koridol

Music Bank ออกแถลงการณ์ขอโทษ หลังประกาศอันดับผิด แจงแล้ว EXO-SC คว้า 1st Win

28/07/2020 - bubblesbenjy
รายการเพลงชื่อดังที่เป็นที่รู้จักกันดีของเหล่าแฟน ๆ ไอดอลอย่าง Music Bank จากช่อง KBS ซึ่งออกอากาศเป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยในแต่ละสัปดาห์จะมีแข่งเข้าชิงอันดับในรายการเพลง เพื่อชิงถ้วยรางวัลจากเวที Music Bank ในแต่ละอาทิตย์ ซึ่งล่าสุดนี้ ทาง KBS ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษและชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นการประกาศผู้ชนะอันดับที่ 1 ผิด ที่ความจริงแล้วคะแนนของ EXO-SC ชนะอันดับที่ 1 แต่เนื่องจากความผิดพลาดทางการคำนวณจึงประกาศว่าอันดับที่ 1 เป็นของสี่สาว BLACKPINK สำหรับตอนล่าสุดที่เพิ่งออกอากาศไปเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา

วันที่ 28 กรกฎาคม รายการ Music Bank จึงได้ออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ซึ่งมีเนื้อความดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือทีมงานของรายการเพลง Music Bank

เราขอเรียนให้ทุกท่านทราบว่า มีความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการประกาศอันดับในรายการเพลงประจำสัปดาห์ เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา เนื่องจากมีการคำนวณคะแนนผิดพลาด พวกเราจึงได้แก้ไขตรวจสอบให้ถูกต้องเกี่ยวกับอันดับใน K-Chart สำหรับสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนกรกฎาคม ซึ่งหมายความว่า EXO-SC เป็นผู้ชนะไปในอันดับ 1 และ Blackpink อยู่ในอันดับที่ 2

การจัดอันดับ K-Chart ในรายการ Music Bank มีพื้นฐานการคำนวณจากการซื้อเเละสตรีมเพลงบนสื่อดิจิตอล, คะแนนการออกอากาศ, คะแนนโหวตจากผู้ชมประจำสัปดาห์ และยอดขายอัลบั้ม โดยคะแนนการออกอากาศ จะคำนวณจากจำนวนครั้งที่เพลงถูกเล่นในรายการต่าง ๆ ของช่อง KBS ซึ่งได้เกิดข้อผิดพลาดจากการคำนวณคะแนนในหมวดหมู่ดังกล่าว และหลังจากการตรวจสอบอีกครั้ง พวกเราจึงพบความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

ADVERTISEMENT
Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ขณะนี้อันดับ K-Chart ได้มีการอัพเดตใหม่เรียบร้อยแล้ว

พวกเราจึงขออภัยอย่างสุดซึ้งต่อท่านผู้ชมที่รัก “Music Bank” ทุกท่าน และขออภัยศิลปินทั้ง 2 กลุ่มที่ทำให้เกิดความสับสน และเราจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีความผิดพลาดเช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต”

ในการประกาศคะแนนครั้งแรกระหว่างการออกอากาศ รายการได้ประกาศว่าผู้ชนะคือ Blackpink ที่ชนะไปด้วยคะแนนรวมทั้งสิ้น 6,082 คะแนน ในขณะที่ EXO-SC มีคะแนนรวมทั้งหมด 5,669 คะแนน

สำหรับตารางจัดอันดับ K-Chart ที่ได้รับการอัพเดตใหม่และเผยเเพร่โดย KBS ทำให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลง ในอันดับที่ 1 ซึ่งเป็นของเพลง “1 Billion Views” จากยูนิตสองหนุ่ม EXO-SC ที่ชนะไปด้วยด้วยคะแนน 6,431 คะแนน

ชม MV เพลง “1 Billion Views” จากสองหนุ่ม EXO-SC ได้ที่คลิปด้านล่างนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘เซฮุน – ชานยอล’ จัดเซอร์ไพรส์ ส่ง MV เพลง Telephone ft.10CM สำหรับการคัมแบคซับยูนิต EXO-SC

เซฮุน EXO กลายเป็นผู้ถือหุ้นบริษัท eSports ชื่อดังของเกาหลี

อีซอนฮี เผยเบื้องหลังมาร่วมงานกับ ชานยอล EXO ผ่านการแนะนำของ อีซึงกิ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก