k-movies

รีวิวภาพยนตร์ The Pirates (2014) | การผจญภัยของโจรสลัดแห่งน่านน้ำเกาหลี

20/11/2018 - warumanu

the pirates 2014

 

The Pirates เป็นภาพยนตร์แอคชั่นพีเรียดระดับบล็อคบัสเตอร์ ทุนสร้างสูงถึง 10,000 ล้านวอน (ประมาณ 300 ล้านบาท)  ประสบความสำเร็จด้วยรายได้สูงถึงเกือบ 2,000 ล้านบาท สูงเป็นอันดับ 3 ของปี รองจากอีก 2 เรื่องเด่นมากที่ลอยลำไปติดอันดับท็อปตลอดกาล คือ The Admiral : Roaring Currents และ Ode to My Father นอกจากนี้ The Pirates ยังเป็นภาพยนตร์ที่มีผู้ชมสูงสุดเป็นอันดับที่ 26 ของภาพยนตร์เกาหลีทั้งหมดที่เคยมีมา และได้ขายลิขสิทธิ์ให้ต่างประเทศไปมากมาย

ความน่าสนใจของ The Pirates อยู่ที่ความลงตัวของหลายๆองค์ประกอบที่สร้างความฮอตฮิตได้เป็นอย่างดี คือ

พล็อต – การผจญภัยของโจรสลัด ซึ่งพิสูจน์มาแล้วจากฮอลลีวู้ด The Pirate of Carribian

บท – ผูกบทได้ดี มีเรื่องราว มีมิชชั่นให้ติดตามลุ้น พลิกเกมไปมา สนุกสนานเร้าใจ ครบอรรถรสจริงๆ ตลอดเรื่องไม่มีสะดุดเลย ไม่ว่าจะแอคชั่น ตื่นเต้น อลังตระการตา เฮฮาขำขัน โรมานซ์ ดราม่า สอดแทรกการเมือง เรียกว่าจัดเต็มมาครบสูตรแบบ blockbuster กันเลยเชียวแหละ

นักแสดง – คัดระดับแม่เหล็กมายกชุด ไม่ว่าจะเป็น ซนเยจิน คิมนัมกิล ยูแฮจิน รวมทั้งนักแสดงบทรองระดับหัวกะทิอีกเพียบ เช่น พัคชอลมิน คิมวอนเฮ โจดัลฮวาน ชินจองกึน อีอีคยอง โอดัลซู อันแนซัง จองซองฮวา โจฮีบง และ ซอลลี่

ADVERTISEMENT

fullsizephoto448377

The Pirates ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยและต่อสู้กันเองในท้องทะเลของโจรสลัด โจรป่า และทหารเรือของโชซอน ที่มีเป้าหมายคือการล่าปลาวาฬยักษ์เพื่อทวงคืนตราพระราชลัญจกร

ท้องเรื่องอ้างอิงประวัติศาสตร์ยุครอยต่อของช่วงท้ายโครยอกับการเริ่มก่อตั้งโชซอน ประเทศยังอยู่ใต้อิทธิพลขององค์จักรพรรดิแห่งจีนอยู่  คณะฑูตที่โล้สำเภาเรือหลวงเดินทางกลับจากจีน นำเอาชื่อใหม่ของประเทศพร้อมกับตราพระราชลัญจกร (คือตราประทับประจำตัวของกษัตริย์ ซึ่งเปรียบเหมือนลายเซ็นต์ในการอนุมัติฎีกาบริหารบ้านเมือง) ที่ได้รับพระราชทานจากองค์จักรพรรดิมา แต่เกิดเรืออัปปางเพราะเจอปลาวาฬยักษ์ ซ้ำร้ายไปอีก เจ้าปลาวาฬได้เขมือบเอาตราพระราชลัญจกร ว่ายหายลับไปในห้วงสมุทรที่กว้างใหญ่ด้วย

โจรสลัดสาว ยอวอล (รับบทโดย ซนเยจิน) ตำแหน่งรองกัปตันทีม เป็นมือขวาที่ฝีมือดี แต่ต้องแตกแยกกับกับหัวหน้าจอมโหด โซมา (รับบทโดย อีคยองยอง) เพราะมีความคิดขัดแย้งในวิถีโจร โซมามีความเห็นแก่ตัว เอาเปรียบ โหดร้าย ใช้ชีวิตลูกน้องแลกความอยู่รอดของตัวเอง การต่อสู้ของทั้งคู่จบลงด้วยชัยชนะของยอวอล ส่วนโซมาก็ยอมดิ่งทะเลลึกหายลับไป

fullsizephoto438498
คิมนัมกิล – ซนเยจิน

โจรป่าหนุ่ม จางซาจอง (รับบทโดย คิมนัมกิล) อดีตเป็นนายทหารผู้มีฝีมือ แต่ขัดแย้งกับหัวหน้าโมฮงกับ (รับบทโดย คิมแทอู) ที่ภักดีรับคำสั่งแม่ทัพอีซองคเย (ภายหลังเป็นปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์โชซอน-พระเจ้าแทโจ) ให้ถอยทัพทิ้งทหาร เพื่อหวังกำจัดแม่ทัพใหญ่ชเวยองที่อยู่แนวหน้า (ประวัติศาสตร์ส่วนนี้ สามารถหาดูได้จากซีรีส์ Six Flying Dragons) เขาจึงถอดใจมาเป็นโจรซะให้รู้แล้วรู้รอดไป

ชอลบง (รับบทโดย ยูแฮอิน) โจรสลัดลูกน้องของยอวอลผู้เมาคลื่นเป็นนิจ จึงย้ายสังกัดมาลองเป็นโจรป่าแทน เมื่อซาจองรับเข้าทีม แม้จะต้องเผชิญความขี้โม้ โก๊ะเกรียนรั่วของชอลบง พางานเจ๊งไม่เป็นท่าตลอด (ตัวชงบทฮาอันดับหนึ่งของเรื่อง ปล่อยสารพัดมุกให้ขำได้ทุกสถานการณ์ แม้จะหน้าสิ่วหน้าขวานก็ตาม) แต่มุมดีก็มีนะ เพราะชอลบงกลายเป็นตัวเชื่อมข้อมูลและประสบการณ์ต่างๆจากโจรสลัดมาให้ซาจอง ทำให้ซาจองได้มีโอกาสเข้าไปรู้ว่ายอวอลกำลังจะจับปลาวาฬที่มีสมบัติมากมายในท้อง ช่างล่อใจให้ลองไปโชว์สกิลโจรในท้องทะเลดูมั่ง

fullsizephoto456801
ซอลลี่ – อีอีคยอง

คณะฑูตที่กลับจากจีน และโดนปลาวาฬทำเรือแตก กลืนตราพระราชลัญจกรไป ก็หวาดกลัวมิกล้าทูลความจริงที่คงไม่มีใครเชื่อ ขุนนางมักใหญ่จึงให้ปดไปว่าเป็นเพราะโจรสลัดมาปล้นเอาไปพร้อมกับข้าวของเงินทองบนเรือ เพื่อให้มีคำสั่งอนุมัติทหารเรือหลวงออกตามล่า พร้อมกับเรียกตัวโมฮงกับมาช่วยนำทีม ซึ่งโมฮงกับก็ไปว่าจ้างทีมโจรสลัดยอวอลไปจัดการล่าปลาวาฬ

ทั้งยอวอลและซาจอง ได้พบกันที่ตลาดค้าอาวุธสงครามทันสมัยใหม่ๆ จึงเกิดการแย่งชิงอาวุธ เพื่อนำไปใช้ล่าปลาวาฬ เป็นฉากใหญ่ที่น่าชมอีกฉากของเรื่องนี้

yeo wolfullsizephoto455852

และแล้วแต่ละฝ่ายแต่ละทีม ก็เริ่มปฏิบัติการออกล่าปลาวาฬยักษ์เจ้าทะเล กัปตันโจรสลัดโซมา ก็กลับมาปรากฎตัวอีกครั้ง แต่ละคนจึงมีพันธมิตรชั่วคราว ศัตรูร่วม ศัตรูถาวร ไขว้สลับไปมาตามแต่สถานการณ์จะพาไป เห็นท่าเลยว่าก่อนจะได้ลุ้นจับปลาวาฬกัน ก็คงต้องต่อสู้กันเอง ผลัดรุกผลัดรับ งัดกลเม็ดโจรกันอย่างเพลิดเพลิน และยังความตระการตาของฉากเอฟเฟคท์ใหญ่ๆหลายฉากประเคนมาเอาใจผู้ชม (ในยุคหลายปีที่แล้วก็ดูเนียนอลังดีนะ แต่ถ้าดูในยุคนี้ อาจลดทอนความรู้สึกไปบ้าง) ส่วนมุมโรมานซ์พระนางก็ขอปล่อยให้ตามไปลุ้นดูเองนะว่าจีบกันสไตล์โจร จะมีลีลาฟินน่ารักขนาดไหน

ผู้เขียนขอไม่บรรยายเยอะ แต่เชิญชวนให้ลองพิสูจน์ด้วยตัวเองดีกว่าว่าสนุกสนานสมกับที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น The Pirate of Carribian ฉบับเกาหลี หรือไม่

movie image

fullsizephoto442681

Trailer : 

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก