หลายสำนักข่าวในเกาหลีใต้ได้เปิดเผยรายงานอัปเดตลิสต์รายชื่อคนดังในวงการบันเทิงที่ถูกสั่งแบนไม่ให้ปรากฏตัวผ่านรายการต่าง ๆ ของสถานีโทรทัศน์ช่อง KBS ซึ่งรายชื่อของเหล่าคนดังที่ถูกเปิดเผยออกมานั้นต่างเป็นคนดังที่ตกเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ทางสังคมจากการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือผิดศีลธรรม เช่น เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด ทำร้ายร่างกาย หรือล่วงละเมิดทางเพศ เป็นต้น

อ้างอิงจากรายงาน รายชื่อคนดังที่ถูกแบนการปรากฏตัวผ่านรายการโทรทัศน์ต่าง ๆ ของช่อง KBS ได้แก่ จองซอกวอน / คังซองอุค / ฮันจีซอน / คิมบยองอ๊ก

จองซอกวอน (ซ้ายบน) / คังซองอุค (ขวาบน) / ฮันจีซอน (ซ้ายล่าง) / คิมบยองอ๊ก (ขวาล่าง)

นอกจากนี้ ยังมีรายชื่ออีก 2 คนดังที่ถูกเพิ่มเข้ามาในลิสต์ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยการสั่งแบนการปรากฏตัวผ่านรายการต่าง ๆ ของช่อง KBS นี้ เป็นการสั่งแบนชั่วคราว ได้แก่ นักแสดง คังจีฮวาน และ Robert Holley

คังจีฮวาน (ซ้าย) / Robert Holley (ขวา)
  • จองซอกวอน สามีของนักร้องชื่อดัง แบคจียอง ถูกจับกุมตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2018 ในคดีใช้ยาเสพติดระหว่างท่องเที่ยวที่ประเทศออสเตรเลีย โดยเจ้าตัวถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 10 เดือน และรอลงอาญา 2 ปี
Jung Suk Won Receives Sentence At First Trial For Drug Use | Soompi
  • คังซองอุค ถูกตัดสินจำคุก 2 ปี 6 เดือน หลังตกเป็นข่าวว่าล่วงละเมิดทางเพศพนักงานหญิงคนหนึ่ง ที่เขาพบในบาร์ที่ปูซาน เมื่อเดือนสิงหาคม 2017
Heart Signal' Kang Sung Wook's sentence commuted to 2 and a half years for  sexual assault, family curses and makes a scene | allkpop
  • ฮันจีซอน ตกเป็นข่าวว่าเธอทำร้ายร่างกายคนขับรถแท็กซี่วัย 60 ปีในย่านคังนัม เมื่อเดือนกันยายน 2018 โดยต้องจ่ายค่าปรับเป็นจำนวน 5 ล้านวอน
한지선, 8개월 만에 피해자 찾아 사죄…60대 택시기사, 보상 안 받기로
  • คิมบยองอ๊ก ถูกปรับเงินเป็นจำนวน 2 ล้านวอน จากข้อหาเมาแล้วขับ หลังจากที่มีผู้พักอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์โทรแจ้งตำรวจว่ามีคนขับรถอย่างผิดปกติบริเวณลานจอดรถของอพาร์ตเมนต์
Kim Byung-ok (김병옥) - Picture Gallery @ HanCinema :: The Korean Movie and  Drama Database
  • คังจีฮวาน ถูกจับกุมในข้อหาข่มขืน 2 พนักงานหญิงที่บ้านพักขณะอยู่ในภาวะมึนเมา เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้คดีกำลังอยู่ในระหว่างการสืบสวน
Actor Kang Ji Hwan Apprehended For Allegations of Sexual Assault
  • Robert Holley ถูกจับกุมตัวในข้อหาใช้ยาเสพติด โดยถูกสั่งจำคุก 1 ปี รอลงอาญา 2 ปี และต้องเข้ารับการบำบัดเป็นเวลา 40 ชั่วโมง เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2019

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่

Flower  


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^