kornews

CEO ค่ายดัง “Fantagio” ถูกปลดจากตำแหน่ง โดยผู้ถือหุ้นรายใหญ่ฝั่งจีน

02/01/2018 - korseries

fantagio

Fantagio ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ กรณีการออกจากตำแหน่งของ CEO นาบยองจุน โดยผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท

เมื่อวันที่ 2 มกราคม ได้มีรายงานว่า นาบยองจุน ผู้ก่อตั้งและ CEO ร่วม ของค่าย Fantagio ได้ถูกปลดจากตำแหน่งโดยบริษัทจีนที่เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท รายงานได้ระบุว่าการประชุมบอร์ดบริหารเมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา บริษัทจีน JC Group ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทได้ถอดนาบยองจุนออกจากตำแหน่ง CEO พร้อมประกาศว่า Wei Jie ซึ่งเป็น CEO ร่วมชาวจีน จะมารับตำแหน่ง CEO ของบริษัทแต่เพียงผู้เดียว รายงานได้เผยว่า สาเหตุของการปลดนาบยองจุนออกจากตำแหน่งเนื่องจากการขาดแคลนเงินทุน

อย่างไรก็ตาม Fantagio ได้แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเป็นกรณีฉุกเฉิน และกำลังพยายามที่จะทำให้สถานการณ์ของบริษัทคงที่ หลังจากข่าวกรณีการปลด CEO นาบยองจุนออกมา คณะกรรมการได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 2 มกราคม โดยเรียกร้องถึงการกลับมารับตำแหน่งเดิมของ CEO นาบยองจุน และ คำตัดสินของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ฝั่งจีน ซึ่งถือว่าเป็นการแทรกแซงทางธุรกิจของบริษัท

อ้างอิงจากคำแถลงการณ์ของคณะกรรมการ “ถ้าหาก CEO นาบยองจุน ไม่กลับมารับตำแหน่งเดิมในทันที และ ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ฝั่งจีน สาขาเกาหลี ไม่หยุดการกระทำอันผิดกฎหมาย และการแทรกแซงทางธุรกิจของบริษัท พนักงานบริษัทจะออกมาประท้วง และ พนักงานทุกคนจะปกป้องบริษัทและศิลปินจากการใช้อำนาจอันมิชอบด้วยกฎหมาย”

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fantagio logo

เมื่อเดือนตุลาคม 2017 บริษัทลงทุนจีน JC Group สาขาเกาหลี ได้ซื้อหุ้นเป็นจำนวน 50.07% จากหุ้นทั้งหมดของ Fantagio และกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท

Fantagio เป็นค่ายต้นสังกัดของเหล่าคนดังกว่า 30 ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ซอคังจุน , กงมยอง , คังฮันนา , Hello Venus, Weki Meki , ASTRO และ องซองอู Wanna One2018010202294 0 20180102182319772

คณะกรรมการได้เผยว่าพวกเขาจะทำอย่างเต็มที่ที่จะไม่ให้สถานการณ์ดังกล่าวกระทบกับศิลปินของ Fantagio และกิจกรรมต่างๆ ถ้าหากมีการประท้วงของพนักงานเกิดขึ้น

 

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก