kornews

ตำแหน่งทหาร D.P. ในกองทัพเกาหลีจะถูกยกเลิกในปีหน้า เจ้าหน้าที่ชี้แจง-ยันไม่เกี่ยวซีรีส์

09/09/2021 - korseries

dp cover

ตำแหน่งทหาร D.P. ที่มีการพูดถึงผ่าน D.P. ออริจินัลซีรีส์จาก Netflix ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้ กำลังจะถูกยกเลิกตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

อ้างอิงจากแหล่งข่าวจากกองทัพ ในวันที่ 9 กันยายน หน่วยงานสืบสวนสำนักงานใหญ่ ของกระทรวงกลาโหม และ กองทัพบกเกาหลี จะยกเลิกตำแหน่งทหาร D.P. ที่ทำหน้าที่ตามจับกุมนายทหารเกณฑ์หนีกองทัพ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ปี 2022 และ 1 สิงหาคม 2022 ตามลำดับ การตัดสินใจดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องมาจากการแก้ไขกฎหมายศาลทหารผ่านรัฐสภา โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดอิทธิพลของผู้บังคับบัญชาในกระบวนการทางกฎหมายและแยกสมาชิกบริการ (ทหารเกณฑ์) ออกจากหน้าที่การสืบสวนผู้ต้องสงสัยทางการทหาร

ปัจจุบันในกองทัพเกาหลีมีทหาร D.P. ประมาณ 100 นายที่อยู่ภายใต้หน่วยสารวัตรทหาร พวกเขาสามารถไว้ผมยาวและปฏิบัติภารกิจนอกกองทัพด้วยชุดธรรมดา เพื่อติดตามและจับกุมตัวนายทหารเกณฑ์ที่หลบหนีจากกองทัพเหมือนกับที่นำเสนอผ่านซีรีส์ D.P.

DP Netflix Jung Hae In Koo Kyo Hwan 28072021

ตามรายงานเปิดเผยว่า ทหารกองทัพอากาศและกองทัพเรือได้ละเว้นทหารจากตำแหน่ง D.P. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถ้าหากตำแหน่ง D.P. หายไป นายทหารชั้นสัญญาบัตรในหน่วยสารวัตรตำรวจ หรือ เจ้าหน้าที่ทหารที่รับผิดชอบการสอบสวนคดีอาชญากรรมจะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยสืบสวน ที่รวมไปถึง การจับกุมผู้หลบหนีจากกองทัพ

ด้านเจ้าหน้าที่จากกระทรวงกลาโหมเกาหลี เผยว่า ประเด็นดังกล่าวได้มีการตัดสินใจตั้งแต่ปี 2018 และการแก้ไขกฎหมายเพิ่งผ่านและมีผลบังคับใช้ในครั้งนี้ ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับซีรีส์ D.P. ที่ออกอากาศไม่นานนี้บน Netflix ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับทหาร D.P. โดยเหตุผลหลักเบื้องหลังการยกเลิกตำแหน่งทหาร D.P. คือ จำนวนนายทหารที่หลบหนีกองทัพลดลง ซึ่งทำให้ตำแหน่งนี้ไม่มีความจำเป็นมากนัก และปัญหาการจัดกำลังพล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ชี้ถึงแง่มุมที่ไม่เหมาะสมที่นายทหารสามารถเห็นข้อมูลส่วนบุคคลเมื่อออกหมายจับได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

จองแฮอิน เผยความรู้สึกถึงกระแสตอบรับซีรีส์ D.P. และความปรารถนาที่มีต่อซีซั่น 2

คุยกับ จองแฮอิน-คูคโยฮวาน-คิมซองกยุน จาก D.P. ซีรีส์ไล่ล่าทหารหนีทัพที่ไม่ควรพลาดชม

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก