ต้นสังกัดเผย คิมอูบิน ได้รับการยกเว้นการเกณฑ์ทหารเนื่องจากอาการป่วยของเขา

เมื่อวันที่ 26 มกราคม sidusHQ ต้นสังกัดของคิมอูบิน ได้ออกแถลงการณ์ถึงนักแสดง คิมอูบิน หลังจากที่มีรายงานข่าวว่าเขาได้รับการยกเว้นการเกณฑ์ทหาร

ต้นสังกัดอธิบายว่า “หลังจากที่คิมอูบินตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งหลังโพรงจมูกเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่ผ่านมา เขาได้รับหมายเรียกจากทางสำนักงานการจัดการกำลังพลของกองทัพ และหลังจากที่เขาเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัดได้ไม่นาน เขาก็ได้เข้ารับการตรวจร่างกายอีกครั้ง ซึ่งผลออกมาอยู่ที่ระดับ 6 ซึ่งหมายความว่าเขาไม่สามารถที่จะเข้ากรมรับใช้ชาติได้” ในการวัดผลการตรวจร่างกายมีทั้งหมด 7 ระดับ โดยระดับ 6 บ่งชี้ว่าเขาได้รับการยกเว้นการเกณฑ์ทหารเนื่องจากโรค หรือ ภาวะความไม่สมบูรณ์ทางจิตใจ หรือ ทางร่างกาย

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

บทความที่เกี่ยวข้อง : ผู้สื่อข่าวอัปเดตความสัมพันธ์รัก ของ คิมอูบิน และ ชินมินอา

นอกจากนี้ทางต้นสังกัดยังบอกอีกว่า “คิมอูบินได้เข้ารับการรับการรักษาอย่างสมบูรณ์ และเขากำลังพยายามที่จะฟื้นตัวในขณะที่ต้องคอยตรวจเช็คอาการกับแพทย์อย่างเป็นประจำ เราขอให้ทุกท่านให้กำลังใจและสนับสนุนเขาเพื่อที่ว่าเขาจะสามารถกลับมาพร้อมกับร่างกายที่มีสุขภาพดี”

ก่อนหน้านี้ไม่นาน นักแสดงคิมอูบิน ได้ออกมาอัปเดตอาการล่าสุดของเขาด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก

Source (1) (2)