล้านบาท) ระหว่างปี 2016 – 2021 พร้อมกับความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสนับสนุนอุตสาหกรรมนี้ในระยะยาวเพื่อคอนเทนต์อีกมากมายที่กำลังจะนำเสนอสู่สายตาโลกในอนาคตต่อไป

เราได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจว่า 60% ของสมาชิก Netflix ทั่วโลกล้วนเคยรับชมคอนเทนต์เกาหลีอย่างน้อย 1 เรื่อง โดยเฉพาะในแถบละตินอเมริกาที่มีตัวเลขที่สูงถึง 85% สถิตินี้สามารถตอกย้ำถึงการที่คอนเทนต์เกาหลีได้รับการยอมรับในระดับสากล

Don Kang Netflix Korea 1 scaled

“ตอนที่ผมเห็น หรือ ได้ยินว่ามีผู้คนที่อาศัยอยู่อีกฟากฝั่งหนึ่งของโลก หัวเราะ และ ร้องไห้ ไปกับคอนเทนต์เกาหลีเหมือนกัน นั่นทำให้ผมรู้สึกถึงความเชื่อมโยงถึงกันครับ และผมคิดว่านี่เป็นการพิสูจน์อย่างแท้จริงว่า แม้ว่าเราจะต่างใช้ชีวิตอยู่ห่างกันหลายพันไมล์ แต่ด้วยเรื่องราวเดียวก็ทำให้เรารู้สึกห่างกันเพียงน้อยนิด นั่นเป็นความรู้สึกที่อบอุ่นมากครับ”

ดอนคัง รองประธานฝ่ายคอนเทนต์เกาหลีของ Netflix กล่าวด้วยความรู้สึกดีใจที่คอนเทนต์เกาหลีสามารถก้าวข้ามอุปสรรคทางภาษาเข้าถึงทั่วโลกได้ ด้วยความหลากหลายและความสร้างสรรค์ของเนื้อหาที่ผลิตออกมาอย่างไม่หยุดยั้ง

Don Kang Netflix Korea Photo scaled

เช่นเดียวกันกับ ปี 2023 นี้ ที่ Netflix ยังคงเดินหน้าอย่างเต็มกำลัง ในการอัดฉีดคอนเทนต์เกาหลีลงแพล็ตฟอร์มทุกรูปแบบ ตั้งแต่ ซีรีส์ ภาพยนตร์ และ วาไรตี้ที่มาพร้อมเรื่องราวใหม่ ๆ ขณะเดียวกัน ก็ยังไม่ลืมเรื่องราวเดิมที่ได้รับความนิยมที่พร้อมจะสานต่อเรื่องราวที่ทวีคูณความเข้มข้นขึ้น

“ในปี 2023 หนึ่งในเป้าหมายของเราคือการมอบผลงานซีรีส์ที่เป็นออริจินัลเกาหลีที่ยอดเยี่ยมของเราอย่างน้อย 1-2 เรื่องต่อผู้ชมตลอดทั้งปีในหลากหลายแนวและรูปแบบ เรามีเรื่องราวที่หลากหลายมากขึ้น และเรากำลังจะนำเสนอสิ่งที่วงการหนัง/ซีรีส์สามารถนำเสนอออกมาได้อย่างดีที่สุด แถมยังมีรายการสารคดีที่บ้าคลั่งมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการกลับมาในซีซั่นใหม่ของผลงานที่แฟน ๆ ชื่นชอบ”

ดอน คัง ได้ยกตัวอย่างตั้งแต่ ซีรีส์ Black Knight ที่อธิบายว่าเป็นโปรเจกต์สุดทะเยอทะยานที่ฉีกสไตล์ที่เกาหลีเคยมีมา ด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสังคมยุคดิสโทเปีย และยังใช้เทคโนโลยี VFX เพื่อที่จะรังสรรค์ภาพในโลกอนาคตมาให้เห็นในซีรีส์

ตามมาด้วย อีกหนึ่งซีรีส์ที่หลายคนรอคอย อย่าง Gyeongseong Creature เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกาหลี ย้อนกลับไปในปี 1945 ซึ่งเป็นช่วงเวลาอันแสนวุ่นวาย แม้จะเป็นบรรยากาศที่ดูโอ่อ่า และโรแมนติก แต่ทว่าได้มีสิ่งมีชีวิตประหลาดปรากฏกายขึ้นที่ทำให้เรื่องราวเกิดความพลิกผัน ซึ่งผลงานนี้ได้ร่วมงานกับเหล่าทีมงานคุณภาพที่จะนำภาพที่สร้างสรรค์มาสู่หน้าจอ

และเรื่องราวโรแมนติกที่เป็นเอกลักษณ์ อย่าง Doona! ที่จะเล่าเรื่องราวความรักระหว่างอดีตไอดอล K-POP กับนักศึกษาหนุ่มธรรมดา ๆ

Black Knight Netflix Cover 170123
Black Knight
Gyeongseong Creature Netflix Cover 170123
Gyeongseong Creature
Doona Netflix K Content Line Up 2023
Doona!

หรือแม้แต่ภาพยนตร์ ก็ยังมีเรื่องราวที่น่าติดตาม อย่าง Kill Boksoon ผลงานจากผู้กำกับมากฝีมือ บยอนซองฮยอน ซึ่งก่อนที่จะสตรีมให้ชมพร้อมกันทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเชิญให้ไปฉายที่งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินในครั้งล่าสุดนี้ด้วย

ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นาน Netflix เพิ่งปล่อยผลงานภาพยนตร์ Jung_E ของผู้กำกับยอนซังโฮ ที่ต่อยอดจินตนาการที่น่าสนใจของเขา เป็นเรื่องราวของมนุษย์ที่ผสมผสานเข้ากันกับความเป็นแอคชั่น ไซไฟ หุ่นยนต์ได้อย่างลงตัว

Kill Boksoon Still scaled
Kill Boksoon

สำหรับสายวาไรตี้ ในปี 2023 ผู้ชมจะได้พบกับวาไรตี้แนวใหม่ออกมาให้ได้ตื่นเต้น หลังจาก Single’s Inferno ทั้ง 2 ซีซั่นที่ได้กระแสตอบรับอย่างร้อนแรง อย่างรายการเซอร์ไววัลหาคนแกร่งสุดโหด Physical: 100 ที่เพิ่งปล่อยออกมา หรือจะเป็น The Devil’s Plan รายการเซอร์ไววัลที่ใช้มันสมองเพื่อที่จะเอาตัวรอด และ Nineteen to Twenty รายการที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์น่าสนใจ ในการติดตามชีวิตของเด็กวัย 19 ปีที่กำลังย่างก้าวเข้าสู่วัย 20 ซึ่งจะได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว

ที่กล่าวมานี้ ยังไม่รวมถึงคอนเทนต์ที่กำลังจะกลับมาสานต่อเรื่องราวเดิม อย่าง The Glory Part 2 ที่ติดตามการแก้แค้นที่เพิ่งเริ่มต้นของมุนดงอึน ขณะเดียวกันก็ยังตั้งตารอซีซั่นใหม่ของ Sweet Home ที่จะกลับมาพร้อมกับนักแสดงชุดเดิม เพิ่มเติมด้วยนักแสดงชุดใหม่ และสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ อีกมากมายที่จะขยายโลกทัศน์ให้กว้างกว่าเดิม และไม่ลืมที่จะตั้งตารอ D.P. 2 ที่จะกลับมาเปิดรั้วลวดหนามในกองทัพ พร้อมกับสารที่หนักแน่นและกินใจผู้ชมอีกครั้ง

The glory 2 netflix 230223 poster
The Glory พาร์ท 2
Sweet Home S2 slate announcement 2023 01 scaled
Sweet Home ซีซั่น 2

ดอนคัง ยังได้กล่าวถึงความตั้งใจในการรังสรรค์คอนเทนต์เกาหลีบนแพล็ตฟอร์ม ว่า “ในปีนี้ เราได้เปิดตัว 34 คอนเทนต์ใหม่ที่กำลังจะมาในปี 2023 แต่ว่ายังมีคอนเทนต์อีกมากมายนอกเหนือจากตัวเลขเหล่านี้ รวมไปถึงความมุ่งมั่นในการลงทุนในเนื้อหาคอนเทนต์เกาหลีและอุตสาหกรรมนี้ในหลากหลายรูปแบบ” นี่คงเป็นการสื่อความอย่างเห็นได้ชัดว่า คอนเทนต์เกาหลียังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และยังมีอะไรอีกมากมายให้ได้ติดตามและคาดหวังบน Netflix อย่างแน่นอน

Netflix Korea Line Up 2023

บทความที่เกี่ยวข้อง

พาทัวร์ออฟฟิศ Netflix Korea พื้นที่การทำงานที่ดีต่อใจ ตั้งแต่ของกินมากมาย ยันความใส่ใจทุกรายละเอียด

‘จักรวาล Squid Game เพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น!’ Netflix อัปเดตความคืบหน้าในการผลิต ซีซั่น 2 ที่จะยิ่งใหญ่กว่าเดิม

Netflix ประกาศปรับลดราคาแพ็คเกจพื้นฐานในไทย เหลือ 169 บาทต่อเดือน เริ่มตั้งแต่ 21 ก.พ. เป็นต้นไป

Netflix เปิดไลน์อัปคอนเทนต์เกาหลี ปี 2023 ซีรีส์-ภาพยนตร์-วาไรตี้-สารคดี จ่อคิวฉายแน่นตลอดปี

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก