ช่วงนี้สถานการณ์ของค่าย Fantagio กำลังเกิดปัญหาภายในไม่ว่าจะเป็นข้อพิพาททางกฎหมายประเด็นนักแสดงในสังกัดยกเลิกสัญญาก่อนกำหนด เชื่อมโยงไปถึงประเด็นที่ Fantagio ถูกตัดออกจากการเป็นสมาชิกของสมาคมจัดการธุรกิจบันเทิงเกาหลี เนื่องจากคุณสมบัติไม่ผ่านมาตรฐาน หลังจากที่มีการถอดผู้บริหารเก่าออกโดยผู้ถือหุ้นฝั่งจีน JC Group ซึ่งไม่มีใบอนุญาตในการประกอบธุรกิจภายในประเทศ เข้ามาควบคุมกิจการแทน

 

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ได้มีการเปิดเผยแถลงการณ์อย่างเป็นทางการจาก สมาคมการจัดการวงการบันเทิงของเกาหลีใต้ หรือภาษาอังกฤษในชื่อว่า Korea Entertainment Management Association (KEMA) ว่า ในระหว่างที่ Fantagio ยังมีข้อพิพาททางกฎหมายอยู่กับนักแสดงรายชื่อดังนี้ คังฮันนา, อิมฮยอนซอง, คังแฮริม และ ชเวยุนรา สมาชิกของสมาคมห้ามทำงานร่วมกับ Fantagio โดยเด็ดขาด ซึ่งในสมาคมการจัดการวงการบันเทิงเกาหลี มีสมาชิกทั้งสิ้น 250 รายชื่อโดยหลักๆเป็นเอเจนซี่ในวงการบันเทิงและบริษัทโปรดัคชั่นหลายแห่ง

สมาคมการจัดการวงการบันเทิงเกาหลี ได้เผยว่า “เนื่องด้วยที่ คังฮันนา อิมฮยอนซอง คังแฮริม และ ชเวยุนรา ได้ร้องขอต่อการหาข้อไกล่เกลี่ยในกรณีพิพาทมายังคณะกรรมการและมีความเต็มใจที่จะรอผลของข้อพิพาทนี้ ในทางกลับกัน Fantagio กลับไม่ให้ความร่วมมือในการไกล่เกลี่ยกับทั้ง 4 นักแสดง พวกเขาได้พยายามหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบและกำลังแสดงถึงความไม่ลงรอยกันโดยการที่จะดำเนินการทางกฎหมายกับทั้ง 4 คนอีกด้วย”

บทความที่เกี่ยวข้อง : นักแสดงสาว คังฮันนา เตรียมสู้บนชั้นศาลกับ Fantagio ต้นสังกัดของเธอเอง

ทางสมาคมเผยความรู้สึกกังวลต่อ Fantagio ที่ได้ประกอบธุรกิจโดยไม่ได้เป็นสมาชิกของสมาคมอย่างถูกต้องเหมาะสม จึงได้ตัดสินใจสั่งแบน Fantagio จากการร่วมงานกับบริษัทอื่นๆ จนกว่าประเด็นปัญหาข้อพิพาททางกฎหมายจะได้รับการคลี่คลาย

ก่อนหน้านี้ นักแสดงสาวชื่อดัง คังฮันนา และนักแสดงอีก 3 คน อิมฮยอนซอง คังแฮริม และ ชเวยุนรา ได้ร้องขอการไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ในกรณีที่ต้องการยุติสัญญากับ Fantagio หลังได้รับผลกระทบในการทำงานเนื่องจากปัญหาภายในของบริษัท

Fantagio เป็นค่ายต้นสังกัดของเหล่าคนดังกว่า 30 ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ซอคังจุน , กงมยอง , คังฮันนา , Hello Venus, Weki Meki , ASTRO และ องซองอู Wanna One

AWorldof-Married-Couple  

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1) (2) (3)