checklist

เปิดลิสต์ซีรีส์จากนักเขียนบท ‘โนฮีคยอง’ สู่ผลงานใหม่ล่าสุด Our Blues

09/04/2022 - Series in memory

no hee kyung kdrama 4

ถือว่าเป็นที่จับตามองตั้งแต่ประกาศรายชื่อนักแสดงออกมาเลยก็ว่าได้ สำหรับซีรีส์ Our Blues เวลาสีฟ้าหม่น ผลงานใหม่ล่าสุดจากนักเขียนบท โนฮีคยอง เจ้าของรางวัลบทละครยอดเยี่ยมจากเวทีงาน Beaksang Art Awards ครั้งที่ 53 ที่ในครั้งนี้เขากลับมาพร้อมการเล่าเรื่องราวชีวิตของผู้คนบนเกาะเชจูที่เต็มไปด้วยรสชาติที่หลากหลาย ทั้งเปรี้ยว หวาน และขม ผ่าน 8 เรื่องราวใน 1 โปรเจ็กต์ที่คงทำให้ผู้ชมได้เต็มอิ่มครบทุกรสชาติของชีวิตอย่างแน่นอน

our blues poster scaled

ก่อนจะไปรับชมซีรีส์ Our Blues พร้อมกันในวันที่ 9 เมษายน Korseries ก็อยากจะพาแฟน ๆ ไปทำความรู้จักกับผลงานบางส่วนของนักเขียนมากฝีมือท่านนี้กันก่อน บอกใบ้ไว้ก่อนเลยว่า นักเขียนท่านนี้หยิบยกประเด็นออกมาเล่าได้น่าประทับใจมาก ๆ ซีรีส์หลายเรื่องก็สอดแทรกปมได้ลึกซึ้งกินใจ เป็นความเรียบง่ายท่ามกลางเงื่อนกลอันซับซ้อน สมกับที่เป็นซีรีส์ในดวงใจของใครหลาย ๆ คน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า หยิบสมุดปากกามาจดลิสต์ซีรีส์ไปพร้อมกันเลย!


That Winter, The Wind Blows (2013)

“พบเจอ..ความหมายของการมีชีวิตอยู่”

That winter the wind blows

That Winter, The Wind Blows เป็นซีรีส์แนวเมโลดราม่า ที่เชื่อว่าตราตรึงในหัวใจของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะ Mood & Tone งานภาพ และเพลงประกอบอันไพเราะ บอกเล่าเรื่องราวของ ชายคนหนึ่งผู้ซึ่งใช้ชีวิตไปอย่างไร้ความหมาย ไม่สนความดีชั่ว สนแต่จะมีชีวิตอยู่รอดเท่านั้น เขาได้สวมรอยเป็นพี่ชายที่พลัดพราก ของ หญิงตาบอดคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเพื่อหวังหลอกเอาเงิน แต่หลังจากที่ได้รู้จักตัวตนของเธอมากขึ้น เธอได้ทำให้เขาได้เข้าใจความหมายของความรัก และ การมีชีวิตอยู่ สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Netflix


It’s Okay, That’s Love (2014)

“ก่อนที่จะรักคนอื่น คุณต้องรักตัวเองเสียก่อน”

its okay that love poster

It’s Okay, That’s Love หรือ Alright, This is Love ถ้ารักกัน…มันก็โอเค ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวอาการจิตเวชให้ผู้ชมได้รับรู้อย่างไม่ตะขิดตะขวงใจ พร้อมชวนให้ทำความรู้จักและทำความเข้าใจ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ได้เฝ้ามองความหลากหลายของเหล่าเพื่อนมนุษย์รอบข้าง ซีรีส์รวบรวมและถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างครบถ้วน นำเสนอผ่านหลายแง่มุมปัญหา สอดแทรกไว้ทั้งจังหวะความฮา ดราม่า ขนาบข้างไปกับเรื่องราวความรัก ที่เล่าออกมาในมุมมองที่เปิดกว้าง ชวนให้เหล่าคนดูได้เรียนรู้และพร้อมเอาใจช่วยในทุก ๆ ความสัมพันธ์

รับชมซับไทยและพากย์ไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Viu


Dear My Friends (2016)

“อายุแค่นี้ ขอแค่ไม่ใช่ยมทูต ไม่ว่าใครจะเรียกก็ดีใจทั้งนั้นแหละ”

Dear My Friends

Dear My Friends ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของเหล่าคุณลุงคุณป้า ที่ผ่านหลากร้อนหลายหนาวมาอย่างโชกโชน และเมื่อขึ้นชื่อว่าชีวิตแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหนก็ตาม มักมีเรื่องราวให้ก้าวข้ามผ่านอยู่เสมอ เราจึงได้เห็นการถ่ายทอดราวเรื่องธรรมดา ๆ ในชีวิต ที่ถูกเล่าออกมาได้อย่างเรียบง่ายและตรงไปตรงมาอย่างที่สุด การเล่าเรื่องที่เผยให้เห็นถึงมุมมองชีวิตที่ละเอียดและลึกซึ้ง ทั้งการรับมือกับการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นร่างกายหรือจิตใจ หรือแม้กระทั่งการเติบโตและเปลี่ยนผ่านของสิ่งที่เรียกครอบครัว เราจึงจะได้เห็นการรับมือและการ ใช้ชีวิต ของเหล่าคุณลุงคุณป้า ที่ชวนเสียน้ำตาและอบอุ่นหัวใจทุกครั้งที่ได้ดู สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Netflix


Live (2018)

“ชีวิตน่ะ…คืออะไรกันแน่นะ”

live 2018 poster

Live ซีรีส์ชีวิตที่เล่าเรื่องราวผ่านการทำงานของหน่วยลาดตระเวน ความพยายามของการค้นหาคุณค่าในเส้นทางอาชีพและความหมายของการมีชีวิตอยู่ ภาพชีวิตประจำวันถูกเล่าตัดสลับไปกับหน้าที่และภารกิจของเหล่าตำรวจ คงไว้ซึ่งเส้นเรื่องอาชีพและเส้นเรื่องชีวิตไว้ได้เป็นอย่างดี เราจึงจะได้เห็นเรื่องราวภายใต้หนึ่งวันธรรมดาอันแสนยุ่งเหยิง ที่ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านตัวละครมากหน้าหลายตา พร้อมทั้งสะท้อนมุมมองการใช้ชีวิตที่สามารถหยิบจับออกมาได้เป็นอย่างดี สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Netflix


จุดเด่นในผลงานของ นักเขียนบทโนฮีคยอง คือการดึงเอาเรื่องราวชีวิตประจำวันและผู้คนออกมาเล่าอย่างเป็นธรรมชาติ ผ่านบทสนทนาและการกระทำที่เข้าถึงได้ไม่ยาก พร้อมแฝงด้วยความอบอุ่น และมุมมองต่าง ๆ ที่ชวนขบคิด ซึ่งถ้าได้รับชมแต่ละผลงานของเธอคงจะเชื่อมั่นในความน้ำดีของตัวบทอย่างไม่ต้องสงสัย ใครที่ติดใจสไตล์การเล่าของนักเขียนโนฮีคยอง เตรียมตัวแพ็คกระเป๋า แบกเป้ไปสำรวจชีวิตของเหล่าตัวละครมากมาย ได้ใน Our Blues เวลาสีฟ้าหม่น มุ่งหน้าออกเดินทางสู่เกาะเชจูวันที่ 9 เมษายน ทาง Netflix ได้เลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อซีรีส์ : Our Blues | เวลาสีฟ้าหม่น (2022)

จีมิน BTS จะร้องเพลงประกอบซีรีส์ครั้งแรก ให้กับ Our Blues ผลงานใหม่จากช่อง tvN

คิมอูบิน เผยลุคในซีรีส์ Our Blues คัมแบคงานแสดงครั้งแรกในรอบ 6 ปี

นักเขียนบทโนฮีคยอง Our Blues เผยถึงการแคสติ้ง ‘คิมอูบิน – ชินมินอา’ แยกเลิฟไลน์ ในซีรีส์เรื่อง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก