k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ประจำเดือนมิถุนายน 2023

01/06/2023 - The Bag Seller

upcoming k drama list of june 2023 cover

ลิสต์ซีรีส์มาใหม่ของเดือนมิถุนายนที่ถือว่าเป็นช่วงกลางปี มีซีรีส์เรื่องไหนที่ผ่านมาตั้งแต่ต้นปีสามารถอยู่ในดวงใจของชาวคอซีรีส์ได้บ้างมั้ยคะ? แต่สำหรับซีรีส์มาใหม่ที่จะมาขอขโมยหัวใจผู้ชมก็ยังยกโขยงมาเพียบเหมือนเดิม ไปเริ่มกันเลยว่ามีอะไรน่าปักหมุดกันอีกแล้วสำหรับเดือนมิถุนายนนี้

Bloodhounds | 사냥개들

ยังคงมาไม่หยุด สำหรับผลงานซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่จาก Netflix ที่คราวนี้ถึงคิวของ Bloodhounds ซีรีส์แนวแอคชั่น-นัวร์ ที่จะเล่าเรื่องราวที่เต็มไปด้วยกลิ่นคาวเลือดนอกสังเวียน เมื่อ 2 นักมวยคู่แข่งที่กลายมาเป็นเพื่อนซี้ อย่าง คิมกอนอู (รับบทโดย อูโดฮวาน) และ ฮงอูจิน (รับบทโดย อีซังอี) เข้ามาพัวพันกับโลกเงินกู้นอกระบบ และเขาตัดสินใจเผชิญหน้ากับเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบจอมเจ้าเล่ห์ และพยายามทุกวิถีทางเพื่อสู้เหมือนหมาล่าเนื้อที่กัดเหยื่อไม่ปล่อย!

Bloodhounds netflix poster 120523

เรื่องราวสุดดุเดือดที่จะทำลุ้นจนนั่งไม่ติดนี้ จะถูกเล่าในความยาวทั้งหมด 8 ตอน ผ่านฝีมือการแสดงที่นำโดย 2 นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ อูโดฮวาน – อีซังอี ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นพี่มือฉมัง ฮอจุนโฮ – พัคซองอุง พร้อมออกอากาศครั้งแรกทั่วโลก 9 มิถุนายน นี้ ทาง Netflix


King The Land | 킹더랜드

ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่หลายคนต่างรอคอย ที่เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง 2 ไอดอลนักแสดงเคมีดี อีจุนโฮ 2PM และ ยุนอา SNSD โดยทั้งคู่จะมาถ่ายทอดเรื่องราว ความรักระหว่าง กูวอน (รับบทโดย อีจุนโฮ) ทายาทตระกูลเจ้าของโรงแรมชื่อดัง ‘King Group’ ผู้ไม่สามารถทนต่อรอยยิ้มอันจอมปลอมได้ เขาสมบูรณ์แบบไปหมดทุกอย่าง เว้นเพียงแต่ไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับแม่ของเขา เขาจึงตัดสินใจไปหาคำตอบที่โรงแรม King Hotel ที่นั่น เขาได้พบกับ ชอนซารัง (รับบทโดย ยุนอา) หญิงสาวพนักงานต้อนรับโรงแรมที่ต้องยิ้มอย่างสดใสอยู่ตลอดเวลาด้วยลักษณะอาชีพของเธอ

King the land jtbc poster 160523

เรื่องราวที่จะทำให้ทุกคนยิ้มได้อย่างแท้จริงนี้ พร้อมออกอากาศตอนแรก 17 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ต่อจาก Doctor Cha โดยจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทาง JTBC และซับไทยทาง Netflix


See You in My 19th Life | 이번 생도 잘 부탁해

อีกหนึ่งซีรีส์แฟนตาซี-โรแมนซ์ พล็อตน่าสนใจเรื่องใหม่ See You in My 19th Life จะมาพร้อมกับเรื่องราวของ หญิงสาวคนหนึ่งผู้ผ่านการเวียนว่ายตายเกิดตลอดระยะเวลาพันปีที่ผ่านมา และสามารถจดจำทุกชีวิตที่ผ่านมาของเธอได้ จนกระทั่งชีวิตที่ 18 ของเธอจบลงด้วยอายุสั้น จากอุบัติเหตุอันน่าเศร้า และเมื่อเธอเกิดใหม่ในชีวิตที่ 19 ในฐานะ บันจีอึม (รับบทโดย ชินฮเยซอน) เธอตัดสินใจที่จะตามหา มุนซอฮา (รับบทโดย อันโบฮยอน) ชายที่เธอเคยพบในชีวิตที่ 18 ของเธอ

See you in my 19th life tvn poster 230523

ผลงานนี้ไม่เพียงแค่จะได้รับความสนใจตั้งแต่การนำเว็บตูนเรื่องดังมาผลิตในเวอร์ชั่นซีรีส์แล้ว ยังทำเอาว้าวตั้งแต่แคสติ้ง เมื่อได้นักแสดงเจ้าบทบาท อย่าง ชินฮเยซอน มาประกบ อันโบฮยอน เป็นครั้งแรก ซีรีส์พร้อมออกอากาศ 17 มิถุนายนนี้ ต่อจาก Tale of The Nine Tailed 1938 โดยออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.20 น. (เกาหลี) ทางช่อง tvN และซับไทยทาง Netflix


Lies Hidden in My Garden | 마당 있는 집

ผลงานการแสดงล่าสุดของนักแสดงสาว คิมแทฮี ที่คัมแบคในรอบ 3 ปี โดยได้ร่วมงานกับ อิมจียอน ที่กำลังกระแสแรงจากบทร้ายในซีรีส์ The Glory ทั้งคู่จะร่วมกันระเบิดอารมณ์ ถ่ายทอดเรื่องราวระทึกขวัญ เมื่อหญิงต่างชนชั้น ที่ใช้ชีวิตแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ได้มาพบกัน เพราะกลิ่นแปลก ๆ ที่โชยมาจากสวนหลังบ้าน

Lies hidden in my garden ena poster 150523

ผลงานนี้สร้างจากนวนิยายขายดีในชื่อเดียวกัน ที่นักอ่านชาวไทยรู้จักในชื่อ ‘มีอะไรในสวนหลังบ้าน’ นอกจากจะได้ 2 นักแสดงสาวฝีมือดีมาแสดงนำแล้ว ยังร่วมแสดงด้วย คิมซองโอ และ ชเวแจริม ซีรีส์พร้อมออกอากาศครั้งแรก 19 มิถุนายน นี้ ต่อจาก Oh! Young Shim โดยจะมาเป็นประจำทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทาง ENA และรวมถึงจะมีซับไทยที่ Prime Video


Revenant | 악귀

ผลงานการเขียนล่าสุดจากนักเขียนชื่อดัง คิมอึนฮี เจ้าของงานเขียนบทซีรีส์ดัง Signal , Kingdom , Jirisan ที่เตรียมมาสร้างมาสเตอร์พีซชิ้นใหม่ ที่จะมาเผยเรื่องราวความลี้ลับที่เกิดขึ้น ผ่านการติดตาม หญิงสาวผู้ถูกวิญญาณร้ายเข้าสิง และ ชายผู้มองเห็นวิญญาณร้าย ที่ร่วมกันค้นหาความจริงเบื้องหลังการตายลึกลับที่เกี่ยวข้องกับวัตถุศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 5

Revenant poster sbs 310523

ประตูสู่โลกปีศาจกำลังจะถูกเปิดออก ผ่านการแสดงที่น่าติดตาม ของ คิมแทรี โอจองเซ ฮงคยอง พร้อมออกอากาศตอนแรก 23 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ต่อจาก Dr. Romantic 3โดยจะออกอากาศทุกวันศุกร์ และ วันเสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทาง SBS พร้อมซับไทยที่ Disney+ Hotstar


Numbers | 회계법인

ซีรีส์ที่เจาะลึกการทำงานของคนในวงการบัญชี โดยเรื่องราวจะเล่าผ่านแบคกราวน์ของสำนักงานบัญชีแทอิลที่มีพนักงานใหม่ จางโฮจู (รับบทโดย คิมมยองซู) มาทำงาน เป็นนักการบัญชีของสำนักงานคนแรกที่จบมัธยมปลาย เขาได้เผชิญกับความไม่ปกติที่เกิดขึ้นที่นั่น และต่อสู้เพื่อความยุติธรรม

Numbers mbc poster 1 300523

ผลงานนี้ถือเป็นโปรเจกต์แรกของ คิมมยองซู หลังออกจากกรม ร่วมด้วย ชเวจินฮยอก – ชเวมินซู – ยอนอู – คิมยูรี พร้อมออกอากาศครั้งแรก 23 มิถุนายน นี้ต่อจาก Joseon Attorney: A Morality ทุกวันศุกร์ และ วันเสาร์ เวลา 21.50 น. (เกาหลี) ทาง MBC และซับไทย Viu


Durian’s Affair | 아씨 두리안

ซีรีส์แนวเมโลดราม่า-แฟนตาซี ที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงจากตระกูลขุนนางแห่งยุคโชซอน ได้บังเอิญเกิดเรื่องราวไม่คาดฝันให้ได้ข้ามเวลาไปยังโลกอนาคตปี 2023 และได้พบกับเรื่องราวความสัมพันธ์ในยุคปัจจุบันนี้ โดยเป็นซีรีส์ใหม่จากช่อง TV Chosun ที่ฉายล็อตวันเสาร์-อาทิตย์

Durian s Affair Poster

เรื่องราวนี้จะถูกถ่ายทอดผ่านฝีมือของกองทัพนักแสดงมากประสบการณ์ นำโดย พัคจูมี , ชเวมยองกิล , คิมมินจุน , ฮันดากัม , จอนโนมิน , ยุนแฮยอง และ จียองซาน โดยจะออกอากาศวันแรก 24 มิถุนายนนี้ พร้อมรับชมซับไทยได้ที่ Viu


Heartbeat | จังหวะหัวใจ | 가슴이 뛴다

เมื่อแวมไพร์ที่อยากเป็นมนุษย์เต็มตัวเพราะอยากรับรู้ถึงความรักแบบมนุษย์ ต้องมาอยู่ใต้ชายคาเดียวกันกับหญิงสาวมนุษย์ผู้เย็นชา เจ้าของหอพักที่กำลังเผชิญความลำบากพร้อมเรื่องราววุ่นวายรอบ ๆ ตัวทั้งคู่ Heartbeat ซีรีส์มาใหม่จาก KBS ล็อตวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.50 น. (เกาหลี)

Heartbeat kbs poster 220523

โปรเจกต์นี้ได้ แทคยอน มาแสดงคู่กับ วอนจีอัน เตรียมหัวใจเต้น(ไม่)เป็นจังหวะ พร้อมกัน 26 มิถุนายนนี้ ต่อจาก My Perfect Stranger ทางช่อง KBS พร้อมซับไทยที่ Prime Video


Miracle Brothers | 기적의 형제

ซีรีส์แนวลึกลับสะท้อนความเป็นมนุษย์ผ่านการพบกันของสองหนุ่มที่เริ่มแรกก็ไม่ราบรื่นแต่ก็จบด้วยมิตรภาพอันอบอุ่นระหว่าง ดงจู นักเขียนหนุ่มที่อยากดังแต่ไส้แห้งกับ คังซาน หนุ่มน้อยความจำเสื่อมแต่มีพลังในการอ่านใจคนได้ ทั้งคู่จะมาสร้างรอยแห่งความประทับใจให้หัวใจผู้ชมอย่างเราอีกครั้งด้วยเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์และซาบซึ้ง

miracle brothers jtbc cover 260523

โดย จองอู นักแสดงเจ้าบทบาทจะมารับบทเป็น ดงจู ด้าน คังซาน จะรับบทโดย แบฮยอนซอง ที่ได้รับคำชื่นชมในฝีมือการแสดงมาหลายโปรเจกต์ ซีรีส์กำหนดออกอากาศ 28 มิถุนายน ต่อจาก The Good Bad Mother โดยจะมาเป็นประจำทุกวันพุธ และ วันพฤหัสบดี เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทาง JTBC


Celebrity | 셀러브리티 | คนเด่น คนดัง คนดับ

ซีรีส์ใหม่จาก Netflix ที่มาตีแผ่วงการคนดังบนโลกออนไลน์ แน่นอนว่าการได้มาซึ่งชื่อเสียงเงินทองมันก็มีราคาที่ต้องจ่ายคืน เรื่องราวจะตามติดชีวิตของ ซออารี (รับบทโดย พัคกยูยอง) หญิงสาวผู้โด่งดังเป็นพลุแตกในชั่วข้ามคืนจนกลายเป็นอินฟลูเอ็นเซอร์ และกระโจนเข้าสู่โลกที่ความโด่งดังสามารถทำเงินได้

Celebrity netflix poster 310523

ทีมนักแสดงเพิ่มเติมก็เรียกว่า หายห่วงได้เลย ประกอบไปด้วย คังมินฮยอก – อีชองอา – อีดงกอน – จอนฮเยซอง ที่จะมาร่วมกันตีแผ่โลกมายาของเหล่าเซเลบโซเชียลพร้อมกันในระบบสตรีมมิ่งทั่วโลก 30 มิถุนายนนี้ ที่ Netflix


ผู้เขียนมั่นใจว่า การผ่านก้าวแรกของครึ่งปี 2023 ชาวคอซีรีส์ต้องมีปักหมุดหลายเรื่องที่ชอบไว้ในลิสต์แน่นอน แต่ก็มั่นใจอีกเช่นกันว่า เดือนนี้จะต้องมีอย่างน้อยสักเรื่องที่ได้เพิ่มเข้าลิสต์ซีรีส์ในดวงใจของหลาย ๆ คน ขอให้เป็นอีกเดือนที่ชาวคอซีรีส์มีความสุขกับการดูซีรีส์นะคะ พบกันใหม่เดือนหน้าค่าาา ^^

อัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก