kornews

KBS พิจารณาผลิตซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ในรอบ 5 ปี ท่ามกลางกระแสเรียกร้องจากผู้ชม

23/03/2021 - korseries

kbs historical drama

เป็นที่จับตามองอย่างมากสำหรับท่าทีของสถานีโทรทัศน์ช่อง KBS ที่ได้มีรายงานข่าวเปิดเผยว่าทางช่องเตรียมที่จะกลับมาผลิตผลงานซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เต็มรูปแบบ ในรอบ 5 ปี

ตามรายงานได้อ้างอิงแหล่งข่าววงในจาก KBS ว่า ทางช่องได้วางแผนที่จะผลิตซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ความยาว 32 ตอน ภายในสิ้นปีนี้ โดยผลงานดังกล่าวจะเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวในช่วงสมัยของพระเจ้าแทจง ในยุคโชซอน

ภายหลังจากที่รายงานดังกล่าวเผยแพร่ออกมา ทางเจ้าหน้าที่ของ KBS ได้ออกมาชี้แจงผ่านสื่อ ในวันที่ 23 มีนาคม ว่า “ขณะนี้ เรากำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาถึงการคืนชีพอย่างยิ่งใหญ่ของซีรีส์อิงประวัติศาสตร์”

KBS เคยประสบความสำเร็จในการผลิตผลงานซีรีส์แนวอิงประวัติศาสตร์ผลงานคุณภาพสูงมากมาย แต่ด้วยปัจจัยมากมาย ทั้งในแง่ต้นทุนการผลิตซีรีส์ที่สูงขึ้น การเพิ่มขึ้นของของแพลตฟอร์มออนไลน์ และความยากลำบากในการคัดเลือกนักแสดงระดับแนวหน้า ทำให้เป็นอุปสรรคในการผลิตผลงานแนวนี้ออกมา

สำหรับผลงานซีรีส์แนวอิงประวัติศาสตร์ของช่อง KBS เรื่องล่าสุดนั้น เป็นผลงานซีรีส์ ‘Jang Young Sil’ นำแสดงโดย ซงอิลกุก ที่ออกอากาศทางช่อง KBS1 ในปี 2015

jang young sil kbs

จากรายงานข่าวยังได้เผยว่า ผู้ชมจำนวนมากต่างเรียกร้องให้ KBS กลับมาผลิตซีรีส์แนวอิงประวัติศาสตร์ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาหลายสถานีโทรทัศน์ได้ผลิตซีรีส์ย้อนยุคที่เป็นการสมมติเรื่องราวขึ้นมา หรือ นำเสนอในรูปแบบฟิวชั่น ซึ่งเกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากผู้ชมถึงการนำเสนอเนื้อหาทางประวัติศาสตร์ที่บิดเบือนไป ไม่ว่าจะเป็น การบรรยายถึงบุคคลในประวัติศาสตร์ที่ไม่ถูกต้อง เกินจริง หรือล้อเลียนประวัติศาสตร์เพื่อความสนุกสนาน ผู้ชมชาวเกาหลีจำนวนไม่น้อยจึงอยากให้มีการพิจารณาสร้างซีรีส์แนวอิงประวัติศาสตร์ที่ยึดตามพงศาวดารเป็นหลัก เพื่อปกป้องประวัติศาสตร์เกาหลีอย่างจริงจัง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดเกร็ดหลังวัง Mr.Queen อลังการงานชุดมเหสีโชซอน เครื่องแต่งกายพิธีใหญ่ที่จัดเต็มได้อีก

ได้เวลาจัดสำรับ Mr.Queen รู้หรือไม่ พระมเหสีกินอะไรตอนท้อง?

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก