kornews

ศาลฎีกาตัดสินชี้ขาดโทษ คดีของนักแสดงหนุ่ม คังจีฮวาน ด้านหลักฐานกล้อง CCTV ไม่เป็นผล

05/11/2020 - korseries

kang ji hwan cover

หลังจากที่หลักฐานจากกล้องวงจรปิดของ นักแสดงหนุ่ม คังจีฮวาน ได้รับการเผยแพร่ออกสู่สาธารณะ ขณะที่กำลังอยู่ในระหว่างกระบวนการพิจารณาตัดสินความผิดทางกฎหมาย ในข้อหาข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ 2 พนักงานหญิง outsource ของต้นสังกัด ที่บ้านพักของเขา มีการคาดเกิดขึ้นว่าหลักฐานดังกล่าวอาจสามารถพลิกคำพิพากษาของศาลได้ อย่างไรก็ตามในท้ายที่สุด ศาลฎีกาชี้ขาดยึดมั่นคำตัดสินเดิมจากศาลชั้นอุทธรณ์

ในวันที่ 5 พฤศจิกายน ศาลฎีกาได้ยืนยันการตัดสินชี้ขาดโทษ คดีของนักแสดงหนุ่ม คังจีฮวาน ซึ่งได้ยึดคำตัดสินเดิม ให้ คังจีฮวาน จำคุกเป็นเวลา 2 ปี 6 เดือน รอลงอาญา 3 ปี นอกจากนี้ ศาลยังสั่งให้เขาปฏิบัติงานเพื่อสังคมเป็นเวลา 120 ชั่วโมง เข้ารับการอบรมและบำบัดเกี่ยวกับการละเมิดทางเพศ เป็นเวลา 40 ชั่วโมง และถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้าทำงานในสถานที่ทำงานที่ให้บริการต่อเด็ก หรือ ผู้พิการ เป็นเวลา 3 ปี

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ปี 2019 นักแสดงหนุ่มชื่อดัง คังจีฮวาน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว หลังเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่า คังจีฮวาน เข้ามาในห้องและกระทำการข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศพนักงานหญิง 2 คนกำลังหลับอยู่ ที่บ้านพักของเขาในกวางจู ซึ่งเป็นหนึ่งวันหลังจากการจัดงานเลี้ยงบริษัทของเขา ต่อมานักแสดงหนุ่มให้การว่าเขาจำเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นไม่ได้เนื่องจากอยู่ในสภาวะมึนเมา และตัดสินใจยุติทุกกิจกรรมในวงการบันเทิงลง โดยยอมรับข้อกล่าวหาส่วนใหญ่ แต่เขาก็ได้ให้การปฏิเสธในบางส่วน

kang ji hwan 2

ต่อมาในวันที่ 11 มิถุนายน 2020 ได้มีการตัดสินคดีความอุทธรณ์ โดย ศาลอาญาซูวอน ในคดีของคังจีฮวาน ข้อหาอาชญากรรมประเภทเสมือนการข่มขืนกระทำชำเรา (quasi-rape) ซึ่งศาลได้ตัดสินที่จะสนับสนุนผลการพิจารณาคดีเดิมในการต้องโทษจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยรอลงอาญา 3 ปี ต่อมาในเดือนดังกล่าว เขาได้ยื่นอุทธรณ์ให้มีการพิจารณาคดีครั้งที่ 2 ทำให้คดีของเขาถูกส่งไปยังศาลฎีกา

แม้ว่าก่อนหน้านี้ทนายของคังจีฮวาน จะพยายามยื่นหลักฐานแชตที่ผู้เสียหายคุยกับคนรู้จักในวันเกิดเหตุ รวมไปถึงภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านพักของคังจีฮวานออกมา ซึ่งสื่อรายงานว่า ฟุตเทจจากกล้องวงจรปิดในบ้านพักของคังจีฮวาน ที่บันทึกไว้เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ปี 2019 พบว่าหญิงที่อ้างตัวว่าเป็นผู้เสียหาย A B และ คังจีฮวาน นั่งดื่มเครื่องดื่มด้วยกันจนถึงช่วงเย็น ก่อนที่นักแสดงหนุ่มจะไม่ได้สติ เนื่องจากดื่มมากเกินไป ซึ่ง ทั้ง A และ B ได้ช่วยกันพาตัวคังจีฮวานย้ายไปยังห้องนอน อีกทั้งยังเห็นว่า หนึ่งในหญิงที่อ้างตัวว่าเป็นผู้เสียหายได้อาบน้ำ ขณะที่คังจีฮวานหลับไม่ได้สติ และภายในกล้องวงจรปิดพบว่าผู้หญิงทั้งสองคนสวมเพียงชุดชั้นในเดินไปรอบ ๆ บ้านของคังจีฮวาน อย่างไรก็ดี ฟุตเทจที่สามารถบันทึกไว้ได้มาจากกล้อง CCTV ที่ติดตั้งไว้ภายในบริเวณห้องนั่งเล่นกลางบ้านเท่านั้น จึงไม่สามารถเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในห้องนอนของเขา หลักฐานดังกล่าวไม่อาจเปลี่ยนการตัดสินจากศาลได้

คังจีฮวาน เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2001 โดยเขาได้เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงละครเวที ก่อนที่จะผันตัวมามีผลงานทางโทรทัศน์ นักแสดงหนุ่มค่อยๆเริ่มต้นจากการรับบทนักแสดงสมทบ จนกระทั่งได้รับบทนำครั้งแรกใน Be Strong, Geum-soon! (MBC,2005) เขามีผลงานที่เป็นที่รู้จักมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Hong Gil-Dong, The Hero (KBS,2008) , Coffee House (SBS,2010) , Lie to Me (SBS,2011) , Incarnation of Money (SBS,2013) , Big Man (KBS,2014) , Monster (MBC,2016) , Children of A Lesser God (OCN,2018) , Feel Good To Die (KBS,2018)

kang ji hwan 1

บทความที่เกี่ยวข้อง

หรือคดีจะพลิก?! จุดเปลี่ยนคดีคังจีฮวาน กับการเปิดหลักฐานกล้อง CCTV + ข้อความแชตวันเกิดเหตุ

คังจีฮวาน ได้รับการตัดสินโทษจำคุก รอลงอาญา ในคดีข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก