kornews

LM Entertainment ออกแถลงการณ์ตอบโต้ คังแดเนียล กรณีการยื่นขอยุติสัญญา

26/03/2019 - korseries

kang daniel lm cover 1

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ทางตัวแทนทางกฎหมายของศิลปินหนุ่ม คังแดเนียล ได้ออกแถลงการณ์ถึงการยุติสัญญากับบริษัทต้นสังกัด LM Entertainment ว่า ทางบริษัทได้เซ็นสัญญาทางธุรกิจและได้ขายสิทธิ์ของเขาให้กับบุคคลที่สาม ซึ่งเป็นการละเมิดสัญญาที่ได้ตกลงกันไว้ อย่างไรก็ตามล่าสุด ทาง LM Entertainment ได้ออกมาปฏิเสธคำกล่าวจากทางฝั่งของคังแดเนียล ในแถลงการณ์ล่าสุด โดยเผยว่า ฝั่งของคังแดเนียลได้อ้างในสิ่งที่เป็นเท็จ และเผยว่าแม้ทางบริษัทพยายามที่จะไกล่เกลี่ยแต่ทางตัวแทนของคังแดเนียลไม่ให้ความร่วมมือในการเจรจา โดยได้ทำการเปลี่ยนตัวแทนทางกฎหมายและประเด็นปัญหาหลายต่อหลายครั้ง

ทาง LM Entertainment ได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้ฝั่งคังแดเนียล ดังต่อไปนี้

” 1. สวัสดีครับ ผมทนายคิมมุนฮี จากสำนักกฎหมายจีพยง ซึ่งเป็นตัวแทนทางกฎหมายของ LM Entertainment ต้นสังกัดของคังแดเนียลครับ

ผมจะถ่ายทอดคำแถลงการณ์อย่างเป็นทางการของ LM Entertainment สำหรับการยื่นคำร้องขอคำสั่งห้ามของศาล และการขอระงับสัญญาโดย คังแดเนียล

2. สัญญาระหว่าง คังแดเนียล กับ LM Entertainment เป็นสัญญารูปแบบพื้นฐานที่จัดเตรียมโดยคณะกรรมการการค้ายุติธรรม และ LM Entertainment ได้จ่ายโบนัสเมื่อได้ทำการเซ็นสัญญาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าก่อนที่สัญญาของเขาจะได้รับผลกระทบนั้น คังแดเนียล ได้ส่งหนังสือมาให้เราผ่านตัวแทนโดยพูดอย่างกำกวมว่าสัญญานั้นไม่เป็นธรรม และได้ยื่นคำร้องว่าสัญญาได้ถูกเปลี่ยนโดยไม่ได้บอกอย่างเฉพาะเจาะจงกับเราแต่อย่างใด

หลังจากนั้น เราได้มีการเจรจาต่อรองกันทั้งหมด 4 ครั้ง กับ CEOวอน ที่ประกาศตัวว่าเขาจะเป็นตัวกลาง แต่สุดท้ายเรากลับได้รับหนังสือจากทนายจำนวนมากในสิ่งที่ไม่เป็นความจริง เช่น การอ้างว่าคังแดเนียลไม่เคยได้รับโบนัสตอนเซ็นสัญญา

มากไปกว่านั้น ในการขอคำสั่งห้ามของศาลจากฝั่งของคังแดเนียล ได้อ้างว่า LM Entertainment ละเมิดสัญญาด้วยการไปเซ็นสัญญามอบสิทธิ์ของเขาให้กับบุคคลที่สาม แต่สัญญาที่ถูกพูดถึงนั้นเป็นสัญญาที่ LM Entertainment ได้รับจากการลงทุนของ MMO Entertainment ซึ่งเป็นต้นสังกัดเก่าของเขา เพื่อที่จะให้การสนับสนุนคังแดเนียลอย่างดีที่สุดในกิจกรรมในวงการบันเทิงของเขา

LM Entertainment ไม่เคยเซ็นสัญญามอบสิทธิ์ให้กับบุคคลอื่นใด และ ยังคงถือสิทธิ์ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การวางแผนอัลบั้ม แฟนมีตติ้ง คอนเสิร์ต สัญญาการจัดการแสดงอื่นๆ ธุรกิจขายสินค้า การแคสติ้ง และ การจัดการต่างๆ LM Entertainment ได้ดำเนินการบริหารสิทธิ์ต่างๆเหล่านี้ โดยปราศจากการมีส่วนร่วมของบุคคลอื่น

3. LM Entertainment ได้ยับยั้งการดำเนินการอย่างปัจจุบันทันด่วนใดๆ โดยสนใจในการมีความเห็นร่วมกัน และได้นั่งเจรจากับตัวแทนทางกฎหมายจำนวนมากของคังแดเนียลหลายครั้ง เพื่อที่จะขจัดความเข้าใจผิดทั้งหลายและหาจุดที่สามารถจะประนีประนอมกันได้ อย่างไรก็ตาม ทางฝั่งของคังแดเนียลนั้นได้ทำการเปลี่ยนตัวแทนทางกฎหมายรวมไปถึงประเด็นอยู่หลายครั้ง ซึ่งในท้ายที่สุดได้เพิกเฉยในสิ่งที่ได้มีการเจรจากันไว้ตอนที่นัดพบกัน และได้ทำการยื่นขอคำสั่งห้ามของศาลและขอสิ้นสุดสัญญาลง

LM Entertainment ไม่มีทางเลือกใดๆ นอกจากการพิจารณาเนื้อหาคำขอคำสั่งห้ามของศาลและจะดำเนินการทางกฎหมาย

4. LM Entertainment ได้อยู่ในระหว่างเตรียมตัวเพื่อที่ว่า คังแดเนียล จะสามารถเข้าสู่การโปรโมตกิจกรรมเดี่ยวได้ในทันทีจนกระทั่งสัญญาของเขามีปัญหา และเรารู้สึกเสียใจที่จะแจ้งข่าวเช่นนี้ต่อแฟนๆของคังแดเนียลและต่อสาธารณชน

แม้ว่าเราไม่มีทางเลือกนอกจากการเดินหน้าต่อสู้ทางกฎหมาย LM Entertainment จะยังคงเดินหน้าด้วยความพยายามเรียกคืนความเชื่อมั่นและหาจุดประนีประนามกับคังแดเนียล เช่นเดียวกับการทำให้คังแดเนียลได้กลับมาทำกิจกรรมเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขอบคุณครับ”

275518 339113 5542
ภาพ คังแดเนียล จากสำนักข่าว SPOTV News

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก