หลังจากที่หลักฐานจากกล้องวงจรปิดของ นักแสดงหนุ่ม คังจีฮวาน ได้รับการเผยแพร่ออกสู่สาธารณะ ขณะที่กำลังอยู่ในระหว่างกระบวนการพิจารณาตัดสินความผิดทางกฎหมาย ในข้อหาข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ 2 พนักงานหญิง outsource ของต้นสังกัด ที่บ้านพักของเขา มีการคาดเกิดขึ้นว่าหลักฐานดังกล่าวอาจสามารถพลิกคำพิพากษาของศาลได้ อย่างไรก็ตามในท้ายที่สุด ศาลฎีกาชี้ขาดยึดมั่นคำตัดสินเดิมจากศาลชั้นอุทธรณ์

ในวันที่ 5 พฤศจิกายน ศาลฎีกาได้ยืนยันการตัดสินชี้ขาดโทษ คดีของนักแสดงหนุ่ม คังจีฮวาน ซึ่งได้ยึดคำตัดสินเดิม ให้ คังจีฮวาน จำคุกเป็นเวลา 2 ปี 6 เดือน รอลงอาญา 3 ปี นอกจากนี้ ศาลยังสั่งให้เขาปฏิบัติงานเพื่อสังคมเป็นเวลา 120 ชั่วโมง เข้ารับการอบรมและบำบัดเกี่ยวกับการละเมิดทางเพศ เป็นเวลา 40 ชั่วโมง และถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้าทำงานในสถานที่ทำงานที่ให้บริการต่อเด็ก หรือ ผู้พิการ เป็นเวลา 3 ปี

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ปี 2019 นักแสดงหนุ่มชื่อดัง คังจีฮวาน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว หลังเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่า คังจีฮวาน เข้ามาในห้องและกระทำการข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศพนักงานหญิง 2 คนกำลังหลับอยู่ ที่บ้านพักของเขาในกวางจู ซึ่งเป็นหนึ่งวันหลังจากการจัดงานเลี้ยงบริษัทของเขา ต่อมานักแสดงหนุ่มให้การว่าเขาจำเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นไม่ได้เนื่องจากอยู่ในสภาวะมึนเมา และตัดสินใจยุติทุกกิจกรรมในวงการบันเทิงลง โดยยอมรับข้อกล่าวหาส่วนใหญ่ แต่เขาก็ได้ให้การปฏิเสธในบางส่วน

ต่อมาในวันที่ 11 มิถุนายน 2020 ได้มีการตัดสินคดีความอุทธรณ์ โดย ศาลอาญาซูวอน ในคดีของคังจีฮวาน ข้อหาอาชญากรรมประเภทเสมือนการข่มขืนกระทำชำเรา (quasi-rape) ซึ่งศาลได้ตัดสินที่จะสนับสนุนผลการพิจารณาคดีเดิมในการต้องโทษจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยรอลงอาญา 3 ปี ต่อมาในเดือนดังกล่าว เขาได้ยื่นอุทธรณ์ให้มีการพิจารณาคดีครั้งที่ 2 ทำให้คดีของเขาถูกส่งไปยังศาลฎีกา

แม้ว่าก่อนหน้านี้ทนายของคังจีฮวาน จะพยายามยื่นหลักฐานแชตที่ผู้เสียหายคุยกับคนรู้จักในวันเกิดเหตุ รวมไปถึงภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านพักของคังจีฮวานออกมา ซึ่งสื่อรายงานว่า ฟุตเทจจากกล้องวงจรปิดในบ้านพักของคังจีฮวาน ที่บันทึกไว้เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ปี 2019 พบว่าหญิงที่อ้างตัวว่าเป็นผู้เสียหาย A B และ คังจีฮวาน นั่งดื่มเครื่องดื่มด้วยกันจนถึงช่วงเย็น ก่อนที่นักแสดงหนุ่มจะไม่ได้สติ เนื่องจากดื่มมากเกินไป ซึ่ง ทั้ง A และ B ได้ช่วยกันพาตัวคังจีฮวานย้ายไปยังห้องนอน อีกทั้งยังเห็นว่า หนึ่งในหญิงที่อ้างตัวว่าเป็นผู้เสียหายได้อาบน้ำ ขณะที่คังจีฮวานหลับไม่ได้สติ และภายในกล้องวงจรปิดพบว่าผู้หญิงทั้งสองคนสวมเพียงชุดชั้นในเดินไปรอบ ๆ บ้านของคังจีฮวาน อย่างไรก็ดี ฟุตเทจที่สามารถบันทึกไว้ได้มาจากกล้อง CCTV ที่ติดตั้งไว้ภายในบริเวณห้องนั่งเล่นกลางบ้านเท่านั้น จึงไม่สามารถเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในห้องนอนของเขา หลักฐานดังกล่าวไม่อาจเปลี่ยนการตัดสินจากศาลได้

คังจีฮวาน เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2001 โดยเขาได้เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงละครเวที ก่อนที่จะผันตัวมามีผลงานทางโทรทัศน์ นักแสดงหนุ่มค่อยๆเริ่มต้นจากการรับบทนักแสดงสมทบ จนกระทั่งได้รับบทนำครั้งแรกใน Be Strong, Geum-soon! (MBC,2005) เขามีผลงานที่เป็นที่รู้จักมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Hong Gil-Dong, The Hero (KBS,2008) , Coffee House (SBS,2010) , Lie to Me (SBS,2011) , Incarnation of Money (SBS,2013) , Big Man (KBS,2014) , Monster (MBC,2016) , Children of A Lesser God (OCN,2018) , Feel Good To Die (KBS,2018)

บทความที่เกี่ยวข้อง

หรือคดีจะพลิก?! จุดเปลี่ยนคดีคังจีฮวาน กับการเปิดหลักฐานกล้อง CCTV + ข้อความแชตวันเกิดเหตุ

Flower  

คังจีฮวาน ได้รับการตัดสินโทษจำคุก รอลงอาญา ในคดีข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^