kornews

พาทัวร์ออฟฟิศ Netflix Korea พื้นที่การทำงานที่ดีต่อใจ ตั้งแต่ของกินมากมาย ยันความใส่ใจทุกรายละเอียด

15/02/2023 - korseries

Netflix Korea Office Visit cover

Netflix Korea เปิดบ้านต้อนรับสื่อมวลชนจากทั่วโลกให้ได้เข้ามาเยือนออฟฟิศ ที่ตั้งอยู่ในอาคารสำนักงานแห่งหนึ่ง ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมกับการอัปเดตภาพรวมของ K-Content ที่ทางบริษัทมุ่งมั่นตั้งใจในการสร้างฐานผู้ชมคอนเทนต์เกาหลีให้ครอบคลุมทั่วโลก นอกเหนือจากความน่าตื่นเต้นที่มีต่อคอนเทนต์มหาศาลที่ Netflix เตรียมขนทัพมาให้ผู้ชมรอติดตามแบบไม่ขาดสายตลอดปี 2023 การมาเยือนออฟฟิศแห่งนี้ก็ทำเรามีความรู้สึกตื่นตาไม่แพ้กัน

ท่ามกลางพื้นที่ในย่านจงโน ที่เป็นที่รู้จักว่าเป็นย่านที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงโซล อาคารสำนักงานที่เป็นที่ตั้งของ Netflix Korea ตั้งอยู่ในย่านนี้ ซึ่งเป็นออฟฟิศที่จะเรียกว่าเป็นออฟฟิศสมัยใหม่ก็คงจะไม่เกินจริง ในบทความนี้ผู้อ่านทุกท่านก็จะได้รู้ไปพร้อม ๆ กัน

Korseries กดลิฟท์ขึ้นมายังชั้น 20 ของอาคาร ที่ทั้งชั้นเป็นพื้นที่ในการทำงานของเหล่าทีมงาน Netflix ประเทศเกาหลีใต้ บรรยากาศโดยรวมของออฟฟิศเป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างโปร่งโล่ง มองผ่านกระจกรอบด้าน เห็นวิวบรรยากาศกรุงโซลมุมกว้างแบบไม่มีอย่างอื่นบดบัง และยังเห็นวิวภูเขาที่งดงามมาก ภายในออฟฟิศคุมโทนสีเทา-สีไม้อย่างมีสไตล์ แต่ว่าการตกแต่งบริเวณต่าง ๆ ก็ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็นเกาหลีแบบดั้งเดิมเอาไว้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น ผนังในบางจุดที่อิงจากลวดลายประตูโบราณของเกาหลี ที่เมื่อก่อนใช้กระดาษแต่ที่ออฟฟิศปรับให้โมเดิร์นด้วยการคงสไตล์เดิมไว้แต่เปลี่ยนวัสดุ หรือจะเป็นบริเวณใจกลางของออฟฟิศที่เมื่อแหงนมองด้านบน จะมีลักษณะที่เป็นเหมือนกระเบื้องมุงหลังคาของบ้านฮันอก (บ้านเกาหลีแบบโบราณ) ที่ทำเราว้าวกับดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เขาผสมผสานกับความสมัยใหม่ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

 • Netflix Korea Office 16
 • Netflix Korea Office 12 scaled

ออฟฟิศที่นี่ แบ่งเป็น 2 ชั้น โดยชั้นล่างจะเป็นชั้นที่มีลานจัดกิจกรรม ห้องประชุม ห้องฉายหนัง และชั้นบนจะเป็นพื้นที่ทำงาน ห้องประชุมภายในที่น่าเสียดายที่ไม่ได้เปิดให้เข้าเยี่ยม ดังนั้นส่วนที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้จะเป็นโซนชั้นล่างทั้งหมด

 • Netflix Korea Office 10 scaled
 • Netflix Korea Office 11 scaled
 • Netflix Korea Office 3 scaled

จุดดึงดูดสายตาที่สุดของออฟฟิศแห่งนี้ เห็นจะเป็น โลโก้ตัว N ที่อยู่เคียงคู่กับ ตุ๊กตาน้องยองฮี ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาคาแรคเตอร์นี้ จากเกม AEIOU เกาหลี ในซีรีส์ยอดฮิต Squid Game ตัวน้องยองฮีในเวอร์ชั่นที่ออฟฟิศนี้จะดูแก้มป่องเป็นพิเศษ ซึ่งเราขอแอบแซวว่าน่าจะมาจากความกินดีอยู่ดีของน้องที่ออฟฟิศแห่งนี้ที่เต็มไปด้วยของกินราวกับยกมาร์ทมาอยู่ที่นี่เลยก็ว่าได้

Netflix Korea Office 2 scaled

เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว สารภาพเลยว่าเราตะลึงไปพักหนึ่ง เมื่อได้เห็นโซนของกินในออฟฟิศ ที่มีเครื่องทำกาแฟอันใหญ่แบบที่เห็นในร้านคาเฟ่ ชั้นวางลูกอม ขนมขบเคี้ยวหลากรูปแบบ รามยอนเจ้าดังสารพัดรสชาติ ตู้ของคาวหวาน ที่มีต็อกบกกี , มันดู รวมถึง ไอศกรีม Haagen-Dazs ยันตู้เครื่องดื่มที่มีหมดทุกอย่าง ตั้งแต่ ชา กาแฟ วิตามิน ยาแก้แฮงค์ ยาช่วยย่อย ยันเบียร์ ที่พนักงานทุกคนรวมถึงผู้มาเยี่ยมเยือนอย่างเราสามารถมาหยิบทานได้ตามต้องการ

 • Netflix Korea Office 7
 • Netflix Korea Office 6
 • Netflix Korea Office 8
 • Netflix Korea Office 9 scaled

ความน่าสนใจอีกอย่างของที่นี่ คือ ห้องประชุมต่าง ๆ ภายในออฟฟิศ ล้วนแล้วแต่ตั้งชื่อห้อง เป็นชื่อซีรีส์หรือรายการเกาหลีของ Netflix ที่ได้รับความนิยม อาทิ ห้อง Kingdom , ห้อง Squid Game , ห้อง Busted และ ห้อง Okja 

 • Netflix Korea Office 4 scaled
 • Netflix Korea Office 5 scaled

และอย่างที่บอกไปว่าในชั้นเดียวกัน ยังมีห้องฉายภาพยนตร์/ซีรีส์ ที่มีจอใหญ่เต็มพื้นที่ผนัง และมีเก้าอี้นั่งดูอย่างสบายเลยล่ะค่ะ ซึ่งนอกจากนี้บริเวณโดยรอบออฟฟิศ ยังมีที่นั่งพักผ่อน โซฟา โซนนั่งเล่น/ทานข้าว ที่สามารถมานั่งพัก นั่งพูดคุยได้อย่างผ่อนคลายได้

แล้วก็มาถึง อีกพื้นที่ที่เรารู้สึกประทับใจเป็นพิเศษอีกจุด คือ ห้องน้ำ โดยห้องน้ำหญิงของที่นี่ มีหลายสิ่งอย่าง ตั้งแต่ น้ำยาบ้วนปากแบบซอง แปรงสีฟัน ไหมขัดฟัน คอตตอนบัด สเปรย์ฉีดดับกลิ่น สเปรย์ฉีดตัวให้ใช้ และที่สำคัญยังมีกล่องเล็ก ๆ ที่วางไว้ตรงเคาน์เตอร์ ซึ่งพอเราเปิดดูก็เจอผ้าอนามัยฟรีที่เผื่อให้เราได้ใช้ถ้าหากต้องการอีกด้วย

 • Netflix Korea Office 14
 • Netflix Korea Office 15

แม้ว่าเราไม่อาจรู้ถึงการทำงานภายในของทีม Netflix ว่าเขาทำงานกันอย่างไร แต่จากมุมมองในฐานะคนภายนอกที่ได้เข้ามาเห็นออฟฟิศที่มีบรรยากาศที่ดูอิสระ และมีพื้นที่ให้พนักงานได้ผ่อนคลาย ก็เชื่อว่านี่คงจะเป็นตัวอย่างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีอีกแห่งหนึ่งที่หลายคนอยากทำงานเป็นแน่

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก