kornews

KBS พิจารณาผลิตซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ในรอบ 5 ปี ท่ามกลางกระแสเรียกร้องจากผู้ชม

23/03/2021 - korseries
เป็นที่จับตามองอย่างมากสำหรับท่าทีของสถานีโทรทัศน์ช่อง KBS ที่ได้มีรายงานข่าวเปิดเผยว่าทางช่องเตรียมที่จะกลับมาผลิตผลงานซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เต็มรูปแบบ ในรอบ 5 ปี

ตามรายงานได้อ้างอิงแหล่งข่าววงในจาก KBS ว่า ทางช่องได้วางแผนที่จะผลิตซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ความยาว 32 ตอน ภายในสิ้นปีนี้ โดยผลงานดังกล่าวจะเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวในช่วงสมัยของพระเจ้าแทจง ในยุคโชซอน

ภายหลังจากที่รายงานดังกล่าวเผยแพร่ออกมา ทางเจ้าหน้าที่ของ KBS ได้ออกมาชี้แจงผ่านสื่อ ในวันที่ 23 มีนาคม ว่า “ขณะนี้ เรากำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาถึงการคืนชีพอย่างยิ่งใหญ่ของซีรีส์อิงประวัติศาสตร์”

KBS เคยประสบความสำเร็จในการผลิตผลงานซีรีส์แนวอิงประวัติศาสตร์ผลงานคุณภาพสูงมากมาย แต่ด้วยปัจจัยมากมาย ทั้งในแง่ต้นทุนการผลิตซีรีส์ที่สูงขึ้น การเพิ่มขึ้นของของแพลตฟอร์มออนไลน์ และความยากลำบากในการคัดเลือกนักแสดงระดับแนวหน้า ทำให้เป็นอุปสรรคในการผลิตผลงานแนวนี้ออกมา

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

สำหรับผลงานซีรีส์แนวอิงประวัติศาสตร์ของช่อง KBS เรื่องล่าสุดนั้น เป็นผลงานซีรีส์ ‘Jang Young Sil’ นำแสดงโดย ซงอิลกุก ที่ออกอากาศทางช่อง KBS1 ในปี 2015

จากรายงานข่าวยังได้เผยว่า ผู้ชมจำนวนมากต่างเรียกร้องให้ KBS กลับมาผลิตซีรีส์แนวอิงประวัติศาสตร์ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาหลายสถานีโทรทัศน์ได้ผลิตซีรีส์ย้อนยุคที่เป็นการสมมติเรื่องราวขึ้นมา หรือ นำเสนอในรูปแบบฟิวชั่น ซึ่งเกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากผู้ชมถึงการนำเสนอเนื้อหาทางประวัติศาสตร์ที่บิดเบือนไป ไม่ว่าจะเป็น การบรรยายถึงบุคคลในประวัติศาสตร์ที่ไม่ถูกต้อง เกินจริง หรือล้อเลียนประวัติศาสตร์เพื่อความสนุกสนาน ผู้ชมชาวเกาหลีจำนวนไม่น้อยจึงอยากให้มีการพิจารณาสร้างซีรีส์แนวอิงประวัติศาสตร์ที่ยึดตามพงศาวดารเป็นหลัก เพื่อปกป้องประวัติศาสตร์เกาหลีอย่างจริงจัง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดเกร็ดหลังวัง Mr.Queen อลังการงานชุดมเหสีโชซอน เครื่องแต่งกายพิธีใหญ่ที่จัดเต็มได้อีก

ได้เวลาจัดสำรับ Mr.Queen รู้หรือไม่ พระมเหสีกินอะไรตอนท้อง?

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก