k-dramas

Curtain Call บทบาทใหม่ของ ‘คังฮานึล’ ภารกิจปลอมตัวเป็นหลานชายจากเกาหลีเหนือ กับ ‘มรดกหมื่นล้าน’ ชนวนดราม่าที่บานปลาย

31/10/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

Curtain Call Cover

ใกล้ออนแอร์เข้ามาทุกที สำหรับซีรีส์ที่รวมนักแสดงชั้นยอดไว้มากมายอย่าง Curtain Call หรือชื่อไทย พลิกบทบาททายาทหมื่นล้าน ซีรีส์เกาหลีที่น่าติดตามอีกเรื่องในปีนี้จาก Prime Video ที่มาพร้อมพล็อตเรื่องที่ดูทรงว่าจะเข้มข้น เตรียมเปิดฉากการเข้าไปเกี่ยวข้องกับนักแสดงหนุ่มคนหนึ่งที่ได้รับการว่าจ้างให้สวมบทบาทเป็นหลานชายของหญิงชราที่กำลังป่วยหนัก ที่ดูมีอะไรซับซ้อนซ่อนเงื่อนในการว่าจ้างครั้งนี้

Curtain Call หรือ พลิกบทบาททายาทหมื่นล้าน บอกเล่าเรื่องราวของ ยูแจฮอน (รับบทโดย คังฮานึล) นักแสดงหนุ่มจากโรงละครท้องถิ่นเล็ก ๆ ที่ได้รับว่าจ้างจากชายคนหนึ่งให้ไปสวมบทบาทเป็นหลานชายชาวเกาหลีเหนือของ จากึมซุน (รับบทโดย โกดูชิม) หญิงชราที่มีเวลาอยู่บนโลกนี้ได้อีกเพียง 3 เดือน ผู้ใฝ่ฝันที่จะได้พบกับหลานชายที่เกิดจากลูกชายที่พลัดพรากในระหว่างหนีภัยสงครามมาที่เกาหลีใต้ ก่อนที่จะลาโลกนี้ไป อย่างไรก็ตามยูแจฮอนต้องพยายามอย่างหนักที่จะปกปิดสิ่งที่เขากำลังหลอกลวงนี้ไว้ ในขณะเดียวกันเขาก็เริ่มที่จะตกหลุกรัก พัคเซยอน (รับบทโดย ฮาจีวอน) หลานสาวของจากึมซุน คนที่เขาจะให้ล่วงรู้ความลับที่กำลังปกปิดไว้ไม่ได้อย่างเด็ดขาด

curtain call poster

ทำความรู้จักกับนักแสดงหลักในเรื่อง Curtain Call

● คังฮานึล รับบท ยูแจฮอน

Kang Ha Neul Curtain Call scaled
Kang Ha Neul Curtain Call 2

ชายหนุ่มกำพร้า ที่มักจะคิดบวกและมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ โดยเขาเติบโตมาด้วยความเชื่อที่ว่าการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองมีความสุขนั้นสำคัญกว่าเงินทอง จากความเชื่อนี้ทำให้ยูแจฮอนกลายมาเป็นนักแสดง โดยที่เขาหวังว่าสักวันหนึ่งเขาจะได้มีโอกาสเป็นนักแสดงในละครโทรทัศน์ และจะได้ทำให้เด็กกำพร้าคนอื่นๆเห็นว่าพวกเขาเองก็สามารถเป็นใครก็ตามที่พวกเขาอยากเป็นได้เช่นเดียวกันไม่ว่าจะมาจากพื้นฐานครอบครัวหรือภูมิหลังแบบไหน แต่ความเป็นจริงเส้นทางอาชีพนักแสดงของยูแจฮอนยังคงห่างไกลกับความฝันที่เขาได้วาดไว้เพราะในตอนนี้เขายังเป็นแค่นักแสดงในโรงละครท้องถิ่นของเมืองเล็กๆ แห่งนึงเท่านั้น

เพื่อหาเลี้ยงชีพ ยูแจฮอนจำเป็นต้องรับจ้างทำงานพิเศษต่างๆมากมาย เขาสนุกกับการทำงานต่างๆด้วยความคิดที่ว่าประสบการณ์จากงานเหล่านี้จะช่วยในบทบาทการแสดงในอนาคตของเขาได้ เขาเชื่อว่ามืออาชีพที่แท้จริงคือคนที่พยายามอย่างหนัก ซึ่งนั่นทำให้ยูแจฮอนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในหลายด้าน แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเขาได้รับบทชาวเกาหลีเหนือในโรงละครท้องถิ่น เขาก็ไปสะดุดตาของชายคนหนึ่งเข้า จนชายคนนั้นได้ยื่นข้อเสนอให้เขามาสวมบทเป็นหลานชายชาวเกาหลีเหนือของหญิงชราที่ใกล้จะตาย ยูแจฮอนไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องยอมรับข้อเสนอ เขากลายเป็นหลานชายที่สมบูรณ์แบบ แต่แล้วปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อเขาดันไปตกหลุมรักหลานสาวของหญิงชราเข้าอย่างห้ามไม่ได้


● ฮาจีวอน รับบท พัคเซยอน

Ha Ji Won Curtain Call scaled

หลานสาวคนเล็กสุดของจากึมซุนที่สูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก ปัจจุบันเธอดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการทั่วไปให้กับ Hotel Paradise โดยเธอเชื่อว่าเธอเป็นเพียงคนเดียวในครอบครัวที่มีสิทธิโดยชอบธรรมในการสืบทอดกิจกรรมโรงแรมต่อจากจากึมซุน และเธอยังเชื่ออีกว่าเธอเป็นคนเดียวในบรรดาพี่น้องของเธอที่สามารถบริหารโรงแรมได้อย่างแท้จริง ไม่เหมือนกับพี่ชายคนโตที่เลือกจากเกาหลีไปเพื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่อเมริกา หรือพี่ชายอีกคนที่ไม่มีทีท่าจะสนใจธุรกิจของครอบครัวเลย ในฐานะที่เป็นหลานสาวทางสายเลือดเพียงคนเดียว จากึมซุนจึงสนใจเธอมากกว่าบรรดาพี่ชายของเธอ แต่แล้วเมื่อหลานชายที่พลัดพรากของจากึมซุนปรากฏตัวขึ้น เธอจะสามารถต่อสู้กับความรู้สึกตัวเองและรักษาโรงแรมไว้ได้หรือไม่?


● โกดูชิม รับบท จากึมซุน

Go Doo Shim Curtain Call scaled

จากึมซุน เกิดในช่วงทศวรรษที่ 1930 ที่ฮัมกยองโด เกาหลีเหนือ เธอต้องแยกจากสามีและลูกของเธอในขณะที่หลบหนีไฟแห่งสงครามที่กำลังโหมกระหน่ำ เธอได้หนีมาอยู่ที่เกาหลีใต้และก่อตั้งโรงแรม Nak-Won ขึ้น โดยมีความหวังว่าสักวันหนึ่งเธอจะได้พบกับครอบครัวที่พลัดพรากอีกครั้งเมื่อสงครามระหว่างเกาหลีเหนือและใต้ยุติลง หลังจากใช้ชีวิตในเกาหลีใต้มา 15 ปี จากึมซุนก็ได้พบกับชายที่เข้าอกเข้าใจเธอ เธอจึงตัดสินใจสร้างครอบครัวใหม่ โรงแรม Nak-Won ภายใต้การบริหารของเธอก็เจริญรุ่งเรืองจนเติบโตกลายเป็นโรงแรม ‘Hotel Paradise’ ธุรกิจเครือโรงแรมชั้นนำของเกาหลีใต้ในปัจจุบัน

ชีวิตกับครอบครัวใหม่ของเธอบานสะพรั่งด้วยความสำเร็จทั้งเรื่องของธุรกิจโรงแรมและครอบครัว จนกระทั่งเธอได้รู้ข่าวว่า เธอมีหลานชายอีกหนึ่งคนที่เกิดจากลูกชายของเธอกับสามีคนเก่า เธอจึงมีความปรารถนาที่จะได้พบกับหลานชายคนนี้ที่เป็นเหมือนตัวแทนของครอบครัวที่เธอพลัดพรากไป และเธอเองรู้ดีว่านี่อาจจะเป็นโอกาสสุดท้ายในชีวิตที่จะได้พบหน้าหลานชายผู้นี้ เพราะเธอเหลือเวลาในชีวิตอีกเพียงสามเดือนเท่านั้น


● ควอนซังอู รับบท แบดงแจ

Kwon Sang Woo Curtain Call scaled

แบดงแจ ชายหนุ่มที่เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย เขาเป็นทายาทของกลุ่มธุรกิจซัมวูกรุ๊ป ไม่เพียงแต่ฐานะดีเท่านั้นหน้าตาของเขาก็ดีเลิศจนได้รับการขนานนามว่าหน้าตาที่หล่อเหลาและเปล่งประกายราวกับเจ้าชายเชื้อพระวงศ์ แบดงแจเป็นคนยึดมั่นในหลักการของเหตุและผล คำพูดและการกระทำของเขามักจะหนักแน่น เป็นคนที่ไม่สนใจอะไรที่ดูไร้สาระ และไม่ค่อยนึกถึงความรู้สึกของคนอื่น อย่างไรก็ตามแบดงแจถูกสั่นคลอนจากบางสิ่งที่เขาสูญเสียไปในอดีต


● ซองดงอิล รับบท จองซังชอล

Sung Dong Il Curtain Call scaled

อดีตผู้จัดการของโรงแรม Hotel Paradise และเป็นมือขวาของผู้จัดการทั่วไป แต่ลึกลงไปเขามีอดีตที่ไม่อาจจินตนาการได้ เขาเติบโตขึ้นมาอย่างกำพร้า และกลายเป็นอันธพาลเพื่อความอยู่รอด จนกระทั่งวันหนึ่งเขาเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อช่วยจากึมซุนซึ่งกำลังถูกทำร้าย เพื่อตอบแทนเขาจากึมซุนได้ดูแลเขาเป็นอย่างดีและยังจ้างเขามาทำงานที่โรงแรมของเธอ ตอนนั้นเองที่จองซังชอลตัดสินใจว่าจะอุทิศชีวิตให้กับเธอ

จองซังชอล คือบุคคลที่รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับจากึมซุน มากกว่าที่ครอบครัวของเธอรู้ รวมไปถึงเรื่องราวในอดีตของเธอด้วย เขาจึงใช้เส้นสายที่มีสืบหาหลานชายของเธอจากเกาหลีเหนือ ในที่สุดเขาก็ได้พบกับหลานชายตัวจริงของจากึมซุน หลานชายที่ไม่ใช่เด็กน้อยผู้ไร้เดียงสาอีกต่อไป หลังจากหลบหนีจากเกาหลีเหนือ หลานชายของจากึมซุนกลายเป็นคนขายของเถื่อนและขายยาเพื่อเอาชีวิตรอด จากึมซุนจะมีความสุขหรือไม่ที่ได้พบกับหลานชายของเธอในสภาพนี้? แต่เมื่อจองซังชอลได้รู้ว่าจากึมซุนอาจจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เขาจึงมีความคิดบางอย่างเกิดขึ้นว่าจะเป็นอย่างไรหากถ้าเขาจ้างนักแสดงให้มาสวมบทบาทเป็นหลานชายของจากึมซุน เพราะเขาเพิ่งได้เจอกับใครบางคนที่สมบูรณ์แบบมากพอที่จะมารับบทบาทนี้


● จองจีโซ รับบท ซอยุนฮี

Jung Ji So Curtain Call scaled

นักแสดงสาวโนเนมที่สนุกกับการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ เธอเป็นเพื่อนนักแสดงของยูแจฮอน และเป็นนักแสดงที่ผู้กำกับชื่นชมเป็นอย่างมากจากทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเธอ รวมไปถึงความจำอันเป็นเลิศในการจดจำสคริปต์และความลื่นไหลที่ไม่เหมือนใครของเธอ


● โนซังฮยอน รับบท รีมุนซอง

No Sang Hyun Curtain Call scaled

หลานชายตัวจริงของจากึมซุน เขาเป็นนักค้าของเถื่อนจากเกาหลีเหนือและได้เข้าเป็นสมาชิกขององค์กรแก๊งค้ายาเกาหลี-จีน ต่อมาเขาหันหลังให้กับองค์กร ทำให้มีคนถูกทำร้ายจนบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก จากนั้นเขาก็หายตัวไป


ความน่าสนใจในซีรีส์ Curtain Call อยู่ที่การรวมตัวนักแสดงมากฝีมือไว้อย่างละลานตาไม่ว่าจะเป็นนักแสดงหนุ่มเจ้าของรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเวที Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 56 ‘คังฮานึล’ ประกบคู่มากับนางเอกระดับแนวหน้าของเกาหลี ‘ฮาจีวอน’ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ยังเป็นซีรีส์คัมแบคในรอบ 2 ปีของเธออีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีนักแสดงตัวท็อปของเกาหลีอีกมากมาย อาทิ นักแสดงอาวุโส ‘โกดูชิม’ นักแสดงชายผู้ฝากผลงานประดับวงการทั้งจอเงินและจอแก้วมามากกว่า 40 เรื่อง ‘ควอนซังอู’ และนักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถ ‘ซองดงอิล’ แค่ทัพนักแสดงของเรื่องนี้ก็การันตีความสนุกที่ผู้ชมจะได้รับจากเรื่องนี้แล้ว!

นอกจากนี้พล็อตเรื่องยังชวนติดตามเป็นอย่างมาก เพราะดูจากเรื่องย่อแล้วนอกจากคนดูจะต้องลุ้นไปกับการปกปิดตัวตนและสวมบทบาทเป็นใครอีกคนให้แนบเนียนที่สุดของตัวละครหลักแล้ว เรื่องราวความรักที่ดูจะเป็นไปได้ยากมาก ๆ ก็ชวนติดตามซะเหลือเกิน ไม่พอยังสัมผัสได้ถึงวังวนความวุ่นวายที่เชื่อมโยงกับมรดกมูลค่ามหาศาลที่น่าจะเป็นชนวนแห่งความดราม่าทั้งหลายทั้งมวลอีกด้วย และซีรีส์เรื่องนี้ยังเป็นผลงานของ ผู้กำกับฝีมือดียุนซังโฮ ที่เคยกำกับ Bride of the Century (2014), Different Dreams (2019), King Maker: The Change of Destiny (2020), River Where The Moon Rise (2021), Jinxed at First (2022)

รอติดตามชม Curtain Call พลิกบทบาททายาทหมื่นล้าน จะสตรีมมิ่งสัปดาห์ละ 2 ตอน ทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ทาง Prime Video

Curtain Call Th Poster scaled

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อซีรีส์ : Curtain Call (2022)

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก