kornews

คังจีฮวาน ได้รับการตัดสินโทษจำคุก รอลงอาญา ในคดีข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ

05/12/2019 - korseries

kang ji hwan

เป็นเวลามากกว่า 5 เดือนนับตั้งแต่ที่มีรายงานข่าวเปิดเผยว่า นักแสดงหนุ่ม คังจีฮวาน ได้ก่อเหตุข่มขืน 2 พนักงานหญิงที่บ้านพักส่วนตัวของเขา หลังจัดงานเลี้ยงบริษัท ซึ่งก่อนหน้านี้นักแสดงหนุ่มได้ให้การว่าเขาไม่สามารถที่จะจำเหตุการณ์ได้เนื่องจากอยู่ในสภาวะมึนเมา จนได้สู่กระบวนการสืบสวน และนักแสดงหนุ่มได้ยอมรับความผิดในที่สุด

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ศาลเขตซูวอน สาขาซองนัม ได้มีการจัดการนัดฟังคำพิพากษาคดีของคังจีฮวาน ที่ต้องข้อหาเสมือนการกระทำชำเรา และ กระทำอนาจาร

ศาลได้ตัดสินให้ คังจีฮวาน จำคุกเป็นเวลา 2 ปี 6 เดือน โดยรอลงอาญา 3 ปี นั่นหมายความว่าถ้าหากเขากระทำผิดกฎหมายในช่วงระยะเวลา 3 ปีนี้ เขาจะต้องเข้ารับโทษจำคุกตามที่ศาลตัดสิน นอกจากนี้ ศาลยังสั่งให้ คังจีฮวาน ปฏิบัติงานเพื่อสังคมเป็นเวลา 120 ชั่วโมง เข้ารับการอบรมและบำบัดเกี่ยวกับการละเมิดทางเพศ เป็นเวลา 40 ชั่วโมง และถูกสั่งห้ามไม่ให้เข้าทำงานในสถานที่ทำงานที่ให้บริการต่อเด็ก หรือ ผู้พิการ เป็นเวลา 3 ปี

Image result for 강지환

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ได้มีรายงานข่าวที่แฟนๆไม่คาดคิด เมื่อนักแสดงหนุ่ม คังจีฮวาน ที่เป็นที่รู้จักดี ได้ก่อเหตุข่มขืน 2 พนักงานหญิงที่บ้านพักของเขา หลังจากร่วมงานเลี้ยงของบริษัท แม้ว่าในตอนแรกนักแสดงหนุ่มจะบอกว่าเขาจดจำเหตุการณ์ไม่ได้เนื่องจากอยู่ในสภาวะมึนเมา แต่ในท้ายที่สุดเขาได้ยกเลิกทุกกิจกรรมงาน และยอมรับการกระทำความผิดในวันที่ 15 กรกฎาคม

ระหว่างการไต่สวนครั้งสุดท้าย อัยการได้พิจารณาสั่งฟ้องจำคุกเขาเป็นเวลา 3 ปี พร้อมเข้ารับการอบรมบำบัดเรื่องการกระทำชำเรา ขึ้นทะเบียนผู้กระทำความผิดทางเพศ และสั่งห้ามไม่ให้ทำงานบางประเภทเป็นเวลา 5 ปี อย่างไรก็ตาม ด้านทนายของคังจีฮวาน ได้ยื่นคำร้องให้ลดหย่อนโทษ โดยชี้ว่านักแสดงหนุ่มได้สำนึกในการกระทำความผิดดังกล่าว

คังจีฮวาน กล่าวความในใจหลังจากการไต่สวนครั้งสุดท้าย ว่า “ผมพูดไม่ออกเมื่อได้ยินข้อหาจากศาล..ผมใช้เวลากว่า 20 ปีเพื่อที่จะมาถึงจุดนั้นที่ได้รับความรักจากผู้คนมากมาย ผมอยากที่จะเป็นตัวละครหลักในผลงานต่างๆของผม และผมเคยอยากที่จะกล่าวขอบคุณทุกคนที่เคยมอบรางวัลให้กับผม ผมเคยอยากที่จะมีครอบครัวที่สวยงาม และอยากจะเป็นพ่อที่ดีที่สุดในโลก ผมเคยคิดว่าผมจะสามารถประสบความสำเร็จกับสิ่งต่างๆในชีวิตของผม แต่ว่าผมกลับทำลายทุกสิ่งทุกอย่างด้วยตัวของผมเอง ผมรู้สึกละอายใจในตัวเองสำหรับการกระทำเช่นนั้นโดยเฉพาะกับคนที่ผมรู้จัก ถ้าผมสามารถย้อนเวลากลับไปในวันนั้นได้ ผมจะบอกกับตัวเองว่าให้วางแก้วนั้นลงซะ ผมสำนึกความผิดโดยไม่มีคำแก้ตัวใดๆ และ ผมไม่สามารถที่จะให้อภัยตัวเองได้ ผมขอโทษครับ ผมรู้สึกเสียใจจริงๆครับ”

Image result for 강지환

ภายหลังจากศาลตัดสิน คังจีฮวาน จะได้รับการปล่อยตัวออกจากสถานกักกันในเร็วๆนี้

คังจีฮวาน เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2001 โดยเขาได้เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงละครเวที ก่อนที่จะผันตัวมามีผลงานทางโทรทัศน์ นักแสดงหนุ่มค่อยๆเริ่มต้นจากการรับบทนักแสดงสมทบ จนกระทั่งได้รับบทนำครั้งแรกใน Be Strong, Geum-soon! (MBC,2005) เขามีผลงานที่เป็นที่รู้จักมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Hong Gil-Dong, The Hero (KBS,2008) , Coffee House (SBS,2010) , Lie to Me (SBS,2011) , Incarnation of Money (SBS,2013) , Big Man (KBS,2014) , Monster (MBC,2016) , Children of A Lesser God (OCN,2018) , Feel Good To Die (KBS,2018)

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก