kornews

สมาคมจัดการธุรกิจบันเทิงเกาหลีประกาศคว่ำบาตร ค่าย Fantagio

26/07/2018 - The Bag Seller

fantagio

ช่วงนี้สถานการณ์ของค่าย Fantagio กำลังเกิดปัญหาภายในไม่ว่าจะเป็นข้อพิพาททางกฎหมายประเด็นนักแสดงในสังกัดยกเลิกสัญญาก่อนกำหนด เชื่อมโยงไปถึงประเด็นที่ Fantagio ถูกตัดออกจากการเป็นสมาชิกของสมาคมจัดการธุรกิจบันเทิงเกาหลี เนื่องจากคุณสมบัติไม่ผ่านมาตรฐาน หลังจากที่มีการถอดผู้บริหารเก่าออกโดยผู้ถือหุ้นฝั่งจีน JC Group ซึ่งไม่มีใบอนุญาตในการประกอบธุรกิจภายในประเทศ เข้ามาควบคุมกิจการแทน

 

fantagio

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ได้มีการเปิดเผยแถลงการณ์อย่างเป็นทางการจาก สมาคมการจัดการวงการบันเทิงของเกาหลีใต้ หรือภาษาอังกฤษในชื่อว่า Korea Entertainment Management Association (KEMA) ว่า ในระหว่างที่ Fantagio ยังมีข้อพิพาททางกฎหมายอยู่กับนักแสดงรายชื่อดังนี้ คังฮันนา, อิมฮยอนซอง, คังแฮริม และ ชเวยุนรา สมาชิกของสมาคมห้ามทำงานร่วมกับ Fantagio โดยเด็ดขาด ซึ่งในสมาคมการจัดการวงการบันเทิงเกาหลี มีสมาชิกทั้งสิ้น 250 รายชื่อโดยหลักๆเป็นเอเจนซี่ในวงการบันเทิงและบริษัทโปรดัคชั่นหลายแห่ง

สมาคมการจัดการวงการบันเทิงเกาหลี ได้เผยว่า “เนื่องด้วยที่ คังฮันนา อิมฮยอนซอง คังแฮริม และ ชเวยุนรา ได้ร้องขอต่อการหาข้อไกล่เกลี่ยในกรณีพิพาทมายังคณะกรรมการและมีความเต็มใจที่จะรอผลของข้อพิพาทนี้ ในทางกลับกัน Fantagio กลับไม่ให้ความร่วมมือในการไกล่เกลี่ยกับทั้ง 4 นักแสดง พวกเขาได้พยายามหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบและกำลังแสดงถึงความไม่ลงรอยกันโดยการที่จะดำเนินการทางกฎหมายกับทั้ง 4 คนอีกด้วย”

บทความที่เกี่ยวข้อง : นักแสดงสาว คังฮันนา เตรียมสู้บนชั้นศาลกับ Fantagio ต้นสังกัดของเธอเอง

ทางสมาคมเผยความรู้สึกกังวลต่อ Fantagio ที่ได้ประกอบธุรกิจโดยไม่ได้เป็นสมาชิกของสมาคมอย่างถูกต้องเหมาะสม จึงได้ตัดสินใจสั่งแบน Fantagio จากการร่วมงานกับบริษัทอื่นๆ จนกว่าประเด็นปัญหาข้อพิพาททางกฎหมายจะได้รับการคลี่คลาย

ก่อนหน้านี้ นักแสดงสาวชื่อดัง คังฮันนา และนักแสดงอีก 3 คน อิมฮยอนซอง คังแฮริม และ ชเวยุนรา ได้ร้องขอการไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ในกรณีที่ต้องการยุติสัญญากับ Fantagio หลังได้รับผลกระทบในการทำงานเนื่องจากปัญหาภายในของบริษัท

Fantagio เป็นค่ายต้นสังกัดของเหล่าคนดังกว่า 30 ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ซอคังจุน , กงมยอง , คังฮันนา , Hello Venus, Weki Meki , ASTRO และ องซองอู Wanna One

Screen Shot 2561 05 24 at 11.58.17

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก