k-dramas

เรื่องย่อซีรีส์ : Curtain Call (2022)

12/01/2022 - The Bag Seller

Curtain Call KBS Cover 061022

Curtain Call

❛ คำขอสุดท้ายจากหญิงชราทางเหนือ ❜

 • ชื่อเรื่อง : Curtain Call | Trees Die on Their Feet | 나무는 서서 죽는다
 • แนว : ดราม่า | โรแมนติก
 • ผู้กำกับ : ยุนซังโฮ (ผลงานก่อนหน้า กำกับซีรีส์ River Where The Moon Rise)
 • คนเขียนบท : โจซังกอล (ผลงานก่อนหน้า เขียนบทภาพยนตร์ Midnight Runners)
 • ช่อง : KBS
 • จำนวนตอน : 16 ตอน
 • ช่วงเวลาออนแอร์ : 31 ตุลาคม – 26 ธันวาคม 2565
 • วัน-เวลาออนแอร์ : ทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 21.50 น. (เกาหลี)
 • เรื่องก่อนหน้า : The Law Cafe
 • เรื่องต่อไป : Brain Cooperation
 • ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : Prime Video TH

เรื่องย่อซีรีส์ Curtain Call

ซีรีส์เล่าเรื่องราวของ จากึมซุน หญิงสาวชราซึ่งแปรพักตร์มาจากเกาหลีเหนือ หลังจากที่เธออาศัยอยู่ในเกาหลีใต้อย่างถาวรเธอก็ตัดขาดจากครอบครัวที่แท้จริง ปัจจุบันเธอเป็นเจ้าของเครือโรงแรมแห่งหนึ่ง ด้วยความที่เธอกำลังป่วยหนัก เธอจึงอยากขอสิ่งที่เธอปรารถนาเป็นครั้งสุดท้ายและการปรากฎตัวของหลานชาย และเพื่อทำให้ความปรารถนาสุดท้ายก่อนตายของ จากึมซุน หญิงชราจากเกาหลีเหนือเป็นจริง ยูแจฮอน นักแสดงหนุ่มได้รับการว่าจ้างให้หลอกลวงเธอ โดยแกล้งสวมบทบาทเป็นหลานชายที่เธอแทบจะไม่รู้จักแต่ใฝ่ฝันที่จะได้พบ อย่างไรก็ตามเขาต้องพยายามอย่างหนักที่จะปกปิดสิ่งที่เขากำลังหลอกลวงนี้ไว้ ในขณะเดียวกันเขาเริ่มที่จะตกหลุกรัก พัคเซยอน หญิงสาวผู้น่าทึ่ง คนที่เขาจะให้ล่วงรู้ความลับนี้ไม่ได้อย่างเด็ดขาด


นักแสดงซีรีส์ Curtain Call

คังฮานึล รับบทเป็น ยูแจฮอน

ชายหนุ่มผู้คิดบวกและมองโลกในแง่ดี รวมถึงยังเต็มไปด้วยความรักและความภูมิใจที่มีต่อตัวเอง ต่างจากชีวิตของเขาในฐานะเด็กกำพร้าที่ยังขาดในหลาย ๆ สิ่ง แต่เขาก็ยังเชื่อว่าการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองมีความสุขนั้นสำคัญกว่าเงินทองและปัจจุยภายนอก ด้วยความเชื่อนี้จึงทำให้เขามาเป็นนักแสดงละครเวทีในโรงละครแห่งหนึ่งด้วยคติประจำใจว่า ‘ทำอะไรที่อยากจะทำ’ เขามีความฝันที่อยากจะเป็นนักแสดงในละครโทรทัศน์และอยากทำให้เด็กกำพร้าคนอื่นเห็นว่าพวกเขาเองก็สามารถที่จะเป็นในสิ่งที่อยากเป็นได้เช่นกันไม่ว่าจะมาจากพื้นฐานครอบครัวแบบไหนก็ตาม แต่ชีวิตก็มาเผชิญจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่เมื่อเขารับข้อเสนอจากหญิงชราว่าให้เขาไปแสดงบทเป็นหลานชายของเธอ

 • Curtain Call Kbs Kang Ha Neul 150922
 • Curtain Call KBS Poster Kang Ha Neul 211022

ฮาจีวอน รับบทเป็น พัคเซยอน

หลานสาวที่อายุน้อยที่สุดของ จากึมซุน เธอรับหน้าที่ผู้จัดการทั่วไปให้กับ Hotel Paradise เธอสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก พัคเซยอนเชื่อว่าเธอเป็นเพียงคนเดียวในครอบครัวที่มีสิทธิโดยชอบธรรมในการสืบทอดกิจกรรมโรงแรมต่อจากจากึมซุน ในขณะที่สมาชิกคนอื่นๆของครอบครัวต่างพากันเข้าเรียนในโรงเรียนต่างประเทศอันมีชื่อเสียง มีเพียงพัคเซยอนเท่านั้นที่เลือกเรียนต่อในมหาวิทยาลัยในเกาหลีและเริ่มต้นทำงานพิเศษที่โรงแรม Hotel Paradise เพื่อที่จะเรียนรู้ทุกแง่มุมของธุรกิจ

เธอต่างจากเพื่อนๆของเธอ เพราะเธอเติบโตขึ้นมาโดยสามารถมีปฏิสัมพันธ์และเป็นมิตรได้กับคนทุกระดับชั้น เธอใช้บริการขนส่งสาธารณะในการเดินทางแต่ละวันของเธอ ในขณะที่เธอก็ไม่มีปัญหากับการไปเที่ยวนิวยอร์คช่วงสุดสัปดาห์เพื่อชมการแสดงบรอดเวย์ที่เธอชื่นชอบ พัคเซยอนเชื่อว่าเธอเป็นคนเดียวในบรรดาพี่น้องของเธอที่สามารถบริหารโรงแรมได้อย่างแท้จริง ไม่เหมือนกับพี่ชายคนโตที่เลือกจากเกาหลีไปเพื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่อเมริกา หรือพี่ชายอีกคนที่ไม่มีทีท่าจะสนใจธุรกิจของครอบครัวเลย ในฐานะที่เป็นหลานสาวทางสายเลือดเพียงคนเดียว จากึมซุนจึงสนใจเธอมากกว่าบรรดาพี่ชายของเธอ และเมื่อหลานชายที่พลัดพรากของจากึมซุนปรากฏตัวขึ้น เธอจะสามารถต่อสู้กับความรู้สึกตัวเองและรักษาโรงแรมไว้ได้หรือไม่?

 • Curtain Call KBS Ha Ji Won 150922
 • Curtain Call KBS Poster Ha Ji Won 211022

โกดูชิม รับบทเป็น กึมซุน

ผู้ก่อตั้ง Hotel Paradise ซึ่งมีโรงแรมในเครือหลายแห่งจนถือเป็นผู้นำในตลาด

เธอลี้ภัยมาในเกาหลีใต้และถูกพลัดพรากจากสามีและลูกระหว่างหลบหนีสงครามในช่วงทศวรรษปี 1930 ที่ ฮัมกยอง เกาหลีเหนือ จนถึงทุกวันนี้เธอก็สร้างโรงแรมขึ้นมาเพื่อรอคอยครอบครัว

หลังจากใช้ชีวิตในเกาหลีใต้มา 15 ปี จากึมซุน ก็ได้พบกับชายผู้ที่เข้าอกเข้าใจเธอ เธอจึงตัดสินใจสร้างครอบครัวใหม่กับเขา ในขณะที่เศรษฐกิจเกาหลีใต้ได้เติบโตขึ้น โรงแรม Nak-Won ภายใต้การบริหารของเธอก็เจริญรุ่งเรืองเช่นเดียวกัน และในที่สุดก็ได้เติบโตกลายเป็นโรงแรม ‘Hotel Paradise’ อันโด่งดังและทรงเกียรติ

เมื่อเวลาผ่านไป จากึมซุน มีลูกอีก 3 คนในเกาหลีใต้ ลูกๆที่ในวันหนึ่งจะได้สืบทอดกิจการโรงแรมอันรุ่งเรืองของเธอ อย่างไรก็ตามเธอได้มารู้ว่าลูกชายที่พลัดพรากของเธอในเกาหลีเหนือ เขาเองก็มีลูกชายเช่นเดียวกัน เธอจึงมีความปรารถนาที่จะได้พบกับหลานชายคนนี้ก่อนที่เธอจะตาย

Curtain Call KBS Go Doo Shim 200922

ซองดงอิล รับบทเป็น จองซังชอล

อดีตผู้จัดการของโรงแรม Hotel Paradise และเป็นมือขวาของผู้จัดการทั่วไป เขามีใบหน้าที่สง่างาม ดูดี ท่าทางตรงไปตรงมา และเสียงที่นุ่มนวลชวนให้นึกถึงสุภาพบุรุษชาวอังกฤษ แต่เขามีอดีตที่ไม่อาจจินตนาการได้ เขาเติบโตขึ้นมาอย่างเด็กกำพร้า และกลายเป็นอันธพาลเพื่อความอยู่รอด จนกระทั่งวันหนึ่งเขายอมเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อช่วยจากึมซุนซึ่งกำลังถูกขู่ทำร้ายด้วยมีด เพื่อตอบแทนเขา จากึมซุนได้ดูแลเขาเป็นอย่างดี ขณะที่เขาพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ จากึมซุนได้จ้างเขามาทำงานที่โรงแรมของเธอ ตอนนั้นเองที่เขาตัดสินใจว่าจะอุทิศชีวิตให้กับเธอ

จองซังชอลรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับจากึมซุน มากกว่าที่ครอบครัวของเธอรู้ รวมถึงเรื่องราวในอดีตของเธอ เขาจึงใช้เส้นสายที่มีเพื่อสืบหาหลานชายของเธอจากเกาหลีเหนือ ในที่สุดเขาก็ได้พบกับหลานชายตัวจริงของจากึมซุน หลานชายที่ไม่ใช่เด็กน้อยผู้ไร้เดียงสาอีกต่อไป หลังจากหลบหนีจากเกาหลีเหนือ หลานชายของจากึมซุนกลายเป็นคนขายของเถื่อนและขายยาเพื่อเอาชีวิตรอด จากึมซุนจะมีความสุขหรือไม่ที่ได้พบกับหลานชายของเธอในสภาพนี้? แต่เมื่อจองซังชอลได้รู้ว่าจากึมซุนอาจจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เขาจึงมีความคิดบางอย่างเกิดขึ้น – จะเป็นอย่างไรถ้าเขาจ้างนักแสดงให้มาสวมบทบาทเป็นหลานชายของจากึมซุน? และเขาก็เพิ่งเจอใครบางคนที่สมบูรณ์แบบสำหรับบทบาทนี้

Curtain Call KBS Sung Dong iL 191022

ควอนซังอู รับบทเป็น แบดงแจ

ทายาทของกลุ่มธุรกิจซัมวูกรุ๊ป แบดงแจเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะมั่งคั่งร่ำรวย ได้รับการขนานนามว่ามีหน้าตาที่หล่อเหลาและเปล่งประกายราวกับเจ้าชายเชื้อพระวงศ์ เขาเป็นคนยึดมั่นในหลักการของเหตุและผล คำพูดและการกระทำของเขาหนักแน่น เป็นคนที่ไม่สนใจอะไรที่ดูไร้สาระ และไม่ค่อยนึกถึงความรู้สึกของคนอื่น อย่างไรก็ตาม แบดงแจถูกสั่นคลอนจากบางสิ่งที่เขาสูญเสียไปในอดีต

Curtain Call KBS Kwon Sang Woo 240922

จองจีโซ รับบทเป็น ซอยุนฮี

นักแสดงสาวโนเนมที่สนุกกับการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ เธอเป็นเพื่อนนักแสดงของยูแจฮอน และเป็นนักแสดงที่ผู้กำกับชื่นชมเป็นอย่างมากจากทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเธอ รวมไปถึงความจำอันเป็นเลิศในการจดจำสคริปต์และความลื่นไหลที่ไม่เหมือนใครของเธอ

Curtain Call KBS Jung Ji So 191022

มุนซึง รับบทเป็น โนซังฮยอน

หลานชายตัวจริงของ จากึมซุน เขาเป็นนักค้าของเถื่อนจากเกาหลีเหนือและเข้าเป็นสมาชิกขององค์กรแก๊งค้ายาเกาหลี-จีน ต่อมาเขาหันหลังให้กับองค์กร ทำให้มีคนถูกทำร้ายจนบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก จากนั้นเขาก็หายตัวไป

Curtain Call KBS Noh Sang Hyun 191022

ผังตัวละครซีรีส์ Curtain Call

Curtain Call KBS Chart 211022

ทีเซอร์ซีรีส์ Curtain Call


โปสเตอร์ซีรีส์ Curtain Call

 • Curtain Call KBS Poster 061022
 • Curtain Call Th Poster scaled
 • Curtain Call KBS Poster 141022
 • curtain call poster 2 scaled

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก