kornews

คิมฮีออรา เล่าเบื้องหลังน่าทึ่งฉากอีซาราในโบสถ์ ในซีรีส์ The Glory ที่เข้าฉากกับงูจริง ไม่ใช่ CG

14/03/2023 - korseries

Kim Hieora The Glory Snake cover

คิมฮีออรา นักแสดงสาวมากความสามารถที่กำลังได้รับความสนใจผ่านบทบาท อีซารา ในซีรีส์ The Glory ได้เปิดเผยเบื้องหลังที่ทำหลายคนคาดไม่ถึง เมื่อได้รู้ว่าฉากที่ตัวละครอีซารา กำลังอยู่ในโลกจินตนาการหลังจากเล่นยาในโบสถ์ ในพาร์ทที่ 2 ของซีรีส์ งูที่ผู้ชมเห็นเข้าฉากกับนักแสดงสาวนั้น เป็นงูจริง ไม่ใช่เทคนิค CG แต่อย่างใด

โดยในบทสัมภาษณ์ล่าสุดที่ คิมฮีออรา ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14 มีนาคม เธอได้เล่าถึงเบื้องหลังของฉากสำคัญที่เธอถ่ายทอดการแสดงที่เป็นฉากที่ตัวละคร อีซารา กำลังอยู่ในภาวะหลอนยา และจินตนาการถึงงูในสวนเอเดน เจ้าตัวเล่าถึงการจะเริ่มต้นถ่ายทำฉากดังกล่าวว่า “ผู้กำกับได้ถามฉันว่า ‘คุณได้อ่านบทแล้วหรือยัง? ผมคิดว่าคุณจะแสดงมันได้ดี แต่ถ้าหากไม่สบายใจ ก็สามารถบอกมาได้”

คิมฮีออรา เผยความตื่นเต้นในการที่จะได้ถ่ายทำฉากนั้น ว่า “ฉันค่อนข้างที่จะตื่นเต้นเลยค่ะ นักแสดงที่มีความโลภ(ในการแสดง) จะตกลงที่จะทำแน่ ๆ ค่ะ แม้กระทั่ง ยอนจิน (อิมจียอน) และ ฮเยจอง (ชาจูยอง) ที่ได้อ่านบทแล้วก็ยังบอกว่า ‘มีแค่เธอคนเดียวที่จะได้เห็นมันเลยนะ ซารา’ แทนที่ฉันจะกังวล ฉันอยากจะทำมันออกมาให้ได้ดี และคิดว่าจะถ่ายทอดมันออกมายังไงมากกว่าค่ะ”

Kim Hieora Interview Photo 1
Kim Hieora Interview Photo 2

และแน่นอนว่าความท้าทายสำหรับการเข้าฉากดังกล่าว คือการที่ คิมฮีออรา จะต้องเข้าฉากกับ งูจริง ๆ ที่ไม่ใช่ CG ซึ่งเธอเล่าถึงการเข้าฉากกับงูจริง ว่า “ตอนนั้นฉันกำลังนอนอยู่ แล้วผู้กำกับก็บอกว่า ‘งูมาถึงแล้ว สวัสดี ฉันคืองูที่จะแสดงกับคุณ’ มีงูตัวใหญ่อยู่ในกล่อง แล้วฉันก็ได้รู้ว่างูตัวนี้เป็นรุ่นพี่นักแสดงที่ถ่ายซีรีส์มาเยอะมากค่ะ ตอนที่ฉันสัมผัสหางของมัน และมันก็หันหัวและทำตัวน่ารัก ฉันคุยกับงู และ มันก็ส่งเสียงฟ่อออกมาค่ะ (หัวเราะ)”

Kim Hieora The Glory 2 Scene 2
ฉากใน Ep.12 ในซีรีส์ The Glory พาร์ท 2 (Photo : Netflix)
Kim Hieora The Glory 2 Scene 1
ฉากใน Ep.12 ในซีรีส์ The Glory พาร์ท 2 (Photo : Netflix)

คิมฮีออราได้อธิบายเพิ่มเติมว่า ในตอนแรกเธอคิดว่าฉากงูจะเป็น CG แต่แล้วก็ได้ทราบว่าตัวเองจะได้เข้าฉากกับงูจริง ๆ ซึ่งงูดังกล่าวเป็นงูที่ได้รับการฝึกฝน และทำตามที่ครูฝึกสั่ง แม้ว่าเจ้างูจะดูน่ารักเมื่ออยู่บนแขนของเธอ แต่เธอก็บอกว่าเมื่อได้เผชิญหน้ากับมัน ก็ได้ยินเสียงขู่ฟ่อโดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ดีการถ่ายทำฉากดังกล่าวก็เป็นไปได้ด้วยดี และคิมฮีออราเผยว่าเป็นการถ่ายทำที่สนุกมากสำหรับเธอ

บทความที่เกี่ยวข้อง

มองปัญหา ‘การใช้ความรุนแรงในครอบครัว’ ผ่าน The Glory: เมื่อสังคมเพิกเฉยเสียงของ ‘เหยื่อ’

‘ฉันกลายเป็นมุนดงอึน 100%’ ซงฮเยคโย พูดถึงซีรีส์ The Glory พาร์ท 2 ที่พร้อมจะระเบิดอารมณ์ตัวละคร

ซงฮเยคโย เล่าเบื้องหลังฉากสำคัญใน The Glory ที่ทุ่มสุดตัวถ่ายทอดความเจ็บปวดของมุนดงอึน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก