kornews

การพิจารณาคำร้องกรณีสัญญาระหว่าง คังแดเนียล กับ LM Entertainment ถูกเลื่อนกำหนดวันออกไป

04/04/2019 - 3Star_OK

kang daniel lm

ดูเหมือนว่าความขัดแย้งระหว่างศิลปินหนุ่ม คังแดเนียล กับบริษัทต้นสังกัดจะยืดเยื้อออกไปจากกำหนดเดิม เมื่อวันที่ 4 เมษายน สำนักข่าว YTN Star ได้รายงานว่าได้มีการตัดสินใจที่จะเลื่อนกำหนดวันนัดพิจารณาคำร้องขอยุติสัญญาของคังแดเนียลต่อบริษัทต้นสังกัดออกไปอย่างไม่มีกำหนดวันที่แน่ชัด จากกำหนดเดิมการพิจารณาจะเกิดขึ้นในวันที่ 5 เมษายน เวลา 14.00 น. (ตามเวลาเกาหลี)

จากรายงานดังกล่าวได้มีการตั้งข้อสงสัยว่า LM Entertainment ได้ทำการยื่นเรื่องขอให้มีการโอนย้ายคดีนี้ไปยังศาลอื่น ส่งผลให้มีการเลื่อนวันพิจารณาเกิดขึ้น

1554346080574361
ภาพ คังแดเนียล จากสำนักข่าว Xsports

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 21 มีนาคม คังแดเนียล และตัวแทนทางกฎหมายได้เปิดเผยว่า LM Entertainment ได้ทำการละเมิดข้อสัญญาด้วยการไปเซ็นสัญญาร่วมธุรกิจซึ่งได้มอบสิทธิ์ต่างๆของคังแดเนียลให้กับบุคคลที่สามโดยที่เจ้าตัวไม่ยินยอม จึงได้มีการประกาศยื่นเอกสารเพื่อขอยุติสัญญากับทางบริษัท

5 วันต่อมา LM Entertainment ได้ออกมาตอบโต้ต่อการขอยุติสัญญาของคังแดเนียล พร้อมปฏิเสธในสิ่งที่ฝั่งคังแดเนียลได้เปิดเผย และในวันเดียวกัน ตัวแทนทางกฎหมายของคังแดเนียลก็ได้ออกมาตอบโต้ พร้อมเผยรายละเอียดข้อมูลต่างๆเพื่อยืนยันการละเมิดสัญญาของ LM

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 3 เมษายน Dispatch ได้เผยรายงานพิเศษถึงความขัดแย้งของคังแดเนียลกับ LM ว่าปัญหาได้เริ่มต้นจากการที่ผู้หญิงที่ชื่อว่า “ซอล” ซึ่งเป็นตัวแทนธุรกิจบันเทิงในฮ่องกง ซึ่งได้ไปเจรจากับ LM ในฐานะตัวแทนทางกฎหมายของคังแดเนียลพร้อมขอดูเอกสารสัญญาของเขา หลังจากรายงานดังกล่าวออกมา ทางตัวแทนทางกฎหมายของคังแดเนียลก็ได้ออกมาตอบโต้ว่าความจริงจะถูกเปิดเผยระหว่างการซักถามในชั้นศาล

คังแดเนียล ได้รับความรักและการสนับสนุนจากแฟนๆอย่างล้นหลามนับตั้งแต่เข้าร่วมรายการ “Produce 101 Season 2” และได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Wanna One ซึ่งหลังจากที่กิจกรรมโปรโมตวงได้สิ้นสุดลงได้ไม่นาน ก็ได้มีรายงานข่าวถึงความขัดแย้งกับบริษัทต้นสังกัดออกมา ซึ่งก่อนหน้านี้ คังแดเนียล ได้ออกมาพูดถึงประเด็นความขัดแย้งดังกล่าวด้วยตัวเองผ่านแฟนคาเฟ่ของเขา ว่าทางต้นสังกัดไม่ยอมส่งต่อบัญชี Instagram รวมถึงโซเชียลมีเดียช่องทางอื่นๆให้เขาใช้ในการสื่อสารกับแฟนๆ และได้ตัดสินใจประกาศเปิดบัญชี Instagram ขึ้นมาใหม่ ก่อนที่จะมีการเปิดเผยโดยตัวแทนทางกฎหมายของคังแดเนียลว่าทางบริษัทได้ทำการขายสิทธิ์ของคังแดเนียลไปยังบุคคลที่สามโดยที่เจ้าตัวไม่ยินยอม ซึ่งความขัดแย้งดังกล่าวนี้ได้นำมาสู่การต่อสู้ทางกฎหมายเพื่อขอยุติสัญญาในที่สุด

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก