koridol

ทนาย-ต้นสังกัดออกชี้แจง หลัง บุคคลที่ 3 จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ชื่อ “คังแดเนียล”

09/04/2019 - pyeongpyeongpuen

kang daniel trademark cover

ในขณะที่ประเด็นการต่อสู้กันทางกฎหมายระหว่างศิลปินหนุ่ม คังแดเนียล กับบริษัทต้นสังกัดยังไม่สิ้นสุด ล่าสุดได้มีรายงานข่าวจาก สำนักข่าว YTN Star เปิดเผยว่าพบบุคคลที่สามซึ่งไม่ปรากฏชื่อ “A” อาศัยในเมืองกวางจู ได้ทำการจัดทะเบียนเครื่องหมายการค้าแทนตัวบุคคล ในชื่อ “คังแดเนียล” เป็นภาษาอังกฤษเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา

“A” จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าสำหรับประเภทที่ 9 (ซอฟต์แวร์เกมเสมือนจริง, โปรแกรมวีดีโอแบบโต้ตอบ,ซอฟต์แวร์เกมออนไลน์ และอื่น ๆ) รวมไปถึงประเภทที่ 41 (บริการการจัดแสดงอีเว้นท์, บริการด้านธุรกิจบันเทิง, ธุรกิจการวางแผนอีเว้นท์ และอื่น ๆ) หลังจากรายงานดังกล่าวถูกเผยแพร่ทำให้ทนายของศิลปินหนุ่ม คังแดเนียล ได้ออกมาตอบโต้ว่า “ไม่มีใครในฝั่งของเราได้ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในชื่อของคังแดเนียล เรากำลังดำเนินการภายในเพื่อที่จะหาวิธีว่าควรจะจัดการกับปัญหานี้อย่างไร เช่น การยื่นคำร้องต่อสำนักทรัพย์สินทางปัญญาแห่งประเทศเกาหลีใต้”

Kang Daniel2

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยว่า LM Entertainment ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในชื่อ “ยุนจีซอง” ซึ่งในกรณีของคังแดเนียล ต้นสังกัดได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง “ในขณะนี้เราไม่สามารถจดทะเบียนการค้าใด ๆ ที่เกี่ยวกับชื่อของคังแดเนียลได้ เนื่องจากเรากำลังอยู่ในช่วงมีปัญหาความขัดแย้งกับฝ่ายศิลปิน การบริหารจัดการกิจกรรมบันเทิงต่างๆของเขาได้ถูกระงับลงอย่างสมบูรณ์” โดยกล่าวเสริมว่า “”A” ไม่ใช่คนภายในหรือเกี่ยวข้องกับบริษัทของเรา และเราไม่ทราบว่าเขาเป็นใคร”

1554772978499140
ภาพ คังแดเนียล จากสำนักข่าว Xsportnews

ทั้งนี้ศิลปินหนุ่ม คังแดเนียล และ บริษัท LM Entertainment กำลังอยู่ในระหว่างการต่อสู้กันทางกฎหมาย ซึ่งฝ่ายศิลปินได้ส่งคำร้องต่อศาลเพื่อพิจารณาเพื่อขอยุติสัญญากับทางบริษัท แต่ กำหนดวันนัดพิจารณาคำร้องขอยุติสัญญาของคังแดเนียลต่อบริษัทต้นสังกัดได้ถูกเลื่อนออกไปจากกำหนดเดิมอย่างไม่มีกำหนดวันที่แน่ชัด

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

 


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก