koridol

NCT ทุบสถิติตัวเอง! กับยอดพรีออเดอร์อัลบั้ม ‘RESONANCE Pt. 1’ ที่สูงทะลุถึง 1.12 ล้านอัลบั้ม!

13/10/2020 - bubblesbenjy

nct 2020 cover

NCT กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ประกาศศักดาความเป็นไอดอลแห่งยุค ด้วยโปรเจกต์ NCT 2020 ฟอร์มทีมเสริมความแข็งแกร่งด้วยเสน่ห์ละลานตาจาก 23 เมมเบอร์ พร้อมปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘NCT 2020 : RESONANCE Pt. 1’ ที่สร้างสถิติใหม่ที่ดีที่สุดให้กับวง กับยอดพรีออเดอร์อัลบั้มที่สูงทะลุถึง 1.12 ล้านอัลบั้ม ตั้งแต่ก่อนวันคัมแบค!

NCT 2020 Group Image

ในวันท่ี 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้มีรายงานถึงหนุ่ม ๆ NCT ซึ่งพวกเขาได้พิสูจน์ให้เห็นถึงพลังแห่งการรวมตัวที่แข็งแกร่ง เมื่อยอดพรีออเดอร์อัลบั้ม ‘NCT 2020 : RESONANCE Pt. 1’ ทะยานขึ้นสูงทะลุไปถึง 1.12 ล้านอัลบั้ม (ณ วันที่ 11 ตุลาคม) กลายเป็นสถิติหน้าใหม่ที่ดีที่สุดของวง พร้อมกลายเป็นศิลปินที่มียอดขาย 1 ล้านอัลบั้มตั้งแต่ก่อนวันคัมแบค

โปรเจกต์ “NCT 2020” โปรเจกต์ที่จะมาสร้างความสั่นทะเทือนให้วงการ K-POP ในช่วงครึ่งปีหลัง 2020 ด้วยการรวมตัวสุดทรงพลังของไอดอลยุคใหม่ไฟแรง ทั้งหมด 23 เมมเบอร์ ซึ่งประกอบไปด้วย 21 สมาชิกเดิมที่ทำกิจกรรมโปรโมตไปทั่วโลกในฐานะ NCT U, NCT 127, NCT DREAM และ WayV พร้อมเปิดตัวอีก 2 สมาชิกหนุ่มหน้าใหม่ ผู้ที่จะมามัดใจแฟน ๆ ให้อยู่หมัด อย่าง โชทาโร และ ซองชาน

shotaro
สมาชิกใหม่ โชทาโร
sungchan
สมาชิกใหม่ ซองชาน

โดยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.1’ ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 12 ตุลาคม ซึ่งประกอบไปด้วย 13 เพลงหลากหลายแนวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งใส่สีสันของความเป็นแต่ละทีมเอาไว้ไม่ว่าจะเป็น NCT U, NCT 127, NCT DREAM, WayV โดยแบ่งเป็น 12 เพลงในอัลบั้ม และ Bonus Track 1 เพลง

ความไม่ธรรมดาของอัลบั้มชุดนี้ คือการได้คว้าตัวสุดยอดนักดนตรีทั้งในกาหลี และต่างประเทศมาร่วมงานเสริมสร้างความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น อาทิ KENZIE, Moonshine, Harvey Mason Jr., Mike Daley ฯลฯ นอกจากนี้ ยังได้สมาชิกในวงอย่าง แจฮยอน มามีส่วนร่วม และโชว์ทักษะการแต่งเนื้อร้องของเพลงประกอบอัลบั้มอย่าง ‘Dancing In The Rain’ ด้วยเช่นกัน

NCT 2020 RESONANCE Pt. 1 Cover Image

ไม่เพียงแต่เท่านั้น ความพิเศษของอัลบั้มนี้คือการสานต่อใจความที่ต่อเนื่องมาจาก ‘EMPATHY’ อัลบั้มที่ปล่อยมาในปี 2018 ของหนุ่ม ๆ NCT ซึ่งหมายถึงความเข้าอกเข้าใจ โดย ‘RESONANCE’ ที่หมายถึงเสียงสะท้อน จะเล่าเกี่ยวกับการสื่อสารเข้าใจถึงกันและกันด้วยดนตรีผ่านเสียงสะท้อน แล้วสร้างการรวมพลัง และอิทธิพลที่แข็งแกร่ง เป็นการบอกเล่าเรื่องราวอันสะท้อนให้เห็นถึงโลกทัศน์ของ NCT ที่มีความเข้าใจกันผ่าน ‘ความฝัน’ แล้วกลายเป็นหนึ่งเดียวกันผ่าน ‘ดนตรี’

สำหรับอัลบั้มในโปรเจกต์สุดยิ่งใหญ่นี้ มีเพลงไตเติ้ลชื่อว่า ‘Make A Wish (Birthday Song)’ ที่มี 7 สมาชิกเข้าร่วมอย่าง แทยง,โดยอง, แจฮยอน, ลูคัส, เซียวจวิ้น, แจมิน และ โชทาโร โดยเป็นเพลงแนวป๊อป แดนซ์ที่มีท่อนผิวปากสุดติดหู และจังหวะฮิปฮอปที่น่าดึงดูด ซึ่งพูดถึง การมาอธิษฐานขอให้ความฝันของแต่ละคนเป็นจริง ด้วยความเชื่อใจว่าเราต่างก็เชื่อมถึงกันและกันอยู่เสมอ

NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.1 Title Track Make A Wish Teaser Image


 

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีเพลงที่ถูกปล่อยเป็น Track Video ออกมาก่อน ได้แก่ จากสมาชิก NCT DREAM ทั้ง 7 คน ในเพลงแนวฮิปฮอป ป๊อป แดนซ์ ‘Déjà Vu;舞代路’ (เดจาวู) โชว์ความเป็นอิสระปลดปล่อย ทำให้ใน Track Video ของเพลงนี้ แฟน ๆ จะได้รับชมความร้อนแรง และความมุ่งมั่นไปสู่เวทีของเหล่าสมาชิก

NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.1 Track Dejavu Member Image


 

ต่อด้วยเพลงสไตล์ป๊อปที่ทำให้นึกถึงดนตรีฮิปฮอปยุค 90 อย่าง ‘Misfit’ (มิสฟิต) ที่ได้รวมตัวสมาชิก จอห์นนี่, แทยง, มาร์ค, เฮนเดอรี, เจโน่, หยางหยาง และ ซองชาน มาแสดงเสน่ห์ที่ทำให้ให้เห็นถึงความมั่นใจอันท่วมท้นของสังคมสมัยใหม่ที่อยากจะออกไปบุกเบิกยุคใหม่ ไม่ยอมถูกจำกัดอยู่ในกรอบ อีกทั้งเหล่าสมาชิกยังได้โชว์เสียงร้องที่เต็มไปด้วยพลังในท่อนคอรัส และการแร็ปที่ทรงพลัง เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.1 Track Misfit Member Image


 

เพลงอื่น ๆ ก็มีเสน่ห์ชวนหลงใหลไม่แพ้กัน อย่าง ‘From Home’ เป็นเพลงแนวอาร์แอนด์บี ป๊อป บัลลาดจังหวะช้า ๆ ที่มีความพิเศษด้วยการผสมผสานเนื้อร้องมี 3 ภาษาเข้าด้วยกัน ทั้งเกาหลี, จีน และญี่ปุ่น โดยได้ 7 สมาชิก แทอิล, โดยอง, คุน, แฮชาน, ยูตะ, เหรินจวิ้น และ เฉินเล่อ มาเติมเต็มบทเพลงได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สำหรับแฟนเพลงชาวไทยสามารถรับฟัง ‘NCT 2020 : RESONANCE Pt. 1’ ได้ทางบริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์ได้หลากหลายแพลตฟอร์ม อาทิ TrueID Music, JOOX โดยอัลบั้มชุดต่อไป ‘NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.2’ จะถูกปล่อยออกมาภายหลังในอนาคต

นอกจากนี้ หนุ่ม ๆ NCT จะมาโชว์ตัวตนและมอบความสนุกสนาน ด้วยด้านใหม่ ๆ ของพวกเขาในรายการ ‘NCT World 2.0’ โดยแฟนชาวไทยสามารถรอติดตามรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ VIU อย่าลืมรอติดตามกันนะ~

Teaser Image 1 NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.1
Teaser Image 2 NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.1

บทความที่เกี่ยวข้อง

SM ส่ง NCT U เป็นศิลปินกลุ่มแรกของค่าย กลับมาแสดงในรายการเพลง M Countdown ในรอบ 2 ปี

NCT 2020 เผยไทม์ไลน์โปรเจกต์ ‘RESONANCE’ ได้ 2 สมาชิกใหม่ ร่วมฟอร์มทีมย่ิงใหญ่ 23 คน

เตรียมพบกับ NCT ผ่าน ‘NCT WORLD 2.0’ รายการเรียลลิตี้ใหม่จาก Mnet

‘DRIPPIN’ บอยกรุ๊ปวงใหม่จาก Woollim เผยเสน่ห์ก่อนเดบิวต์ คัฟเวอร์เพลงของ NCT 127

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก