• KORUPDATE
 • KORDRAMA
 • KORIDOL
 • KORMOVIES
 • KORSELECT
 • KOREVENT
 • ABOUT
More
  Home คอซีรีส์ รีวิวซีรีส์ : About Time (2018)

  รีวิวซีรีส์ : About Time (2018)

  ชเวมิคาเอลลา ... สาวจิตใจดีผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงละครเวที สิ่งที่ติดตัวเธอมานานแสนนานก็คือพลังวิเศษที่สามารถมองเห็นอายุขัยหรือเวลาชีวิตที่เหลือของมนุษย์ทุกคนได้ แต่เวลาที่เหลือของชีวิตเธอกำลังจะหมดลงในไม่ช้านี้แล้ว จนเมื่อวันหนึ่งเธอได้เจอกับ อีโดฮา ชายหนุ่มผู้มาเปลี่ยนชะตาชีวิตของเธอไป ตลอดกาล

  ถือเป็นหนึ่งในละครที่เกิดเรื่องราววุ่นวายมากมายพอสมควรก่อนการออกอากาศจริงกับ ข่าวการเปลี่ยนตัวนักแสดงกระทันหันจาก อีซอวอน เป็น คิมดงจุน จนต้องทำการถ่ายทำซ่อมใหม่ในหลายซีนโดยมีเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ในการดำเนินการ แต่ในที่สุดทางทีมงานรวมถึงนักแสดงทุกคนก็ยังสามารถทำให้ละครออกอากาศตามแผนกำหนดการเดิมได้อย่างสมบูรณ์ ขอชื่นชมจากใจถึงความทุ่มเท, ความพยายาม และความร่วมมือร่วมใจของทีมงาน “About Time” ทุกคนนะคะ ^^

  ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ about time tvn im se mi
  คิมดงจุน ZE:A ที่มาทำหน้าที่แทน อีซอวอน ในบทของผู้กำกับละครเวทีชื่อดัง โจแจยู

  “ไม่ว่าจะรักหรือชีวิต ไม่มีอะไรที่เป็นไปตามที่วางแผนไว้หรอก แค่ทำให้ดีที่สุด จนเราไม่รู้สึกเสียใจทีหลังก็พอ”

  กล่าวโดย โอโซนยอ เพื่อนสนิทต่างวัยของ ชเวมิคาเอลลา ในตอนที่ 2

  ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ about time tvn
  ภาพการอ่านบทครั้งแรกช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

  ด้วยตัวเลขเรตติ้งที่สูงสุดไม่เกิน 3% จากผู้ชมทั่วประเทศ ก่อนตัดสินใจเปิดดูเรื่องนี้จึงไม่มีความคาดหวังอะไรในใจใดๆเลย และก็อาจจะด้วยความว่างเปล่าในหัวสมองนี่เอง พอได้เริ่มดูแล้วกลับหยุดไม่ได้จนรอตอนจบแทบไม่ไหว โดยส่วนตัวแล้วมันสนุกเกินกว่าที่คิดไว้เยอะมากจริงๆ พร้อมกับคำถามในใจผุดขึ้นมาว่า หรือคนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยชอบละครแนวนี้กันหรือไร 555 จริงๆแล้วเรื่องนี้ก็อาจจะยังไม่ใช่เรื่องทีดีที่สุดแต่เมื่อปัจจัยทุกอย่างรวมกันแล้วก็ถือว่าเป็นละครความรักอีกเรื่องที่ทำได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทีมคอสตูมที่เลือกเสื้อผ้าแต่งหน้าทำผมได้ดูถูกใจในหลายๆชุด ภาพของละครในโทนสีพาสเทลที่ดูแล้วสดใสเหมาะกับละครสไตล์นี้ การดำเนินเรื่องด้วยเพลงเพราะๆตลอดเวลา ความแปลกใหม่ของเรื่องราวที่ทำได้ความน่าติดตาม และการแสดงที่ดีของทั้งทีมที่ยังทำได้ดีกันเหมือนเดิม

  รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
  ภาพจากงานแถลงข่าวเมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

  “คนหนุ่มสาวต่างชอบใช้ชีวิตเหมือนกับว่าจะมีความสุขตลอดไป แต่ในความเป็นจริงมันไม่เป็นแบบนั้นหรอก สิ่งที่มีค่าและสิ่งที่คุณให้คุณค่ากับมัน จะหายไปจากชีวิตเร็วกว่าที่คุณคิด …. นั่นแหละที่เราเรียกกันว่า ชีวิต”

  กล่าวโดย โอโซนยอ ในตอนที่ 3

  ในภาพอาจจะมี 2 คน
  อีซังยุน รับบทเป็น อีโดฮา / อีซองคยอง รับบทเป็น ชเวมิคาเอลลา

  เรื่องราวความรักแสนหวานนี้เริ่มต้นขึ้นที่ ชเวมิคาเอลลา (รับบทโดย อีซองคยอง) สาวสวยเสียงใสที่อยากเป็นนักแสดงละครเวที เธอมองเห็นเวลาชีวิตที่เหลืออยู่ของทุกคนรวมถึงของตัวเธอเอง เวลาของเธอกำลังจะหมดลงในไม่ช้า จนได้มาพบกับ อีโดฮา (รับบทโดย อีซังยุน) ชายหนุ่มจากตระกูลร่ำรวยที่สูญเสียความเป็นตัวเองจนเป็นโรควิตกกังวลสาเหตุมาจากความผิดหวังจากเรื่องความรักและความกดดันทางครอบครัว ความน่าสนใจของพล็อตเรื่องก็คือ เวลาชีวิตของนางเอกจะหยุดนับถอยหลังเมื่อเธออยู่กับพระเอก และเธอก็ไม่เห็นเวลาชีวิตของเขาเลย เธอจึงตัดสินใจที่จะต้องทำตัวติดกับเขาให้นานที่สุดเพื่อยืดเวลาชีวิตของเธอ … ส่วนตัวแล้ว เป็นพล็อตที่โดนใจและแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครดี มันอาจจะฟังดูเลี่ยนในความรู้สึกของบางคนแต่หลังจากได้ชมแล้ว ในความเรื่อยๆของเรื่องราว กติกาของการมองเห็นอายุขัยหรือเวลาชีวิตของคนอื่นในตัวนางเอกนั้น ก็มีตัวแปรมาทำให้เรื่องราวสนุกมากขึ้นไปเรื่อยๆจนถึงจบเรื่องก็ยังมีระดับความสนุกที่คงที่อยู่เหมือนเดิม

  ส่วนตัวเป็นแฟนคลับ อีซังยุน มาก่อนอยู่แล้ว เป็นผู้ชายที่ไม่ได้หน้าตาหล่อเหลาไปซะทุกมุม แต่ดูดีและหุ่นดีมาก ฝีมือการแสดงก็ดีไม่น้อยหน้ากันเลย ทางด้าน อีซองคยอง ก่อนอื่นเลยเธอสวยมากในเรื่องนี้ และไม่แปลกใจเลยจริงๆที่เลือกเธอมารับบทนี้ ทั้งแสดงละคร, เต้นรำ, ดีดเปียโน และร้องเพลงเพราะมาก เสียงเธอสวยมากจริงๆ มีกระแสเรื่องของความห่างของอายุแว่วๆมาบ้าง แต่ยืนยันตรงนี้เลยว่าไม่มีผลต่อความโรแมนติก ไม่ดูขัดตาใดๆ ทำได้ดีทั้งสองคนจริงๆค่ะ

  “เมื่อชีวิตกำลังจะเผชิญกับความตาย ทุกช่วงเวลาก่อนหน้านั้นทุกอย่างมันดูสวยงามไปหมด”

  บทกลอนจาก ยุนโดซุน พี่ชายของ อีโดฮา ในตอนที่ 8

  ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ about time tvn im se mi
  อิมเซมิ รับบทเป็น แบซูบง

  ในฝั่งคนร้ายหรือคนไทยเรียกว่า “นางอิจฉา” อิมเซมิ รับบทเป็น แบซูบง สาวทายาทตระกูลร่ำรวยและคู่หมั้นหมายกับ อีโดฮา ด้วยเหตุผลทางธุรกิจ แต่เธอกลับหลงรักเขาหมดหัวใจ .. ตัวละครตัวนี้ เป็นนางอิจฉ๊า อิจฉา ที่เหมือนหลุดมาจากละครไทย ทำได้ทุกอย่างฟาดงวงฟาดงาเพื่อสิ่งที่ตัวเองต้องการ จนบางทีแอบฉุกคิดในใจขึ้นมาว่า มันจะมีคนแบบนี้อยู่ในโลกจริงๆเหรอ?? แต่คำแนะนำในการดูละครให้สนุก โดยเฉพาะละครความรักคือ เราควรมองข้ามความสมจริงและเหตุผลไปบ้าง เพื่ออรรถรสในการรับชมที่ไม่ติดขัด แต่ อิมเซมิ เธอแสดงได้ดีจริงๆเพราะเกลียดตัวละครตัวนี้จับใจ 555

  ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ about time tvn rowoon
  โรอูน SF9 รับบทเป็น ชเววิจิน / ฮันซึงยอน รับบทเป็น จอนซองฮี – น้องชายและเพื่อนสนิทของชเวมิคาเอลลา

  ในส่วน โรอูน SF9 และ ฮันซึงยอน ก็ทำให้ละครมีความตะมุตะมิน่ารักสดใสมากขึ้น แสดงได้ดีในแบบวัยน่ารักสดใส และ คิมแฮซุก มารับในบทเพื่อนสนิทต่างวัยของนางเอก โอโซนยอ เป็นตัวละครที่ถือกุญแจสำคัญในหลายๆอย่างและมีบทบาทต่อการดำเนินเรื่องค่อนข้างมาก การได้ คิมแฮซุก มารับบทนี้คือเรื่องที่เหมาะที่ควรและตัดสินใจได้ดี เพราะเธอเล่นดีมากเหมือนเดิมค่ะ ^^

  คิมแฮซุก รับบทเป็น โอโซนยอ เพื่อนสนิทต่างวัยของชเวมิคาเอลลาที่มีคำพูดสวยงามและให้ข้อคิดมากมาย

  “ไม่ต้องเป็นห่วงฉันนะ ฉันจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสบายที่สุด … เพราะนั่นคือหน้าที่ของการใช้ชีวิต”

  กล่าวโดย โอโซนยอ ในตอนที่ 11

  ซีนที่ โอโซนยอ จัดงานศพให้ตัวเองอย่างมีความสุขในตอนที่ 13

  ซีนที่ชอบและขยี้หัวใจได้มากที่สุด คือ ในตอนที่ 13 โอโซนยอส่งข้อความทางโทรศัพท์หาเพื่อนของเธอทุกคนเพื่อแจ้งให้มาร่วมงานศพของเธอเอง ด้วยความตกใจ ชเวมิคาเอลลา จึงรีบไปยังสถานที่จัดงานด้วยน้ำตานองหน้า แต่เมื่อไปถึงกลับพบกับ โอโซนยอ ที่ยิ้มและหัวเราะอย่างมีความสุขพร้อมกับแขกในงานที่ต่างก็ตกใจไม่น้อยไปกว่าชเวมิคาเอลลาเลย เมื่อได้คุยกันจึงได้ความว่า โอโซนยอ เธอต้องการจัดงานศพด้วยตัวของเธอเองและอยากจัดด้วยรอยยิ้มแบบมีความสุข เธอได้เคลียร์ใจกับเพื่อนที่ไม่ได้คุยเพราะผิดใจกันมาหลายสิบปี เธอได้เจอกับคนที่ไม่ได้เจอกันมานานแสนนาน และ เธอยังได้ช่วยให้เพื่อนสนิทที่สุดของเธอ ชเวมิคาเอลลา เข้าใจชีวิตและหัวใจตัวเองมากขึ้น ….. ชีวิตมันก็แค่นี้ พอจะตายก็หยุดกันไม่ได้ อย่าไปเอาอะไรกับชีวิตเรามากมาย แค่อยู่อย่างมีความสุขกันก็พอนะคะ ^^

  ในภาพอาจจะมี 3 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน
  จองมุนซอง รับบทเป็น ยุนโดซัน พี่ชายของอีโดฮา / แทอินโฮ รับบทเป็น พัคซองบิน จิตแพทย์ส่วนตัวของอีโดฮา / อีซังยุน กับการเป่าเค๊กวันเกิดในกองถ่าย

  ความรักอันแสนน่ารักระหว่าง ชเวมิคาเอลลา หญิงสาวผู้มองเห็นอายุขัยของมนุษย์ แต่เวลาชีวิตของเธอกลับหยุดเดินเมื่อได้อยู่กับ อีโดฮา ชายหนุ่มทายาทตระกูลดังผู้ร่ำรวยและหล่อเหลา และเมื่อทั้งสองต่างหลงรักกันและกัน แต่เวลาชีวิตของชเวมิคาเอลลากำลังจะหมดในอีกไม่ช้าไม่นาน เธอต้องทำทุกอย่างเพื่อเตรียมตัวสำหรับวันที่เธอจะไป หรือ เธอควรจะหาหนทางเพื่อยืดเวลาชีวิตของเธอให้ได้มากขึ้น เรื่องราวของทั้งคู่จะจบลงอย่างไรนั้น ไม่มีใครสามารถเดาได้เลย เพราะทุกอย่างมันเกี่ยวกับเรื่องของ “เวลา” เท่านั้น … About Time

   ทิ้งท้ายไว้ด้วยเพลงประกอบที่เพราะมากและชอบที่สุดจากซีรีส์เรื่องนี้

  ขับร้องโดย Kim Ez ชื่อเพลง “Amazing Thing”

  ขอบคุณจากใจที่อ่านรีวิวนี้นะคะ ^^

  สามารถอ่านเรื่องย่อและรายละเอียดตัวละครตามลิงก์ด้านล่างนี้