interview

คังฮานึล เล่าเบื้องหลังซีรีส์ Curtain Call กับการฝึกพูดสำเนียงเกาหลีเหนือ และความตั้งใจในการบรรจงถ่ายทอดตัวละคร

10/11/2022 - korseries

kang ha neul curtain call cover

คังฮานึล เพิ่งคัมแบ็กผลงานการแสดงให้เราได้ติดตามชม ในซีรีส์เรื่องใหม่แกะกล่อง Curtain Call (พลิกบทบาท ทายาทหมื่นล้าน) ช่อง KBS ซึ่งแฟน ๆ ชาวไทยรับชมซับไทยผ่านทางแพล็ตฟอร์ม Prime Video แม้เรื่องราวจะเพิ่งเปิดฉากมา ก็สามารถดึงดูดให้ผู้ชมอยากติดตามเรื่องราวในซีรีส์ โดยเฉพาะสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวละครหลัก ยูแจฮอน ซึ่งเป็นบทบาทที่คังฮานึลแสดง

Curtain Call หรือ พลิกบทบาททายาทหมื่นล้าน บอกเล่าเรื่องราวของ ยูแจฮอน (รับบทโดย คังฮานึล) นักแสดงหนุ่มจากโรงละครท้องถิ่นเล็ก ๆ ที่ได้รับว่าจ้างจากชายคนหนึ่งให้ไปสวมบทบาทเป็นหลานชายชาวเกาหลีเหนือของ จากึมซุน (รับบทโดย โกดูชิม) หญิงชราที่มีเวลาอยู่บนโลกนี้ได้อีกเพียง 3 เดือน ผู้ใฝ่ฝันที่จะได้พบกับหลานชายที่เกิดจากลูกชายที่พลัดพรากในระหว่างหนีภัยสงครามมาที่เกาหลีใต้ ก่อนที่จะลาโลกนี้ไป อย่างไรก็ตามยูแจฮอนต้องพยายามอย่างหนักที่จะปกปิดสิ่งที่เขากำลังหลอกลวงนี้ไว้ ในขณะเดียวกันเขาก็เริ่มที่จะตกหลุกรัก พัคเซยอน (รับบทโดย ฮาจีวอน) หลานสาวของจากึมซุน คนที่เขาจะให้ล่วงรู้ความลับที่กำลังปกปิดไว้ไม่ได้อย่างเด็ดขาด

บทบาทนี้ไม่เพียงจะมีความน่าสนใจ ทั้งความท้าทายในการที่เขาจะต้องสำเนียงภาษาเกาหลีเหนือเป็นครั้งแรกเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงความคล้ายคลึงกับตัวคังฮานึล ที่เขาเคยผ่านประสบการณ์ในการเป็นนักแสดงละครเวทีมาก่อนด้วย โดยในบทสัมภาษณ์พิเศษ กับเหล่านักแสดงซีรีส์ Curtain Call คังฮานึล ได้เล่าถึงเบื้องหลังในการเตรียมตัวสำหรับบทบาทนี้ที่ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความตั้งใจของเขา

Kang Ha Neul Curtain Call Press Con

เนื่องจากในเรื่อง ตัวละครยูแจฮอน จะต้องปลอมตัวเป็นหลานชายที่พลัดพรากของจากึมซุนจากเกาหลีเหนือ คังฮานึล จึงต้องฝึกซ้อมการพูดสำเนียงเกาหลีเหนือเป็นครั้งแรก โดยเขาได้เล่าถึงการออกแบบและตีความเพื่อถ่ายทอดความเป็นตัวละครนี้ ว่า

“อันที่จริง ผมไม่เคยเรียนรู้วิธีการพูดสำเนียงเกาหลีเหนือมาก่อนเลยครับ ผมมีครูที่สอนผมซึ่งเขาได้ช่วยอัดเสียงบทพูดต่าง ๆ มาให้ผมฟังครับ แต่ผมคิดว่าการยึดติดกับสำเนียงเกาหลีเหนือแท้ ๆ อย่างเคร่งครัดจนเกินไปนั้นจะทำให้ความหมายและความตั้งใจเดิมของบทหายไป ผมก็เลยปรึกษากับผู้กำกับและครู เพื่อที่จะขัดเกลาและปรับแต่งสำเนียงให้กลมกลืนไปกับซีรีส์ รวมไปถึงเพิ่มคำพูดที่คุ้นเคยมากขึ้นด้วยครับ”

เช่นเดียวกับตัวละครที่แสดง คังฮานึล เอง เริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงด้วยการเป็นนักแสดงละครเวที เขาจึงได้เล่าว่าเขาอาศัยความเชื่อมโยงที่ตัวเองมีกับตัวละคร เพื่อที่จะถ่ายทอดบทบาทออกมา

“จริง ๆ แล้วเวลาผมแสดง ผมพยายามใช้ตัวเองเป็นพื้นฐาน ตัวละครต่าง ๆ ที่ผมเล่นจะมีความคล้ายกับตัวผมในทางใดทางหนึ่ง ลักษณะหรือช่วงเวลาหนึ่งที่แจฮอนเหมือนผมมากที่สุดในซีรีส์คือ เมื่อมีฉากของแจฮอนในโรงละครเล็ก ฉากเหล่านั้นเกือบจะเหมือนกับตอนที่ตัวผมเองอยู่ในโรงละครเล็ก บทละครในเรื่องนี้ถูกเขียนขึ้นอย่างละเอียดมาก ดังนั้นผมจึงทำให้มันง่ายขึ้นโดยการจำลองประสบการณ์จริงตอนที่ผมอยู่ในโรงละครเล็กเหมือนกัน”

Kang Ha Neul Curtain Call Still 3 scaled
Kang Ha Neul Curtain Call Still 1

และเมื่อพูดถึงจุดที่ผู้ชมควรจะให้ความสนใจเป็นพิเศษนั้น เจ้าตัวได้เผยสิ่งที่สำคัญที่สุด นั่นคือการหลอมรวมไปกับเรื่องราวอย่างเป็นธรรมชาติ ว่า

“มีหลายอย่างที่เราพูดถึงเลยครับ สิ่งหนึ่งสำหรับผม ผมคิดว่าบทบาทของพวกเรานักแสดง คือ การที่เราพยายามจะถ่ายทอดข้อความของเรื่องราวให้น้อยลง แต่พยายามหาวิธีที่จะหลอมรวมไปกับฉากต่าง ๆ อย่างเป็นธรรมชาติให้มากขึ้น เราสนุกกันแค่ไหนในแต่ละฉาก ผู้ชมจะได้เห็นแจฮอน ไม่ใช่ คังฮานึล เห็นเซยอน ไม่ใช่ ฮาจีวอน ผมคิดว่านี่เป็นสิ่งที่ผู้ชมควรให้ความสนใจเป็นพิเศษ เพราะใน Curtain Call ผมคิดว่าทำได้ดีในหลาย ๆ ฉาก พูดง่าย ๆ ก็คือ สนุกไปกับซีรีส์ โดยให้สนุกไปกับการดูว่าพวกเรานักแสดงเนียนไปกับบรรยากาศต่าง ๆ ของ Curtain Call ได้อย่างเป็นธรรมชาติมากแค่ไหน บางทีนั่นอาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องคอยชมกันครับ”

Kang Ha Neul Curtain Call Still 2 scaled

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้เผยถึงความประทับใจและการตัดสินใจมารับเล่นบทบาทในเรื่องนี้ว่าเป็นที่ความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครของซีรีส์ที่ทำให้เขายิ่งหลงรักผลงานนี้มากขึ้นในทุก ๆ ตอน

“ผมคิดว่าหลายคนคงจะรู้สึกแบบเดียวกันครับ ธีมของเรื่องนี้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร และคุณจะไม่ได้เจอบทแบบนี้บ่อย ๆ  เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร? ผมคิดไปอ่านไป แต่พออ่านบทไปเรื่อย ๆ ผมก็สามารถเข้าใจการดำเนินเรื่องและค่อย ๆ หลงรักเรื่องราวในเรื่องนี้ครับ”

จากบทสัมภาษณ์นี้ทำให้เห็นเลยว่า คังฮานึล นั้นตั้งใจและใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อที่จะถ่ายทอดบทบาทออกมาให้เราได้ชมกัน ซึ่งเราเชื่อว่าความตั้งใจในการถ่ายทอดบทบาทของเขานี้จะสามารถทำให้ผู้ชมเข้าถึงได้ไม่ยากอย่างแน่นอน

ติดตามรับชมซีรีส์ Curtain Call พลิกบทบาททายาทหมื่นล้าน จะสตรีมมิ่งสัปดาห์ละ 2 ตอน ทุกวันจันทร์-อังคาร ได้ทาง Prime Video

Curtain Call Th Poster scaled

บทความที่เกี่ยวข้อง

Curtain Call บทบาทใหม่ของ ‘คังฮานึล’ ภารกิจปลอมตัวเป็นหลานชายจากเกาหลีเหนือ กับ ‘มรดกหมื่นล้าน’ ชนวนดราม่าที่บานปลาย

Curtain Call ซีรีส์ใหม่ ‘คังฮานึล – ฮาจีวอน – โกดูชิม’ เรตติ้งพุ่งแรงตั้งแต่เริ่ม ขึ้นครองอันดับ 1 ของล็อตทันที

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of Prime Video


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก