k-dramas

เรื่องย่อซีรีส์ : Curtain Call (2022)

12/01/2022 - The Bag Seller

Curtain Call KBS Cover 061022

Curtain Call

❛ คำขอสุดท้ายจากหญิงชราทางเหนือ ❜

 • ชื่อเรื่อง : Curtain Call | Trees Die on Their Feet | 나무는 서서 죽는다
 • แนว : ดราม่า | โรแมนติก
 • ผู้กำกับ : ยุนซังโฮ (ผลงานก่อนหน้า กำกับซีรีส์ River Where The Moon Rise)
 • คนเขียนบท : โจซังกอล (ผลงานก่อนหน้า เขียนบทภาพยนตร์ Midnight Runners)
 • ช่อง : KBS
 • จำนวนตอน : 16 ตอน
 • ช่วงเวลาออนแอร์ : 31 ตุลาคม – 26 ธันวาคม 2565
 • วัน-เวลาออนแอร์ : ทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 21.50 น. (เกาหลี)
 • เรื่องก่อนหน้า : The Law Cafe
 • เรื่องต่อไป : Brain Cooperation
 • ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : Prime Video TH

เรื่องย่อซีรีส์ Curtain Call

ซีรีส์เล่าเรื่องราวของ จากึมซุน หญิงสาวชราซึ่งแปรพักตร์มาจากเกาหลีเหนือ หลังจากที่เธออาศัยอยู่ในเกาหลีใต้อย่างถาวรเธอก็ตัดขาดจากครอบครัวที่แท้จริง ปัจจุบันเธอเป็นเจ้าของเครือโรงแรมแห่งหนึ่ง ด้วยความที่เธอกำลังป่วยหนัก เธอจึงอยากขอสิ่งที่เธอปรารถนาเป็นครั้งสุดท้ายและการปรากฎตัวของหลานชาย และเพื่อทำให้ความปรารถนาสุดท้ายก่อนตายของ จากึมซุน หญิงชราจากเกาหลีเหนือเป็นจริง ยูแจฮอน นักแสดงหนุ่มได้รับการว่าจ้างให้หลอกลวงเธอ โดยแกล้งสวมบทบาทเป็นหลานชายที่เธอแทบจะไม่รู้จักแต่ใฝ่ฝันที่จะได้พบ อย่างไรก็ตามเขาต้องพยายามอย่างหนักที่จะปกปิดสิ่งที่เขากำลังหลอกลวงนี้ไว้ ในขณะเดียวกันเขาเริ่มที่จะตกหลุกรัก พัคเซยอน หญิงสาวผู้น่าทึ่ง คนที่เขาจะให้ล่วงรู้ความลับนี้ไม่ได้อย่างเด็ดขาด


นักแสดงซีรีส์ Curtain Call

คังฮานึล รับบทเป็น ยูแจฮอน

ชายหนุ่มผู้คิดบวกและมองโลกในแง่ดี รวมถึงยังเต็มไปด้วยความรักและความภูมิใจที่มีต่อตัวเอง ต่างจากชีวิตของเขาในฐานะเด็กกำพร้าที่ยังขาดในหลาย ๆ สิ่ง แต่เขาก็ยังเชื่อว่าการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองมีความสุขนั้นสำคัญกว่าเงินทองและปัจจุยภายนอก ด้วยความเชื่อนี้จึงทำให้เขามาเป็นนักแสดงละครเวทีในโรงละครแห่งหนึ่งด้วยคติประจำใจว่า ‘ทำอะไรที่อยากจะทำ’ เขามีความฝันที่อยากจะเป็นนักแสดงในละครโทรทัศน์และอยากทำให้เด็กกำพร้าคนอื่นเห็นว่าพวกเขาเองก็สามารถที่จะเป็นในสิ่งที่อยากเป็นได้เช่นกันไม่ว่าจะมาจากพื้นฐานครอบครัวแบบไหนก็ตาม แต่ชีวิตก็มาเผชิญจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่เมื่อเขารับข้อเสนอจากหญิงชราว่าให้เขาไปแสดงบทเป็นหลานชายของเธอ

Curtain Call Kbs Kang Ha Neul 150922
Curtain Call KBS Poster Kang Ha Neul 211022

ฮาจีวอน รับบทเป็น พัคเซยอน

หลานสาวที่อายุน้อยที่สุดของ จากึมซุน เธอรับหน้าที่ผู้จัดการทั่วไปให้กับ Hotel Paradise เธอสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก พัคเซยอนเชื่อว่าเธอเป็นเพียงคนเดียวในครอบครัวที่มีสิทธิโดยชอบธรรมในการสืบทอดกิจกรรมโรงแรมต่อจากจากึมซุน ในขณะที่สมาชิกคนอื่นๆของครอบครัวต่างพากันเข้าเรียนในโรงเรียนต่างประเทศอันมีชื่อเสียง มีเพียงพัคเซยอนเท่านั้นที่เลือกเรียนต่อในมหาวิทยาลัยในเกาหลีและเริ่มต้นทำงานพิเศษที่โรงแรม Hotel Paradise เพื่อที่จะเรียนรู้ทุกแง่มุมของธุรกิจ

เธอต่างจากเพื่อนๆของเธอ เพราะเธอเติบโตขึ้นมาโดยสามารถมีปฏิสัมพันธ์และเป็นมิตรได้กับคนทุกระดับชั้น เธอใช้บริการขนส่งสาธารณะในการเดินทางแต่ละวันของเธอ ในขณะที่เธอก็ไม่มีปัญหากับการไปเที่ยวนิวยอร์คช่วงสุดสัปดาห์เพื่อชมการแสดงบรอดเวย์ที่เธอชื่นชอบ พัคเซยอนเชื่อว่าเธอเป็นคนเดียวในบรรดาพี่น้องของเธอที่สามารถบริหารโรงแรมได้อย่างแท้จริง ไม่เหมือนกับพี่ชายคนโตที่เลือกจากเกาหลีไปเพื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่อเมริกา หรือพี่ชายอีกคนที่ไม่มีทีท่าจะสนใจธุรกิจของครอบครัวเลย ในฐานะที่เป็นหลานสาวทางสายเลือดเพียงคนเดียว จากึมซุนจึงสนใจเธอมากกว่าบรรดาพี่ชายของเธอ และเมื่อหลานชายที่พลัดพรากของจากึมซุนปรากฏตัวขึ้น เธอจะสามารถต่อสู้กับความรู้สึกตัวเองและรักษาโรงแรมไว้ได้หรือไม่?

Curtain Call KBS Ha Ji Won 150922
Curtain Call KBS Poster Ha Ji Won 211022

โกดูชิม รับบทเป็น กึมซุน

ผู้ก่อตั้ง Hotel Paradise ซึ่งมีโรงแรมในเครือหลายแห่งจนถือเป็นผู้นำในตลาด

เธอลี้ภัยมาในเกาหลีใต้และถูกพลัดพรากจากสามีและลูกระหว่างหลบหนีสงครามในช่วงทศวรรษปี 1930 ที่ ฮัมกยอง เกาหลีเหนือ จนถึงทุกวันนี้เธอก็สร้างโรงแรมขึ้นมาเพื่อรอคอยครอบครัว

หลังจากใช้ชีวิตในเกาหลีใต้มา 15 ปี จากึมซุน ก็ได้พบกับชายผู้ที่เข้าอกเข้าใจเธอ เธอจึงตัดสินใจสร้างครอบครัวใหม่กับเขา ในขณะที่เศรษฐกิจเกาหลีใต้ได้เติบโตขึ้น โรงแรม Nak-Won ภายใต้การบริหารของเธอก็เจริญรุ่งเรืองเช่นเดียวกัน และในที่สุดก็ได้เติบโตกลายเป็นโรงแรม ‘Hotel Paradise’ อันโด่งดังและทรงเกียรติ

เมื่อเวลาผ่านไป จากึมซุน มีลูกอีก 3 คนในเกาหลีใต้ ลูกๆที่ในวันหนึ่งจะได้สืบทอดกิจการโรงแรมอันรุ่งเรืองของเธอ อย่างไรก็ตามเธอได้มารู้ว่าลูกชายที่พลัดพรากของเธอในเกาหลีเหนือ เขาเองก็มีลูกชายเช่นเดียวกัน เธอจึงมีความปรารถนาที่จะได้พบกับหลานชายคนนี้ก่อนที่เธอจะตาย

Curtain Call KBS Go Doo Shim 200922

ซองดงอิล รับบทเป็น จองซังชอล

อดีตผู้จัดการของโรงแรม Hotel Paradise และเป็นมือขวาของผู้จัดการทั่วไป เขามีใบหน้าที่สง่างาม ดูดี ท่าทางตรงไปตรงมา และเสียงที่นุ่มนวลชวนให้นึกถึงสุภาพบุรุษชาวอังกฤษ แต่เขามีอดีตที่ไม่อาจจินตนาการได้ เขาเติบโตขึ้นมาอย่างเด็กกำพร้า และกลายเป็นอันธพาลเพื่อความอยู่รอด จนกระทั่งวันหนึ่งเขายอมเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อช่วยจากึมซุนซึ่งกำลังถูกขู่ทำร้ายด้วยมีด เพื่อตอบแทนเขา จากึมซุนได้ดูแลเขาเป็นอย่างดี ขณะที่เขาพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ จากึมซุนได้จ้างเขามาทำงานที่โรงแรมของเธอ ตอนนั้นเองที่เขาตัดสินใจว่าจะอุทิศชีวิตให้กับเธอ

จองซังชอลรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับจากึมซุน มากกว่าที่ครอบครัวของเธอรู้ รวมถึงเรื่องราวในอดีตของเธอ เขาจึงใช้เส้นสายที่มีเพื่อสืบหาหลานชายของเธอจากเกาหลีเหนือ ในที่สุดเขาก็ได้พบกับหลานชายตัวจริงของจากึมซุน หลานชายที่ไม่ใช่เด็กน้อยผู้ไร้เดียงสาอีกต่อไป หลังจากหลบหนีจากเกาหลีเหนือ หลานชายของจากึมซุนกลายเป็นคนขายของเถื่อนและขายยาเพื่อเอาชีวิตรอด จากึมซุนจะมีความสุขหรือไม่ที่ได้พบกับหลานชายของเธอในสภาพนี้? แต่เมื่อจองซังชอลได้รู้ว่าจากึมซุนอาจจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เขาจึงมีความคิดบางอย่างเกิดขึ้น – จะเป็นอย่างไรถ้าเขาจ้างนักแสดงให้มาสวมบทบาทเป็นหลานชายของจากึมซุน? และเขาก็เพิ่งเจอใครบางคนที่สมบูรณ์แบบสำหรับบทบาทนี้

Curtain Call KBS Sung Dong iL 191022

ควอนซังอู รับบทเป็น แบดงแจ

ทายาทของกลุ่มธุรกิจซัมวูกรุ๊ป แบดงแจเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะมั่งคั่งร่ำรวย ได้รับการขนานนามว่ามีหน้าตาที่หล่อเหลาและเปล่งประกายราวกับเจ้าชายเชื้อพระวงศ์ เขาเป็นคนยึดมั่นในหลักการของเหตุและผล คำพูดและการกระทำของเขาหนักแน่น เป็นคนที่ไม่สนใจอะไรที่ดูไร้สาระ และไม่ค่อยนึกถึงความรู้สึกของคนอื่น อย่างไรก็ตาม แบดงแจถูกสั่นคลอนจากบางสิ่งที่เขาสูญเสียไปในอดีต

Curtain Call KBS Kwon Sang Woo 240922

จองจีโซ รับบทเป็น ซอยุนฮี

นักแสดงสาวโนเนมที่สนุกกับการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ เธอเป็นเพื่อนนักแสดงของยูแจฮอน และเป็นนักแสดงที่ผู้กำกับชื่นชมเป็นอย่างมากจากทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเธอ รวมไปถึงความจำอันเป็นเลิศในการจดจำสคริปต์และความลื่นไหลที่ไม่เหมือนใครของเธอ

Curtain Call KBS Jung Ji So 191022

มุนซึง รับบทเป็น โนซังฮยอน

หลานชายตัวจริงของ จากึมซุน เขาเป็นนักค้าของเถื่อนจากเกาหลีเหนือและเข้าเป็นสมาชิกขององค์กรแก๊งค้ายาเกาหลี-จีน ต่อมาเขาหันหลังให้กับองค์กร ทำให้มีคนถูกทำร้ายจนบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก จากนั้นเขาก็หายตัวไป

Curtain Call KBS Noh Sang Hyun 191022

ผังตัวละครซีรีส์ Curtain Call

Curtain Call KBS Chart 211022

ทีเซอร์ซีรีส์ Curtain Call


โปสเตอร์ซีรีส์ Curtain Call

Curtain Call KBS Poster 061022
Curtain Call KBS Poster 141022
Curtain Call KBS Poster 271022

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก