kornews

ทนายของคังแดเนียลออกมาตอบโต้ LM Entertainment ที่ปฏิเสธว่าไม่ได้ละเมิดสัญญา

26/03/2019 - korseries

kang daniel lm

กรณีความขัดแย้งระหว่าง คังแดเนียล กับบริษัทต้นสังกัดยังคงหาบทสรุปไม่ได้และลงเอยด้วยการต่อสู้กันทางกฎหมาย ซึ่งล่าสุดทางตัวแทนทางกฎหมายของคังแดเนียล ได้ออกมาปฏิเสธคำกล่าวอ้างของ LM Entertainment ที่ได้บอกว่าทางบริษัทไม่ได้ละเมิดสัญญาด้วยการขายสิทธิ์ในการบริหารจัดการของคังแดเนียลให้กับบุคคลที่สาม

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ตัวแทนทางกฎหมายของคังแดเนียลจากสำนักกฎหมาย Yulchon LLC ได้ประกาศว่าทางสำนักกฎหมายได้ยื่นเอกสารไปยังศาลกลางกรุงโซล เพื่อที่จะขอให้ศาลออกคำสั่งห้ามไปยัง LM Entertainment ให้ยุติสัญญากับศิลปินหนุ่มลง โดยทางสำนักกฎหมายได้เปิดเผยว่า LM Entertainment ได้ทำการเซ็นสัญญาทางธุรกิจโดยได้มอบสิทธิ์ของคังแดเนียลให้แก่บุคคลที่สามโดยที่เจ้าตัวไม่ได้ยินยอมซึ่งถือเป็นการละเมิดข้อสัญญาที่ได้ตกลงกันไว้

อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 มีนาคม LM ได้ออกมาปฏิเสธทางฝั่งของคังแดเนียล โดยอ้างว่าฝั่งคังแดเนียลอ้างในสิ่งที่เป็นเท็จ พร้อมยืนยันว่าทางบริษัทพยายามที่จะเจรจาเพื่อประนีประนอมแล้ว แต่ทางตัวแทนทางกฎหมายของคังแดเนียลไม่ให้ความร่วมมือในการเจรจา

ภายในวันเดียวกันตัวแทนทางกฎหมายของคังแดเนียลได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้ LM Entertainment อีกครั้ง โดยมีเนื้อหาใจความดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ ผมทนายยอมยงพโย จากสำนักกฎหมาย Yulchon ที่ดูแลข้อพิพาททางกฎหมายของศิลปิน คังแดเนียล ครับ

ก่อนอื่น คังแดเนียล ได้ยืนยันความต้องการของเขาที่จะขอโทษแฟนๆที่รักเขา รวมไปถึงขอโทษสาธารณชน ต่อการต่อสู้ทางกฎหมายที่เกิดขึ้นกับบริษัทต้นสังกัดครับ

เพื่อที่จะให้คนที่สนใจคดีนี้ได้เข้าใจ ทาง Yulchon จะเล่าความจริงแทนคังแดเนียลครับ ด้วยความมุ่งมั่นในการยื่นเอกสารฟ้องร้องไปยังศาลเพื่อที่จะขอให้มีการยุติสัญญาของศิลปินกับ LM Entertainment

ประเด็นหลักของการยื่นเอกสารไปยังศาลคือการขอคำสั่งห้ามของศาลเพื่อที่จะยุติสัญญาของเขาไม่ว่าทางบริษัทต้นสังกัดจะได้ขายสิทธิ์ต่างๆของเขาไปยังบุคคลที่สามโดยไม่ได้รับการยืนยอมหรือไม่ก็ตาม

คังแดเนียล ได้เซ็นสัญญากับ LM Entertainment เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2018 หนึ่งปีก่อนที่สัญญาจะมีผลในวันที่  2 กุมภาพันธ์ 2019 อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 28 มกราคม 2019 ก่อนที่สัญญาจะมีผล ทาง LM Entertainment ได้ทำการเซ็นสัญญาร่วมธุรกิจเพื่อที่จะขายสิทธิ์ของเขา ที่ประกอบไปด้วย การสร้างคอนเทนต์ และ การบริหารจัดการสิทธิ์ของคังแดเนียล ไปยังบุคคลที่สาม

เนื้อหาในการเซ็นสัญญาร่วมธุรกิจหลักๆแล้วเกี่ยวข้องกับประเด็นที่ว่า ‘ระหว่าง 5 ปีของระยะเวลาสัญญา สิทธิ์หลักของเขาไม่ว่าจะเป็น สิทธิ์ในการผลิตและแจกจ่ายคอนเทนต์เพลง คอนเสิร์ต สิทธิ์ธุรกิจในต่างประเทศ และสิทธิ์ในการเจรจาต่อรองในกิจกรรมในวงการบันเทิงของเขาจะถูกส่งให้กับบุคคลที่สาม’

0003976501 001 20190326133605185
ภาพ คังแดเนียล จากสำนักข่าว OSEN

เรายังได้รับการยืนยันว่าถึงการแลกเปลี่ยนในการซื้อขายสิทธิ์ โดย LM Entertainment ได้รับเงินวางเริ่มแรกจากบุคคลที่สามซึ่งเป็นหลายสิบเท่าของจำนวนเงินที่ต้นสังกัดจ่ายให้กับคังแดเนียลในการเซ็นสัญญา อย่างไรก็ตาม คังแดเนียล ไม่ได้รับคำอธิบายล่วงหน้าถึงการเซ็นสัญญารวมไปถึงเนื้อหาของการเซ็นสัญญาร่วมธุรกิจโดยที่เขานั้นไม่ได้ยินยอม

คังแดเนียลได้พบภายหลังว่า LM Entertainment ที่เขาไว้วางใจ ได้เซ็นสัญญาร่วมธุรกิจกับบุคคลที่สามโดยที่เขาไม่ได้ยินยอม และได้มีการต่อสู้ทางกฎหมายเกิดขึ้นเมื่อศิลปินได้ยื่นขอไปยังบริษัทให้ทำการแก้ไขให้ถูกต้อง

เพื่อที่จะแก้ไขความขัดแย้งนี้อย่างราบรื่นนั้น คังแดเนียล ได้ส่งคำข้อไปยัง LM Entertainment เป็นจำนวนมาก เพื่อที่จะให้แก้ไขสิ่งที่ผิดกฎหมายและไม่เป็นธรรมตามที่กล่าวข้างต้น แต่เขากลับล้มเหลวในการได้รับการตอบรับในทางบวก จึงได้ตัดสินใจที่จะยื่นเอกสารขอคำตัดสินจากศาล

Yulchon หวังว่าความจริงในคดีนี้จะได้รับการเปิดเผยอย่างแจ่มแจ้ง ผ่านการให้ปากคำสำหรับการยุติสัญญา และคังแดเนียลได้มีความหวังอยากให้ผลลัพธ์ที่สมเหตุสมผลนั้นออกมาเพื่อที่ว่าเขาจะได้กลับมาอยู่ในอ้อมแขนของแฟนๆให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้”

คังแดเนียล ได้รับความรักและการสนับสนุนจากแฟนๆอย่างล้นหลามนับตั้งแต่เข้าร่วมรายการ “Produce 101 Season 2” และได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Wanna One ซึ่งหลังจากที่กิจกรรมโปรโมตวงได้สิ้นสุดลงได้ไม่นาน ก็ได้มีรายงานข่าวถึงความขัดแย้งกับบริษัทต้นสังกัดออกมา ซึ่งก่อนหน้านี้ คังแดเนียล ได้ออกมาพูดถึงประเด็นความขัดแย้งดังกล่าวด้วยตัวเองผ่านแฟนคาเฟ่ของเขา ว่าทางต้นสังกัดไม่ยอมส่งต่อบัญชี Instagram รวมถึงโซเชียลมีเดียช่องทางอื่นๆให้เขาใช้ในการสื่อสารกับแฟนๆ และได้ตัดสินใจประกาศเปิดบัญชี Instagram ขึ้นมาใหม่ ก่อนที่จะมีการเปิดเผยโดยตัวแทนทางกฎหมายของคังแดเนียลว่าทางบริษัทได้ทำการขายสิทธิ์ของคังแดเนียลไปยังบุคคลที่สามโดยที่เจ้าตัวไม่ยินยอม ซึ่งความขัดแย้งดังกล่าวนี้ได้นำมาสู่การต่อสู้ทางกฎหมายเพื่อขอยุติสัญญาในที่สุด

เบื้องต้นคำร้องสำหรับการขอยุติสัญญาของคังแดเนียลจะถูกส่งไปให้ศาลพิจารณา ในวันที่ 5 เมษายนที่จะถึงนี้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก