k-dramas

รีวิวซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha (2021) | หมอฟันจากเมืองกรุงกับชายหนุ่มที่ทำได้ทุกอย่าง

19/10/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

hometown review 2

ขอจัดให้ Hometown Cha-Cha-Cha เข้าสู่กรุซีรีส์สุดฮีลใจถูกใจสายฟีลกู๊ดประจำปี 2021 ไปอีกเรื่อง ซีรีส์ที่จะชะล้างทุกความเหนื่อยล้าให้เฟรชขึ้นเหมือนไปยืนสูดอากาศบนไหล่เขา คุณจะยิ้มไม่หยุดจนปวดแก้ม ฟินตัวแตกไปกับเคมีอันกลมกล่อมของคู่รักลักยิ้ม ชิมมินอา – คังซอนโฮ ทั้งยังได้ตกตะกอนข้อคิดที่สอนใจ เรียนรู้และปรับปรุงการใช้ชีวิตไปพร้อมกับตัวละคร ซึมซับและผ่อนคลายไปกับบรรยายสบาย ๆ ของชนบทที่ถูกล้อมรอบด้วยทะเลสีฟ้าครามสดใส มีเสียงคลื่น เสียงนกร้อง เสียงของการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายที่ขับกล่อมเราตั้งแต่เปิดตอนยันปิดตอน

ก่อนจะเข้าไปเรื่องรีวิว เราจะมาพูดถึงในแง่ของเรตติ้งกันก่อน แน่นอนว่าไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะ Hometown Cha-Cha-Cha ทะยานขึ้น TOP10 ซีรีส์ที่ทำเรตติ้งเปิดตัวสูงสุดในประวัติศาสตร์ช่อง tvN ได้ทันทีหลังออกอากาศด้วยสถิติเรตติ้ง 6.8% และขึ้นไปแตะเลข 2 หลักได้หลังจากเริ่มออกอากศมาได้เพียง 3 สัปดาห์ (6 ตอน) เท่านั้น! ในบ้านเราเอง ตั้งแต่เปิดตัวเรื่องนี้ก็ยืน 1 ใน Top 10 Netflix Thailand มาตลอด ไม่ว่าจะมีเรื่องอะไรมาใหม่ก็โค่นเขาไม่ลงจริง ๆ

เรื่องย่อ Hometown Cha-Cha-Cha

Hometown Cha Cha Cha 3 scaled

เรื่องย่อซีรีส์ : Hometown Cha Cha Cha | โฮมทาวน์ ชะชะช่า (2021)

เรื่องราวแสนฟีลกู๊ดเริ่มต้นจาก ยุนฮเยจิน (รับบทโดย ชินมินอา) ทันตแพทย์สาวที่เพิ่งตกงาน เพราะความคิดในการรักษาคนไข้ไม่ตรงกับผู้อำนวยการที่ต้องการแต่จะรีดไถเงินคนไข้ ในระหว่างที่กำลังหางานทำใหม่อย่างยากเย็น เธอได้กลับไปที่ ‘เมืองกงจิน’ สถานที่ที่เธอกับแม่มีความทรงจำดี ๆ ครั้งสุดท้ายด้วยกัน และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นที่จุดประกายให้เธอคิดเปิดคลินิกทันตกรรมแห่งแรกและแห่งเดียวของเมืองกงจิน

อีกทั้งวิกฤตยังทำให้เธอได้รู้จักกับฮงดูชิก (รับบทโดย คิมซอนโฮ) หรือ หัวหน้าฮง ชายผู้เป็นทุกอย่างให้กับชาวกงจิน เขาดูเหมือนจะมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบแต่เบื้องลึกกลับเก็บซ่อนปมใหญ่ที่กรีดลึกใจเอาไว้ การได้เจอกันของพวกเขาทั้ง 2 คนจึงเป็นเหมือนจิ๊กซอว์ที่เข้ามาต่อเติมความเป็นพวกเขาให้สมบูรณ์มากขึ้น ท่ามกลางความอบอุ่นและเรื่องราวมากมายของผู้คนในเมืองกงจิน

ความรู้สึกหลังดูคือเป็นซีรีส์ที่ไวป์ดีแบบจัด ๆ การดำเนินที่แสนเรียบง่ายของแต่กลับแทรกซึมเข้าไปในใจของคนดูอย่างง่ายดาย สถานที่ที่ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายและเป็นส่วนหนึ่ง ผู้คนที่ต่างมีเรื่องราวเป็นของตัวเอง คอสตูมที่เสริมสร้างให้ตัวละครมีเอกลักษณ์ เพลงที่ขับกล่อมให้เรายิ่งอิน โทนสีภาพที่สดใสจนจนก็พลอยสดใสไปด้วย เนื้อหากินใจทั้งหลายที่ถูกรังสรรค์มาแบบดีมาก บทพูดของแต่ละตัวละครเต็มไปด้วยสัญญะและข้อคิด ที่ทำให้คนดูอย่างเราตกตะกอนในทุกบทสนทนา ทั้งหมดทุกอย่างมันหล่อหลอมให้ Hometown Cha-Cha-Cha มันดีงามแบบไม่ยัดเยียดใด ๆ

Hometown Cha Cha Cha 4 scaled

การดำเนินเรื่องที่แสนจะครบสูตร

การดำเนินเรื่องของเรื่องนี้ดำเนินได้ครบสูตรมากเริ่มต้นมาด้วยความตลกโปกฮาสมกับ Cha Cha Cha ที่เติมท้ายชื่อเรื่องเข้ามา เมื่อเดินมาถึงกลางทางก็เริ่มมีการแทรกปม แทรกประเด็นหนัก ๆ ของแต่ละตัวละครเข้ามาให้เรื่องมีมิติและไม่น่าเบื่อมากจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็นความลับปริศนาสุดยอด 3 ข้อของกงจิน ปมหลังอันแสนเจ็บปวดที่ต้องสูญเสียคนรักและความฝัน ปมความสัมพันธ์ที่ต้องเผชิญกับรอยน้ำตา ปมความรักที่ต้องปกปิด ที่ในทุกปมต่างก็เป็นปมประเด็นที่ชวนให้น่าติดตามจนคนดูแทบจะลงแดงในทุกสัปดาห์ และเมื่อมาถึงครึ่งหลังกลิ่นความคลั่งรักแบบสุดติ่งของคู่หมอฟันและหัวหน้าก็พุ่งสูงทะลุกราฟ แต่มันไม่ได้มีเพียงกลิ่นความคลั่งรักอย่างเดียวน่ะสิ เพราะมันมาพร้อมกับกลิ่นดราม่าที่ก็เริ่มโชยมา เพราะปมที่ซุกซ่อนไว้เริ่มได้รับการคลี่คลายไปทีละปมอย่างใจเย็น

นอกจากนี้อีกสิ่งนึงที่ดีและส่วนตัวชอบมาก ๆ คือ การเกลี่ยบทอย่างสมดุล ทุกตัวละครมีเรื่องราวของตัวเองทั้งหมด มันยิ่งทำให้ซีรีส์มีมิติและกลมกล่อมมากขึ้นไปอีกระดับ เพราะมันเป็นการดำเนินเรื่องที่ทำให้เราค่อย ๆ ซึมซาบความเป็นชาวเมืองกงจินเข้าไปทีละนิดอย่างไม่รู้ตัว

Hometown Cha Cha Cha 5 scaled

แทรกข้อคิดการใช้ชีวิตที่สร้างความประทับใจไม่รู้จบ

ซีรีส์เรื่องนี้นอกจากจะเป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ฟีลกู้ดแล้ว ยังเป็นซีรีส์ปรัชญาชีวิตอีกด้วย เพราะเราจะได้เก็บเกี่ยว ตกตะกอนข้อคิดและแนวทางการใช้ชีวิตทุกตอน ทุกคำที่ออกมาจากปากของหัวหน้าหมู่บ้านยอฮวาจองและหัวหน้าฮงนั้นล้วนคมกริบอย่างกับเป็นไลฟ์โค้ชปลอมตัวมา เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่หากคุณดูแล้วคุณจะได้อะไรกลับไปมากกว่าความบันเทิงและความฟินหวานน้ำตาลขึ้นอย่างแน่นอน

Hometown Cha Cha Cha 6

เราทุกคนต่างมีเรื่องที่เสียใจในชีวิต และชีวิตของคนเรามันไม่เคยที่จะเท่าเทียมกัน

เราทุกคนต่างมีเรื่องที่เสียใจในชีวิต คือสิ่งที่ Hometown Cha-Cha-Cha แทรกเข้ามาในทุกเบื้องหลังของแต่ละตัวละคร เราจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าภายใต้รอยยิ้มที่สดใส เสียงหัวเราะที่ดังลั่น ใบหน้าที่เปื้อนสุข ภายใต้สิ่งเหล่านี้ที่แสดงออกมาลึกลงไป มันได้ซุกซ่อนหรือปกปิดรอยแผลและความเจ็บปวดในเรื่องใดไว้บ้าง เราไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่าแต่ละคนต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากอะไรมามากมายขนาดไหน เพราะฉะนั้นนี่คือบทเรียนหน้าสำคัญที่สอนเราว่าไม่ควรที่จะตัดสินใครง่าย ๆ เพียงแค่เจออย่างผิวเผิน และไม่ควรจะวิจารณ์และตัดสินใครจากประสบการณ์และอคติของตัวเอง เพียงเพราะคุณเห็นแต่ความล้มเหลวของเขา

ชีวิตของคนเรามันไม่เท่าเทียมกัน บางคนก็มีชีวิตเหมือนถนนลูกรังที่ขรุขระและมีคนที่วิ่งแทบเป็นแทบตายแต่ท้ายที่สุดก็เจอแต่กับหน้าผาสูงชันด้วยยังไงละ เราทุกคนต่างมีเรื่องที่เสียใจในชีวิต แต่ไม่อาจย้อนคืนเวลาที่ผ่านพ้นไปได้เพื่อกลับไปแก้ไขมัน สิ่งที่เราทำได้คือหากทำผิดพลาดก็จงแก้ไขอย่างจริงใจอย่างที่หัวหน้าฮงสอนฮเยจิน ไม่มีใครบนโลกนี้ที่ไม่เคยผิดพลาด

Hometown Cha Cha Cha 7

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

Hometown Cha-Cha-Cha ลาจออย่างสวยงาม ด้วยเรตติ้งสูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์

10 คำพูดสุดประทับใจจาก ซีรีส์ฟีลกู๊ด Hometown Cha-Cha-Cha

สอนลูกให้มี Growth Mindset อย่างชาญฉลาดผ่านซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha

ว่าด้วยค่าแรงขั้นต่ำในเกาหลีใต้ ผ่านซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก