focus

บางเวลาที่ฟ้าหม่น ขอให้อดทนจนกว่ามันจะเปลี่ยนสี – เรียนรู้ความหมายของชีวิต ผ่านซีรีส์ ‘Our Blues’

12/06/2022 - baerybubble

our blues lesson cover

‘Our Blues’ (เวลาสีฟ้าหม่น) ซีรีส์อบอุ่นฮีลใจที่แฝงไปด้วยความขมขื่นของชีวิต ผ่านการนำเสนอเรื่องราวของ 14 ตัวละครบนเกาะเชจูที่มีภูมิหลังแตกต่างกัน ทั้งอัดแน่นไปด้วยรอยยิ้ม น้ำตา และเสียงหัวเราะที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว พร้อมพาทุกคนไปเรียนรู้ความหมายของชีวิต และเข้าใจเพื่อนมนุษย์มากขึ้น โดยการสอดแทรกข้อคิดลงไปในแต่ละเรื่องราวให้คนดูได้เรียงร้อยทีละชิ้น ๆ จนสามารถประกอบสร้างขึ้นมาเป็น ‘ชีวิต’ ที่สมบูรณ์แบบได้ในท้ายที่สุด

วันนี้ Korseries จึงจะพาทุกคนแวะไปเติมพลังกันบนเกาะเชจู ผ่านประโยคแสนธรรมดาแต่มีคุณค่ามหาศาล เพื่อเยียวยาจิตใจของทุกคนให้กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็…เตรียมตัวจัดกระเป๋าและขึ้นเรือไปเกาะเชจูกันได้เลย ~

our blues photo ep3 2
ภาพประกอบซีรีส์เรื่อง Our Blues EP.3

จริงอยู่ที่คนเราล้วนมีสิ่งที่ทำให้ตัวเองมีความสุข บ้างก็เป็นงานอดิเรก บ้างก็เป็นหน้าที่การงาน หรือบ้างก็เป็นความฝัน แต่เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าสิ่งที่เรานิยามให้มันเป็น ‘ความสุข’ นั้น ในระหว่างทางจะพบเจอกับอุปสรรคอะไรมาบ้าง บางทีความสุขของเรา ในปลายทางอาจผันเปลี่ยนไปเป็นความทุกข์ได้ในสักวัน เพราะสุดท้ายแล้วนั้นใจคนเราเปลี่ยนกันได้ อะไรที่เคยทำให้มีความสุข อาจจะทำให้ทุกข์แล้วก็ได้ แต่ตราบใดที่สิ่ง ๆ นั้นยังคงเป็นความสุขของคุณอยู่ ขอให้มีความสุขกับมันให้เต็มที่ และเก็บเกี่ยวความรู้สึกเหล่านั้นให้ได้มากที่สุด เพื่อที่ว่าในวันหลังหากสิ่งนั้นทำให้เราเป็นทุกข์ แต่อย่างน้อยที่สุดเราก็ค้นพบแล้วว่าสิ่งนั้นเคยทำให้เรามีความสุขมากแค่ไหน

our blues photo ep8
ภาพประกอบซีรีส์เรื่อง Our Blues EP.8

หากเปรียบชีวิตกับรสชาติของอาหาร เราทุกคนคงถูกปรุงไปด้วยรสที่หลากหลาย ทั้งหวาน เปรี้ยว ขม หรือจืดสลับกันไป แต่ถึงแม้การปรุงรสครั้งนั้น เราจะต้องการให้มันออกมาเป็นรสชาติที่ถูกปากเรามากที่สุด แต่สุดท้ายแล้วเราก็กำหนดรสชาติเหล่านั้นไม่ได้เสมอไป บางทีชีวิตเราอาจถูกปรุงไปด้วยความหวาน ที่ทำให้เราสดใสและมีชีวิตชีวา บางทีชีวิตเราอาจถูกปรุงไปด้วยความขม ที่ทำให้เรารู้สึกท้อแท้ใจและสิ้นหวัง หรือบางทีชีวิตเราอาจหลงเหลืออยู่เพียงแค่ความจืดชืด ที่ไร้สีสันและไร้รสชาติ แต่ทั้งหมดก็ล้วนถูกปรุงรสออกมาเป็นชีวิตของเราทั้งสิ้น เพราะชีวิตคนเรา ไม่มีอะไรได้ดั่งใจไปหมดหรอก นั่นแหละ…รสชาติของชีวิต

our blues photo ep10
ภาพประกอบซีรีส์เรื่อง Our Blues EP.10

ความเศร้าและความทุกข์ใจ มักทำให้เราจมดิ่งกับความรู้สึกนั้นไม่ไปไหน จากรอบข้างที่เคยสว่างสดใส ก็กลับกลายเป็นความมืดมิดที่ล้อมรอบให้ชีวิตเรามืดมน แต่หากเราลองมองไปที่ไกล ๆ หรือลองมองไปทิศทางอื่นบ้าง เราอาจพบเจอกับแสงสว่างดวงใหม่ที่เข้ามาทำให้ชีวิตเราหลุดพ้นจากความมืด และกลับมาเปล่งประกายได้อีกครั้ง หากวันหลังถ้าอยู่ไปแล้วอึดอัดใจ ก็หันหลังมาดู แค่หันหลังมาก็เจอโลกใบใหม่แล้ว เพราะชีวิตของคนเรามีหลากหลายด้านให้ค้นพบอยู่เสมอ ลองสำรวจในด้านอื่น ๆ ดูบ้าง อย่าจมปลักอยู่เพียงแค่ด้านเดียว และคุณอาจค้นพบสิ่งสวยงามที่กำลังรอให้คุณพบเจออยู่ก็เป็นได้

our blues photo ep.10
ภาพประกอบซีรีส์เรื่อง Our Blues EP.10

คนเราเกิดมาย่อมมีความทุกข์ ไม่มีใครเกิดมาแล้วจะมีความสุขไปตลอดกาล การเสียน้ำตาเพื่อชำระล้างให้กับความทุกข์เหล่านั้นเป็นเรื่องธรรมดา แต่จะเศร้าก็เศร้าไป จะร้องไห้ก็ร้องไป แต่ต้องหาจังหวะยิ้มบ้าง มีความสุขบ้าง เพราะชีวิตของเราก็ไม่สมควรมีแต่ความทุกข์ไปตลอดกาลเช่นกัน

our blues photo ep14
ภาพประกอบซีรีส์เรื่อง Our Blues EP.14

เป็นเรื่องธรรมดาของทุกคนที่ล้วนอยากใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน ในวัยเด็กเราอาจสนุกไปกับเพื่อน ๆ รอบข้าง ในวัยรุ่นเราอาจสนุกไปกับการมีความรักครั้งแรก ในวัยผู้ใหญ่เราอาจสนุกไปกับการทำงาน หรือในวัยสุดท้ายของชีวิตเราอาจสนุกไปกับสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อยู่รอบตัว แต่หากในแต่ละช่วงเราเติมเต็มความสนุกให้กับชีวิตมากจนเกินไป อาจทำให้เราเผลอลืมได้ว่าแท้จริงแล้วชีวิตไม่สนุกตลอดเวลาหรอก อาจจะจริงจังเหมือนวันนี้ก็ได้ ใครจะหัวเราะสนุกสนานได้ทุกวัน นี่แหละปกติ… นี่แหละชีวิตคน มีทุกข์มีสุขปน ๆ กันไป บางทีการที่เราได้ลองจริงจังกับการใช้ชีวิตดูบ้าง ก็อาจเป็นความสนุกสนานในอีกรูปแบบหนึ่งก็ได้นะ

our blues photo ep16
ภาพประกอบซีรีส์เรื่อง Our Blues EP.16

‘ความสุข’ คืออะไร? คนเรามักให้ความหมายของความสุขที่แตกต่างกันไป ความสุขของคนหนึ่งอาจเป็นการได้กินขนมหวานแสนอร่อย แต่ความสุขของอีกคนหนึ่งอาจเป็นการประสบความสำเร็จในชีวิต เราล้วนโหยหาและค้นหาความหมายของความสุขอยู่เสมอว่าคืออะไรกันแน่ แต่แท้จริงแล้วสิ่งที่เรียบง่ายและแสนธรรมดา อย่างการได้มองหน้าคนที่เรารัก และยิ้มกว้างให้กัน นั่นก็นับเป็นความสุขในชีวิตของเราแล้ว เพราะความสุขไม่จำเป็นต้องยุ่งยากและซับซ้อนเลย

เรียกได้ว่าซีรีส์ ‘Our Blues’ (เวลาสีฟ้าหม่น) นอกจากจะนำเสนอเรื่องราวออกมาได้น่าสนใจและครบรสแล้ว ยังแฝงข้อคิดดี ๆ ที่เปรียบเสมือนเป็นกำลังใจเล็ก ๆ ให้กับคนดูอีกด้วย นับว่าเป็นซีรีส์อีกเรื่องนึงที่ทำหน้าที่เหมือนเป็นแหล่งพักพิงให้กับคนดูยามเหนื่อยล้า และคอยปลอบประโลมจิตใจของเราให้กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้งจริง ๆ

และหวังว่าทุกคนจะได้ใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการนะคะ 🙂

บทความที่เกี่ยวข้อง

รู้จัก จองอึนฮเย นักแสดงเจ้าของบทบาท ยองฮี ผู้มาเติมเต็มเรื่องราว ในซีรีส์ Our Blues

สัมภาษณ์พิเศษ เหล่านักแสดงนำซีรีส์ Our Blues จักรวาลเรื่องราวที่ได้พานพบหลากรสชาติของชีวิต

เปิดลิสต์ซีรีส์จากนักเขียนบท ‘โนฮีคยอง’ สู่ผลงานใหม่ล่าสุด Our Blues

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo : tvN


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก