kornews

หรือคดีจะพลิก?! จุดเปลี่ยนคดีคังจีฮวาน กับการเปิดหลักฐานกล้อง CCTV + ข้อความแชตวันเกิดเหตุ

19/08/2020 - korseries

kang ji hwan case cover

ประเด็นคดีของนักแสดง คังจีฮวาน ที่ต้องสงสัยว่าเขาได้ก่อเหตุข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ 2 พนักงานหญิง outsource ของต้นสังกัด ที่บ้านพักส่วนตัว ขณะอยู่ในสภาวะมึนเมาเมื่อปีที่แล้ว กลับมาเป็นที่พูดถึงและได้รับความสนใจอีกครั้ง หลังจากที่มีการเปิดเผยหลักฐานผ่านสื่อ ที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการพิจารณาคดีของนักแสดงหนุ่ม

สำนักข่าว Sports Chosun ได้เปิดเผยรายงานพิเศษ ซึ่งเป็นหลักฐานจากกล้องวงจรปิด (CCTV) ภายในบ้านพักของคังจีฮวาน และ ข้อความแชตที่หญิงที่อ้างตัวว่าเป็นผู้เสียหาย 2 คน นามสมมติ A และ B พูดคุยกับคนรู้จักในวันเกิดเหตุ

รายงานข่าวระบุว่า ฟุตเทจจากกล้อง CCTV ในบ้านพักของคังจีฮวาน ที่บันทึกไว้เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ปี 2019 ได้แสดงให้เห็นว่า หญิงที่อ้างตัวว่าเป็นผู้เสียหาย A B และ คังจีฮวาน นั่งดื่มเครื่องดื่มด้วยกันจนถึงช่วงเย็น โดยก่อนหน้า คังจีฮวาน และ A ได้ว่ายน้ำเล่นกันที่สระว่ายน้ำ indoor ภายในบ้านพักของเขา ก่อนที่นักแสดงหนุ่มจะไม่ได้สติ เนื่องจากดื่มมากเกินไป ซึ่ง ทั้ง A และ B ได้ช่วยกันพาตัวคังจีฮวานย้ายไปยังห้องนอน

Kang Ji Hwan

รายงานเผยต่อ ว่า หนึ่งในหญิงที่อ้างตัวว่าเป็นผู้เสียหายได้อาบน้ำ ขณะที่คังจีฮวานหลับไม่ได้สติ และภายในกล้องวงจรปิดพบว่าผู้หญิงทั้งสองคนสวมเพียงชุดชั้นในเดินไปรอบ ๆ บ้านของคังจีฮวาน ไม่เพียงแค่นั้น คังจีฮวาน ยังได้เตรียมเงินจำนวนหนึ่งไว้เป็นพิเศษให้สำหรับทั้งสองคนที่กำลังจะออกจากบริษัท ซึ่งในกล้องจับภาพได้ว่าทั้ง 2 คนเปิดซองที่คังจีฮวานมอบให้เพื่อเช็คจำนวนเงินที่ได้รับ

อย่างไรก็ดี ฟุตเทจที่สามารถบันทึกไว้ได้มาจากกล้อง CCTV ที่ติดตั้งไว้ภายในบริเวณห้องนั่งเล่นกลางบ้านเท่านั้น จึงไม่สามารถเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในห้องนอนของเขา

Kang Ji Hwan CCTV

นอกจากหลักฐานจากกล้อง CCTV ข้างต้นแล้ว สำนักข่าว Sports Chosun ยังได้รับหลักฐานจากแชตบน KakaoTalk ในช่วงเวลาเกิดเหตุ พบว่า B พูดคุยอย่างสนุกสนานกับคนรู้จักในช่วงเช้าวันเกิดเหตุ โดย B ยังได้บอกกับคนรู้จักของเธอผ่านแชต ว่า “ตอนนี้ฉันอยู่ที่บ้านของคังจีฮวาน บ้านมี 3 ชั้น ที่ดาดฟ้า มีสระว่ายน้ำและออนเซน บ้านมีลิฟท์ด้วย บ้าไปแล้ว” ซึ่งตามบันทึกรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ B ได้อ้างว่าเธอถูกขังอยู่ในบ้านพักของคังจีฮวาน หลังจากที่เขาข่มขืนเธอ และเธอได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือหลังจากนั้น

chat victim B kang ji hwan

ด้าน ทนายชิมแจอุน ทนายของคังจีฮวาน ได้เปิดเผยกับสำนักข่าวว่า จากการตรวจสอบ ไม่พบเชื้ออสุจิ หรือ DNA ของคังจีฮวานในร่างกายของ A แต่พบว่ามี DNA บางส่วนของเขาอยู่บนแผ่นอนามัยในกางเกงในของ B ซึ่งเบื้องต้นทนายสันนิษฐานว่า DNA ที่ตรวจพบ มาจากการที่ B สวมใส่เสื้อผ้าและใช้ข้าวของเครื่องใช้ของคังจีฮวานหลังจากที่เธออาบน้ำ เพราะถ้าหากมีการข่มขืนเกิดขึ้นจริง DNA ของเขาจะต้องพบทั้งที่บริเวณกางเกงในของผู้เสียหาย รวมไปถึงที่มือของคังจีฮวาน แต่จากผลการตรวจกลับไม่พบ นอกจากนี้ทนายยังเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ปกติคังจีฮวานไม่ได้ดื่มมาก แต่ในวันดังกล่าวเขาดื่มโซจู ไป 7 ขวด และดื่มแชมเปญในวันเดียวกัน

ทนายยังได้ระบุข้อมูลเกี่ยวกับผู้เสียหายหญิงทั้ง 2 คน ว่า “จากข่าวลือที่ว่า โทรศัพท์ของผู้เสียหาย B ไม่สามารถใช้งานระบบสื่อสารในบ้านพักของคังจีฮวานได้ เราได้รับการยืนยันจากผู้ให้บริการเครือข่ายสื่อสาร และ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันแชต KakaoTalk แล้วว่าสามารถใช้ได้ดี คำให้การของผู้เสียหายทั้งสองคนไม่สอดคล้องกัน และเปลี่ยนแปลงต่อเนื่องหลังจากที่มีการเปิดเผยผลตรวจว่าไม่พบ DNA ของคังจีฮวาน เราได้โต้แย้งอยู่ตลอดในการพิจารณาคดีครั้งแรกถึงความไม่สอดคล้องกันในคำให้การของผู้เสียหาย แต่ด้วยเหตุผลบางประการ ศาลกลับปฏิเสธไป”

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ปี 2019 คังจีฮวาน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว หลังเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่า คังจีฮวาน เข้ามาในห้องและกระทำการข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศพนักงานหญิง 2 คนกำลังหลับอยู่ ที่บ้านพักของเขาในกวางจู ซึ่งเป็นหนึ่งวันหลังจากการจัดงานเลี้ยงบริษัทของเขา ต่อมานักแสดงหนุ่มให้การว่าเขาจำเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นไม่ได้เนื่องจากอยู่ในสภาวะมึนเมา และตัดสินใจยุติทุกกิจกรรมในวงการบันเทิงลง โดยยอมรับข้อกล่าวหาส่วนใหญ่ แต่เขาก็ได้ให้การปฏิเสธในบางส่วน

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีการตัดสินคดีความอุทธรณ์ โดย ศาลอาญาซูวอน เกี่ยวกับคดีข้อหาอาชญากรรมประเภทเสมือนการข่มขืนกระทำชำเรา (quasi-rape) ซึ่งศาลได้ตัดสินที่จะสนับสนุนผลการพิจารณาคดีเดิมในการต้องโทษจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยรอลงอาญา 3 ปี

ด้วยการเพิ่มเติมของหลักฐานที่เพิ่งเปิดเผยออกมา การพิจารณาคดีครั้งที่ 3 มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนทิศทางการดำเนินคดีต่อนักแสดงหนุ่มไปจากเดิม

รอติดตามความคืบหน้าคดีของคังจีฮวานกันอีกครั้งว่าบทสรุปจะเป็นอย่างไร

คังจีฮวาน เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2001 โดยเขาได้เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงละครเวที ก่อนที่จะผันตัวมามีผลงานทางโทรทัศน์ นักแสดงหนุ่มค่อยๆเริ่มต้นจากการรับบทนักแสดงสมทบ จนกระทั่งได้รับบทนำครั้งแรกใน Be Strong, Geum-soon! (MBC,2005) เขามีผลงานที่เป็นที่รู้จักมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Hong Gil-Dong, The Hero (KBS,2008) , Coffee House (SBS,2010) , Lie to Me (SBS,2011) , Incarnation of Money (SBS,2013) , Big Man (KBS,2014) , Monster (MBC,2016) , Children of A Lesser God (OCN,2018) , Feel Good To Die (KBS,2018)

คังจีฮวาน
คังจีฮวาน

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก