สถานีโทรทัศน์ช่อง KBS ออกแถลงการณ์ กรณีที่ล่าสุดมีการตรวจพบว่า 1 ในพนักงานในอาคารหลัก ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ COVID-19 วันนี้

ในวันที่ 16 กันยายน แหล่งข่าวจาก KBS ได้เปิดเผยผ่านสื่อถึงกรณีข่าวดังกล่าวที่สร้างความกังวล ว่า

“ในวันนี้ เราได้รับแจ้งว่ามีพนักงานคนหนึ่งที่ทำงานดูแลรับผิดชอบงานด้านเสียงอยู่ชั้น 3 ของอาคารหลักของ KBS มีผลตรวจเชื้อ COVID-19 เป็นบวก หลังจากที่ได้รับแจ้งเรื่องนี้ ทาง KBS ได้ทำการเรียกประชุมฉุกเฉิน และสั่งให้พนักงานทุกคนที่ทำงานในอาคารหลักทำงานจากบ้าน (Work From Home) จนถึงช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ (17 ก.ย.) และ เรายังได้สั่งให้มีการฆ่าเชื้อทั่วทั้งอาคารของ KBS

อย่างไรก็ตาม ในฐานะสถานีกระจายเสียงแห่งชาติที่รับผิดชอบในการประกาศข่าวต่อสาธารณะในช่วงวิกฤต จึงมีความจำเป็นที่เราจะต้องกลับมาทำงานต่อพร้อมกับสวมใส่ชุดป้องกันและหน้ากากอนามัย”

KBS
KBS

นอกจากนี้ KBS ยังได้ยืนยันว่าขณะนี้ทางบริษัทได้ใช้มาตรการป้องกันอย่างเข้มงวดท่ามกลางสถานการณ์ฉุกเฉิน และร่วมมือกับหน่วยงานด้านสุขภาพอย่างจริงจังเพื่อไม่ให้เกิดความล้มเหลวในการกระจายเสียงส่งข้อมูลให้กับผู้ชมได้อย่างรวดเร็วและถูกต้องตลอด 24 ชั่วโมง

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

KBS อัปเดตลิสต์รายชื่อคนดังที่ถูกแบนการปรากฏตัวผ่านรายการต่าง ๆ ของช่อง

อีแจอุค เผยเสน่ห์น่าค้นหา ผ่านบทบาทใหม่ในซีรีส์ Do Do Sol Sol La La Sol

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2)