kornews

‘คิมแทรี-โอจองเซ’ เรียกน้ำย่อยเรื่องราวน่าติดตาม นับถอยหลังซีรีส์สุดระทึกขวัญ ‘Revenant’ ลงจอ

14/06/2023 - sunshineflower

revenant still cut cover

หลังจากที่แฟน ๆ ซีรีส์ตั้งตารอการลงจอออนแอร์ของซีรีส์ทริลเลอร์-ลึกลับ ‘Revenant’ ล่าสุดทาง SBS ได้ปล่อยภาพฉากการพบกันของนักแสดงนำอย่าง ‘คิมแทรี-โอจองเซ’ มาเรียกน้ำย่อยก่อนเริ่มลงจอฉาย พร้อมเปิดเผยเรื่องราวชวนให้ติดตามและความรู้สึกของนักแสดงนำเล็กน้อย

Revenant (악귀) เป็นซีรีส์แนวลึกลับ-ระทึกขวัญ ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ยอมแฮซัง ชายผู้มองเห็นวิญญาณและ กูซานยอง หญิงสาวผู้ถูกวิญญาณร้ายเข้าสิง พวกเขาจะมาขุดคุ้นเรื่องราวของการตายอันลึกลับผ่านการเล่าเรื่องเหนือธรรมชาติของวิญญาณร้ายตามแบบฉบับของเกาหลี ที่ได้ นักเขียนบทคิมอึนฮี ผู้เขียนบทให้กับซีรีส์ดังอย่าง Signal, Kingdom และ Jirisan ร่วมแท็กทีมกับ ผู้กำกับอีจองริม ที่เคยกำกับซีรีส์อย่าง VIP มาร่วมสร้างซีรีส์สุดระทึกขวัญ

revenant still cut 3
revenant still cut 1

โดยในซีรีส์เรื่องนี้ ‘คิมแทรี’ รับบทเป็น กูซานยอง หญิงสาวที่ทำงานเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ในตอนกลางวันและอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบเข้าข้าราชการในตอนกลางคืน เธอได้รับมรดกที่ไม่ควรได้รับจาก อาจารย์กูคังโม (รับบทโดย จินซอนกยู) พ่อที่เสียชีวิตตั้งแต่เธอยังเป็นเด็ก จากนั้นเธอก็ค่อย ๆ ถูกวิญญาณร้ายเข้ามาย่างกรายในชีวิต

โอจองเซ’ รับบทเป็น ยอมแฮซัง อาจารย์ด้านวัฒนธรรมพื้นบ้าน ผู้มองเห็นผีและวิญญาณมาตั้งแต่เด็ก เขาเข้าเรียนศาสตร์วัฒนธรรมพื้นบ้านและมาเป็นอาจารย์เพื่อตามหาวิญญาณร้ายที่ฆ่าย่าของเขา และแล้วการเดินทางอย่างยาวนานหลายสิบปีของเขาก็มาถึงจุดสิ้นสุด เมื่อเขาได้พบกับวิญญาณร้ายตนนั้นผ่าน กูซานยอง (รับบทโดย คิมแทรี) อีกครั้ง

ซึ่งจุดที่ทำให้ตัวละครทั้งสองตัวนี้ได้พบกันก็คือ อาจารย์กูคังโม พ่อของ กูซานยอง ผู้ซึ่งเคยเป็นอาจารย์ที่ทำวิจัยในเรื่องความเชื่อพื้นบ้าน เขาสนใจศึกษาในศาสตร์ของผีและเทพเจ้ามากจนทำให้เขาหมกมุ่นและฝ่าฝืนขอบเขตในการทำวิจัยซึ่งทำให้เขาได้รับบทลงโทษและไม่ได้รับการยอมรับในแวดวงการศึกษา แต่เขาก็ไม่ล้มเลิกที่จะทำวิจัยเรื่องนี้ ในตอนนั้นเองเขาก็ได้รับรู้ถึงการมีอยู่ของวิญญาณร้าย เขาจึงยอมละทิ้งทุกอย่างเพื่อเปิดเผยการมีตัวตนของวิญญาณร้ายนี้ และเฉกเช่นเดียวกัน ยอมแฮซัง เองก็ยอมที่จะเสี่ยงชีวิตเพื่อไล่ล่าวิญญาณตนนี้ จึงได้ออกตามล่าหาเบาะแสสำคัญจากเอกสารงานวิจัยของอาจารย์กูคังโม

revenant still cut 2

จากภาพที่ได้เปิดเผยออกมานั้น ได้เผยให้เห็นถึงฉากการพบกันของ ยอมแฮซัง และ กูซานยอง ซึ่งแม้ว่าเขาจะรู้อยู่แล้วตั้งแต่การพบกันครั้งแรกแล้วก็ตามว่ามีวิญญาณร้ายติดตามเธอมา แต่เธอผู้ไม่เชื่อในเรื่องผีและไม่มีเวลาในชีวิตที่จะคิดแบบนั้นจึงไม่เชื่อในคำพูดของเขา

revenant still cut 4

นอกภาพที่ได้ปล่อยออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมนั้น นักแสดงนำสาวอย่าง คิมแทรี ได้เผยความในใจของเธอถึงการถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ร่วมกับรุ่นพี่ โอจองเซ ว่า “รุ่นพี่โอจองเซเป็นนักแสดงรุ่นพี่ที่ฉันชื่นชอบและทุกฉากที่เราเล่นด้วยกันสนุกมากค่ะ เราสองคนมักจะเป็นกังวลซึ่งกันและกัน เรามีสิ่งที่คิดคล้าย ๆ กัน และเรามักจะคอยกังวลเกี่ยวกับคาแรคเตอร์ของแต่ละคนค่ะ ยิ่งเวลาผ่านไปเราก็ยิ่งสนิทกันมากขึ้นทำให้เวลาที่เราเข้าฉากด้วยกันฉันรู้สึกถึงความมั่นคงค่ะ”

ทางด้านนักแสดงนำชาย โอจองเซ ก็กล่าวถึง คิมแทรี ว่า “เธอเป็นนักแสดงไฟแรงที่สดใสและมีสุขภาพดีครับ ทำให้เวลาที่เราแสดงด้วยกันผมรู้สึกสบาย ๆ และอุ่นใจครับ เธอแสดงออกถึงความรู้สึกของตัวละครกูซานยองกับผีร้ายได้ดีครับ เพราะเธอแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของตัวละครได้ชัดเจนทำให้ผมสามารถแสดงอารมณ์ของตัวละครยอมแฮซังออกมาได้อย่างสวยงามครับ”

นอกจากนี้ คิมแทรี ยังได้กล่าวปิดท้ายด้วยการชื่นชมการแสดงของโอจองเซที่เสริมการแสดงของเธอในซีรีส์ ว่า “ฉันคิดว่า การโต้ตอบทางการแสดงของรุ่นพี่ทำให้ฉากการแสดงเป็นวิญญาณร้ายของฉันเป็นไปได้ด้วยดีค่ะ ด้วยรีแอคชั่นและการแสดงสีหน้าของเขาตอนที่ได้ปะทะกับผีร้ายตนนี้ก็ช่วยทำให้ให้ฉันดูเหมือนผีร้ายสมจริงมากขึ้นไปอีกค่ะ”

Revenant poster sbs 310523

ขณะเดียวกัน ทางด้านผู้ผลิตซีรีส์เอง ก็ได้เผยถึงความน่าติดตามชมซีรีส์ Revenant ปิดท้าย ว่า “นี่เป็นภาพเพียงไม่กี่ฉากที่แสดงให้เห็นถึงความสนุกของซีรีส์เรื่องนี้ ภาพที่เราได้ปล่อยออกมานั้นเผยให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างยอมแฮซังที่ต้องการความช่วยเหลือจากกูซานยองเพื่อไล่ล่าวิญญาณร้าย กับกูซานยองผู้ที่ไม่เชื่อในการมีอยู่ของวิญญาณร้าย ความสัมพันธ์ของพวกเขาจะเปลี่ยนไปอย่างไร อาจารย์กูคังโมกับผีร้ายตนนี้มีความเกี่ยวข้องกันยังไง ถ้ามองไปที่ความสัมพันธ์เหล่านี้จะยิ่งทำให้ซีรีส์เรื่องสนุกมากขึ้นไปอีก เราอยากฝากให้ผู้ชมตั้งตารอซีรีส์เรื่องนี้ด้วยค่ะ/ครับ”

Revenant sbs poster oh jung se 080623

ทำไมอาจารย์กูคังโมถึงทิ้งมรดกที่มีวิญญาณร้ายไว้ให้กับกูซานยอง แล้วยอมแฮซังกับกูซานยองผู้มีมุมมองเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ต่างกันจะร่วมมือกันไล่ล่าวิญญาณร้ายตนนี้อย่างไร ตัวตนที่แท้จริงของผีร้ายตนนี้จะเป็นอะไรกันแน่ ความลึกลับที่แสนน่าติดตามตามของซีรีส์ Revenant เตรียมเผยออกมาให้ได้ลุ้นไปด้วยกัน เริ่มตอนแรก 23 มิถุนายนนี้ ทางช่อง SBS และมีซับไทยให้ได้ดูกันทาง Disney+ Hotstar

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘คิมแทรี – โอจองเซ – ฮงคยอง’ นำทีมส่งสัญญาณซีรีส์ใหม่ Revenant เตรียมถ่ายทอดเรื่องราวอาถรรพ์ในแบบฉบับเกาหลี

เรื่องย่อซีรีส์ : Revenant (2023)

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ประจำเดือนมิถุนายน 2023

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)

Photo : SBS


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก